VRTIFY เทคโนโลยีใหม่ของการรับชมคอนเสิร์ตแบบ 360 องศา

ชมคอนเสิร์ตที่เหมือนกับอยู่ในงานเดียวกัน

ข่าวเมื่อสักครู่นี้ทีมงานก็พาไปชมเทคโนโลยีการดูกีฬาแบบ 360 องศากันไปแล้ว ไหนๆก็มาดูแบบรอบทิศขนาดนี้แล้วรอบนี้ทีมงานเลยขอเอาใจแฟนๆที่ไปชมคอนเสิร์ตกันบ้าง เชื่อว่าคนไทยเราเองก็คลั่งไคล้กันไปชมคอนเสิร์ตไม่น้อยรวมทั้งผู้เขียนด้วยแต่บางทีก็มีเรื่องที่ทำให้เราไม่สามารถไปชมได้ จึงได้มีทีมพัมนาทีมหนึ่งปิ๊งไอเดียทำการบันทึกภาพการแสดงคอนเสิร์ตเอาไว้แบบ 360 องศา แถมมีบางมุมนั้นเหมือนกับว่าเราอยู่ติดขอบเวทีใกล้ศิลปินที่ชื่นชอบกันเลยทีเดียวครับ

vrtify-ui-01 vrtify-ui-02 vrtify-ui-03

ทีมนี้มีชื่อว่า VRTIFY เป็นเว็บไซต์ Streaming รูปแบบใหม่ที่ภายนอกนั้นอาจจะดูไม่ต่างกับ iTunes ของ Apple แต่มีความพิเศษที่มีการรองรับเทคโนโลยี VR ในตัวเอง สามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้งานได้ทุกที่ทั่วโลก มีบริการในเรื่องของเพลงจากศิลปินที่ท่านชื่นชอบและภาพการแสดงสดจากคอนเสิร์ตต่างๆในรูปแบบ 360 องศาที่มาพร้อมกับพลังเสียง 4D ทำให้ผู้ใช้งานได้รับบรรยากาศไม่แตกต่างกับเข้าไปยืนอยู่ในตอนเสิร์ตเลยครับ เหมาะมากๆสำหรับคนที่ชอบการแสดงสดของศิลปินที่โปรดปราน โดยการแสดงสดนี้ไม่ได้มีเพียงแค่คอนเสิร์ตของศิลปินดังๆอย่างเดียว แม้แต่ดนตรี Classic ก็ยังมีให้ชมอีกด้วย สำหรับมุมของผู้เขียนที่เล่นดนตรีเหมือนกันถือว่าเป็นเรื่องดีอยู่อย่างหนึ่ง เราจะได้เห็นวิธีการแสดงสดของเหล่าศิลปินมากมายที่ได้ชมเพื่อนำไปเป็นแบบอย่างที่ดีของเราได้ หรือในมุมของคนดูก็จะได้เห็นความสามารถจริงๆของนักดนตรีหรือศิลปินที่ชื่นชอบนั่นเองครับ แต่ก็มีหลายๆคนที่ทำงานในวงการดนตรีออกมาบอกว่านี่อาจจะเป็นผลเสียกับวงการดนตรีที่ต้องขายผลงานและขายโชว์ แต่อันนี้ก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละบุคคลเอานะครับ

vrtify-ui-04 vrtify-ui-05

จะว่าไปการได้ชมการแสดงที่พลาดนั้นก็เป็นอะไรที่พอจะทำให้เราได้ทดแทนความรู้สึกกันไปบ้างนะครับ แต่สุดท้ายนี้ถ้าเป็นไปได้เวลามีโชว์อะไรมาแสดงก็อย่าลืมไปอุดหนุนศิลปินกันบ้างนะครับ เราจะได้มีผลงานดีๆให้ชมให้ฟังกันต่อไปเรื่อยๆนะครับ ส่วนแอพฯนี้จะออกมาเมื่อไหร่ แพลตฟอร์มไหนไว้โอกาสหน้าทีมงานจะหาข่าวมาอัพเดทใหม่นะครับ ส่วนตัวอย่างหน้าจอที่เห็นนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตก็ได้ครับบเพราะผู้พัฒนายังไม่คอนเฟิร์มแต่ก็มีเรื่องที่ดีครับที่เราจะได้มมีแอพฯสำหรับชมคอนเสิร์ตและฟังเพลงในแบบ 360 องศาจริงๆซักที