ทำความรู้จักกับกล่องเกม VR แบบถอดและประกอบได้กับ WePlayVR

WePlayVR Modular VR Box For Entertainment Center

หลายๆคนอาจจะรู้จักกับ VR Arcade จากหลายๆเจ้าแล้ว แต่ก็มีอีกหลายๆค่ายที่พยายามพัฒนารูปแบบการเล่นเกมเสมือนจริงตามแนวทางของตัวเองและแตกต่างกว่าค่ายอื่นๆ ซึ่งวันนี้ทางทีมงานจะพาไปรู้จักกับอุปกรณ์เสริมที่สามารถถอดและประกอบหรือขนย้ายเพื่อใช้งานที่อื่นได้ เดี๋ยวเราไปดูหน้าตาแบบเต็มๆกันครับว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง

WePlayVR เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีลักษณะเป็นกล่องขนาดใหญ๋ ขนาด 6×6 เมตร มีพื้นที่กว้างพอให้สามารถสร้าง Room Scale เพื่อใช้เล่นเกมได้ พัฒนาโดยทีมงาน AI Solve ความพิเศษของอุปกรณ์ตัวนี้คือสามารถถอดและประกอบเพื่อติดตั้งตามสถานที่ต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า, พิพิธภัณฑ์หรืองาน Exhibition ต่างๆ นอกจากภายในจะมีพื้นๆโล่งๆให้ผู้เล่นสามารถขยับได้แล้วก็ยังมีอุปกรณ์เสริมในการสร้างทางเดินเพื่อใช้การเล่นเกมที่มีการเคลื่อนที่ได้อีกด้วย ในส่วนด้านนอกยังมีการเพิ่มเติมอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมแนว Racing ที่ติดตั้งเก้าอี้และพวงมาลัยสำหรับใช้เล่นเกมไว้อีกด้วย

weplayvr-2 weplayvr-3

ส่วนของเกมที่มีการเข้าร่วมกับโปรเจคนี้มีมากมายหลากหลายแนวเช่น Mayan Adventure และ Alien Invasion ซึ่งตัวเกมถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เหล่านี้โดยเฉพาะและจะมีเกมอีกหลายๆเกมที่กำลังจะเข้าร่วมโปรเจคนี้อีกมากมาย นอกจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วยังมี Backpack PC และ HTC Vive แถมเข้ามาให้อยู่ในชุดอีกด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปประกอบและพร้อมใช้งานได้ทันที ส่วนราคาของอุปกรณ์ทั้งหมดอยู่ที่ $55,000 และจะมีการเก็บค่าบริการที่เป็นค่าใช้งานของตัวเกมอยู่ที่ประมาณ $1,500 ต่อปี โดยผู้ใช้งานจะได้รับการบริการจากทางผู้พัฒนาโดยตรงครับ

weplayvr-5 weplayvr-7

สำหรับราคาแบบนี้แนะนำว่าควรจะซื้อมาเพื่อเปิดให้บริการหรืออาจจะปล่อยให้เช่าตามงานต่างๆน่าจะดีกว่าซื้อมาใช้งานภายในบ้านเอง เพราะราคาแบบนี้ถือว่าแพงไม่น้อยเลย แต่ต่างประเทศก็ถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะด้วยความกะทัดรัดและอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมเลยทำให้หลายๆคนมั่นใจในผลงานนี้กันมากขึ้น หวังว่าในอนาคตเราคงจะเห็นราคาถูกลงบ้างนะครับ