VR Battle Grid เกมวางแผนการรบบนกระดาน ได้รับการโหวตผ่าน Greenlight แล้ว

ลับสมองประลองความคิดวางแผนการรบบนน่านน้ำ

     ใน Steam นั้นหากใครที่อยากจะลองนำเกมตัวเองมาขาย จะต้องนำเข้าไปที่ Greenlight ก่อนเพื่อให้ผู้เล่นช่วยกันโหวตว่า เกมนั้นน่าเล่นขนาดไหนกัน ถ้าหากผ่านแล้วทาง Steam จะนำมาวางขายให้ เป็นการเปิดโอกาสให้กับ Dev หน้าใหม่ที่อยากมีแหล่งปล่อยของได้อย่างดี และนี่ก็เป็นอีก 1 เกมที่ได้รับการโหวตผ่านบน Greenlight นั่นคือเกม VR Battle Grid สำหรับแฟนๆ VR ที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจสร้างมาเพื่อวางขายและรองรับระบบบน Steam โดยเฉพาะ ทำไมเกมนี้ถึงน่าสนใจขนาดนั้นกัน ไปดูกันครับ

     VR Battle Grid เกมวางแผนการรบบนกระดานตารางสี่เหลี่ยม พัฒนาโดยนักพัฒนาอินดี้ท่านหนึ่งที่ใช้ Username ว่า “fredsa42” เกมนี้เป็นเกมที่อิงมาจากเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Battleship ที่เป็นชื่อเดียวกันกับภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเรือรบเมื่อหลายปีก่อนอีกด้วย วิธีการเล่นนั้นง่ายๆ หากใครเคยเล่นเกมหาระเบิดแบบสุ่มที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ก็จะเข้าใจระบบเกมนี้เช่นกัน ในเกมจะมีความยากง่ายหลายระดับให้ผู้เล่นได้ทดสอบสติปัญญาและไหวพริบ พร้อมกับเรือรบอีกมากมายที่เราสามารถใช้งานได้หรืออาจจะต้องเจอเป็นฝ่ายศัตรูเช่น Aircraft Carrier, Amphibious Assault, Cruiser, Littoral Combat, Destroyer นอกจากนั้นแล้วยังมีเรือดำน้ำอีกด้วย ซึ่งเราไม่มีทางมองเห็นเลย จะต้องใช้ความสามารถในการค้นหาล้วนๆครับ สำหรับภาพในเกมนั้นจะเป็นแบบ HMD ใช้พื้นที่ในการเล่นเกมพอสมควร สำหรับการดูตารางบนพื้นและบนฉาก จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้คือระบบเสียงที่ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนเรือรบจริงๆ เสียงอาวุธที่ยิงออกไป ระเบิดต่างๆให้ความสมจริงอยู่มาก แม้ว่าเกมนี้จะอยู่ในช่วงการพัฒนาแต่ระบบอื่นๆที่ใส่มานั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับการอนุมัติให้วางขายใน Steam ได้อย่าสบายๆ

vr-battle-grid-steam-banner

     สำหรับแฟนๆที่ชอบเล่นเกมวางแผนการรบ หรือเกมลับสมองหลายๆคน จะต้องชอบเกมนี้ เพราะได้ทั้งลับสมองและความรู้สึกเสมือนยืนอยู่กลางเรือรบและเราคือผู้บัญชาการเองเสียด้วย แม้เกมยังไม่บอกว่าวางจำหน่ายและราคาที่วางขายแต่เห็นหลายๆคนที่ Greenlight พร้อมที่จะจ่ายเงินซื้อกันไปเรียบร้อยแล้ว หากใครที่ชื่นชอบเกมแบบนี้ ทางผู้เขียนจะนำมาให้ผู้อ่านได้รู้จักกันบ่อยๆนะครับ ส่วนเกมนี้เมื่อไหร่มีการอัพเดทอีกครั้งจะนำข่าวมาบอกให้ทราบแน่นอนครับ ระหว่างนี้ใครที่อยากรู้ว่าเกมจะเป็นแบบไหนก็หาภาพยนตร์หรือหนังสือเรือรบมาอ่านกันดูได้ครับ

Source : vrfocus.com