ไปท่องอวกาศในรูปแบบซีรี่ส์ที่ผู้ชมจะได้เห็นทุกมุมมองกับ Space Explorers: The ISS Experience สำหรับชาว Meta Quest โดยเฉพาะ

Felix & Paul Studios ถือว่าเป็นบริษัทที่คร่ำหวอดในวงการถ่ายทำภาพยนตร์ในรูปแบบ Virtual Reality และมีผลงานออกมาหลายตัว ล่าสุดทางค่ายก็ได้ทำการเปิดตัวซีรี่ส์ใหม่ที่เกี่ยวกับการขึ้นไปบนสถานีอวกาศ ISS อันโด่งดังกับ Space Explorers: The ISS Experience ที่จะพาผู้ชมไปเห็นทุกมุมมองของภารกิจบนอวกาศรวมไปถึงบรรยากาศนอกโลกด้วยว่าเป็นอย่างไร

Space_Explorers_Prep_Spacewalk-1024x569

เนื้อหาของซีรี่ส์เรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น 4 ตัว ด้วยความยาวรวมกัน 2 ชั่วโมงกว่าๆ ที่ผู้ชมจะเปรียบเสมือนกับนักบินอวกาศที่ได้ขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ISS คุณจะพบกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งทั้งภายในและภายนอกสถานีอวกาศนานาชาติในขณะโตจรรอบโลก โดยมีช่วงเวลาใกล้ชิดของนักบินอวกาศที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขาในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่สี่ คุณจะเห็นการมาถึงของ SpaceX Crew ที่ขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ พร้อมกับข้อมูลเบื้องหลังการถ่ายทำด้วยกล้องความละเอียดสูงเป็นพิเศษ

Space_Explorers_Zero_G

นอกจากนั้นแล้วทางผู้สร้างก็ยังมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมว่าพวกเขานั้นยังมีการถ่ายทำเพิ่มเติม สำหรับผลงานชิ้นใหม่ที่จะเป็นการบันทึกภาพโครงการ Artemis I ของ NASA ที่จะเป็นยานอวกาศเพื่อพามนุษย์กลับขึ้นไปบนดวงจันทร์อีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับการถ่ายภาพในห้วงอวกาศส่วนลึก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการปล่อยภาพจากกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยผู้ที่รับชมจะสามารถมองเห็นภาพในมุมต่างๆ รอบตัวแบบ 360 องศา ทำให้ผู้ชมสามารถมองเห็นบรรยากาศของการอยู่ในห้วงอวกาศได้เหมือนกับตัวเองนั้นกำลังอยู่เบื้องบนด้วยตัวเอง

ใครที่ชอบอะไรที่เกี่ยวกับอวกาศอยู่แล้วก็สามารถเข้าไปชมซีรี่ส์สารคดีเรื่องนี้กันได้ สำหรับชาว Meta Quest โดยเฉพาะ แต่อาจจะต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษของผู้ชมมากเสียหน่อยนะครับ แถมเร็วๆ นี้จะมีการออกแอปฯ จำลองการอยู่ในสถานีอวกาศออกมาให้ลองเล่นกันอีกด้วย แต่จะเป็นวันไหนเมื่อไหร่ เอาไว้เดี๋ยวเรามาอัปเดตให้ทราบกันอีกในวันข้างหน้านะครับ