HTC เผยกำหนดการวางจำหน่ายและราคาของ Vive Focus ในประเทศจีนแล้ว

Vive Focus Announce Price and Release Date in China

วันเปิดตัวก็เลือกไปเมืองจีน แม้แต่ชาติแรกในโลกที่จะได้สัมผัสแว่นเสมือนจริงสุดคูลก็ต้องเป็นประเทศจีนเช่นเดียวกันสำหรับ Vive Focus แว่น Standalone ของค่าย HTC ที่มีการปล่อยกำหนดการออกมาแล้วว่าจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่และราคาที่จะวางจำหน่ายในวันแรกมีจำนวนเท่าใด ตอนนี้ทีมงานบอกเลยว่าเก็บเงินรอไว้ก่อนนะครับ

Vive-Focus-New-1024x621

HTC ได้ปล่อยกำหนดการเตรียมวางจำหน่าย Vive Focus แว่น Standalone ตัวแรกของทางค่ายที่จะเปิดจำหน่ายครั้งแรกในโลกให้กับชาวจีนแผ่นดินใหญ่ได้ยลโฉมกันก่อนใครในโลก ซึ่งทางค่ายจะมีการวางจำหน่ายตัวแว่นออกเป็น 2 ชุด ซึ่งมีราคาและของแถมแตกต่างกันไป สำหรับรายละเอียดของการวางจำหน่ายมีดังต่อไปนี้

  • Almod White Edition จะเป็นชุดมาตรฐานที่จะวางจำหน่ายในราคา 3,999 หยวนหรือประมาณ 20,000 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมภาษีนำเข้าหากมีการสั่งผ่านนายหน้า ซึ่งราคานี้เทียบเท่ากับ HTC Vive ตัวธรรมดาที่วางจำหน่ายอยู่ในจีน ณ ตอนนี้เลยทีเดียว
  • Electric Blue Edition สำหรับชุดนี้จะเป็นชุดพิเศษที่วางจำหน่ายในราคา 4,999 หยวนหรือประมาณ 25,000 บาทและยังไม่รวมภาษีนำเข้าเช่นเดียวกัน สำหรับชุดนี้คาดว่าจะเป็นตัว Limited Edition ที่ทางผู้พัฒนานำมาวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด

สำหรับคุณสมบัติของตัวแว่น Standalone ตัวนี้จะมีจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียดภาพระดับ 3K มีอัตรากระพริบที่ 75 Hz มุมมองในการเห็นที่ 110 องศาและระบบการควบคุมแบบ 3DoF โดยคุณสมบัติดังกล่าวถือว่าค่อนข้างจะใกล้เคียงกับ Oculus GO แว่น Standalone ของอีกค่ายที่ได้มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ส่วนวันเวลาที่จะวางจำหน่ายนั้นทางค่ายได้ประกาศให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมนี้ไปจนถึงเดือนมกราคมปี 2018 นู่นเลยครับ

ใครที่รอคอย Vive Focus อีก 5 วันเตรียมแคะกระปุกกันให้พร้อมเลยนะครับ แต่ว่าทีมงานก็ไม่รับประกันว่าจะมีการส่งนอกประเทศหรือไม่ แต่ยังไงก็ตามเราก็คงจะได้ใช้กันในเร็วๆนี้แน่นอน เพราะในตอนนี้ทาง HTC ก็มี Official ประจำประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องของราคานั้นเป็นราคาทางฝั่งจีนโดยเฉพาะ หากนำเข้ามาในไทยก็อาจจะมีการบวกเพิ่มตามระยะทางและขึ้นอยู่กับการขนส่งของแต่ละบริษัทด้วยนะครับ แต่ถ้าใครรอได้อันนี้ทีมงานมั่นใจว่าทาง Official ฝั่งบ้านเราก็น่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายในเร็วๆนี้เหมือนเดิมครับ