หนังสั้นแบบ VR 3 เรื่องที่ได้รางวัลจากงาน Venice Film Festival 2018 มีเรื่องอะไรบ้าง

ทั้ง 3 เรื่องจากงาน Venice Film Festival 2018 นี้มีเรื่องไหนได้ชมกันแล้วบ้าง

หนังสั้นแบบ VR หรือ VR Short Film ถือว่าเป็นอีก 1 ผลงานในสาย Virtual Reality ที่ได้รับการสนใจจากผู้ชมทั่วไป โดยในปีนี้ทางคณะกรรมการของเทศกาลภาพยนตร์ Venice Film Festival 2018 ได้มีมติแจกรางวัลให้กับผู้สร้างหนังสั้นแบบ VR ในปีนี้ถึง 3 เรื่องเลยทีเดียว แถมแต่ละเรื่องนั้นก็ถือว่าเป็นหนังที่มีคุณภาพน่าชมอยู่ไม่น้อยเลย

โดยหนังสั้นทั้ง 3 เรื่องที่ได้รับรางวัลนั้น ถูกตัดสินมาจากหนังที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมากและทั้ง 3 เรื่องนี้ก็เป็น 3 เรื่องจากจำนวนหนังสั้นทั้งหมดที่ได้รับรางวัล จะเป็นเรื่องไหนบ้างก็มาชมกันเลยครับ

SPHERES: Songs of Spacetime

เป็นหนังสั้น VR เชิงสารคดีที่เกี่ยวกับห้วงอวกาศ ภายในตัวอย่างเราจะได้เห็นดวงอาทิตย์และการดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างของหลุมดำ ซึ่งเป็นเรื่องที่มีโอกาสเป็นไปได้ในจักรวาลของเราเอง โดย Eliza McNitt เป็นผู้เขียนบทและพัฒนาหนังเรื่องนี้แถมยังได้ Jessica Chastian เจ้าของบทนักบินอวกาศจาก The Martian และนักวิทยาศาสตร์ผู้ค้นคว้าหาสูตรต้านแรงโน้มถ่วงจาก The Interstellar มาเป็นผู้บรรยายเสียงในหนังเรื่องนี้ด้วย

BUDDY VR

หนังสั้น VR ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Nut Job โดยเรื่องนี้เราจะได้ผจญภัยไปพร้อมกับเจ้าหนูที่ชื่อว่า Buddy ในการเดินทางตามหาเสบียงที่ถูกเหล่ามนุษย์ทำกับดักรอเอาไว้ เรานั้นจะมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเจ้า Buddy ให้สามารถรอดพ้นจากกับดักเหล่านั้นได้ แถมในหนังเรื่องนี้ยังมีลูกเล่นที่ผู้เล่นมีส่วนร่วมต่างๆอีกด้วย

L’île des morts / Isle of the dead

หนังสั้นเรื่อง L’île des morts หรือในชื่อทางการ Isle of the Dead ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปภาพของ Arnold Böcklin โดยทางผู้สร้างอย่าง Benjamin Nuel นั้นได้เน้นบรรยากาศความวังเวงและความหดหู่ให้ผู้ชมได้เห็นบรรยากาศที่ล้อมรอบทะเลเอาไว้ ซึ่งถือว่าทำได้ดีมากและเหมาะสมกับรางวัลดังกล่าวจริงๆ

สำหรับหนังสั้นทั้ง 3 เรื่องนี้ ทางทีมงานไม่สามารถหาหนังสั้นต้นฉบับมาให้ชมกันได้ หากใครที่เคยได้ชมและมีเบาะแสของผลงานก็สามารถเข้ามาแปะลิ้งค์ให้แฟนเพจท่านอื่นๆได้ชมกันก็ได้นะครับ