NextVR สานต่อความสำเร็จจับมือกับ NFL ถ่ายทอดสดกีฬา American Football แบบ 360 องศา

แฟนๆกีฬาคนชนคนห้ามพลาด

หลังจากที่เปิดตัวมาได้ไม่นานนักทางด้านของ NextVR ก็เริ่มจะเดินหน้าสร้างธุรกิจเสมือนจริงสำหรับคอกีฬ่ากันอีกแล้ว หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดสดกีฬาบาสเกตบอล NBA เลยทำให้คอกีฬาหลายๆคนได้เข้าไปสัมผัสการรับการแข่งขันที่เหมือนกับเข้าไปนั่งดูในสนามจริงๆเลย จน ณ บัดนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการเซ็นสัญญาจับมือกับอีก 1 ชนิดกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงเป็นลำดับต้นๆของสหรัฐฯอย่าง American Football เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดสดอีกแล้วครับท่าน หากใครที่เป็นแฟนๆกีฬาดุเดือดดิบชนิดนี้เตรียมตัวไว้ให้พร้อมเลยนะครับ

NextVR แอพพลิเคชั่นบริการถ่ายทอดสดทีวีในรูปแบบ 360 องศาเตรียมเปิดตัวเมนูใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาแบบถึงลูกถึงคนอย่าง American Football โดยการจับมือเป็นพันธมิตรกับ NFL หรือ National Football League ในการถ่ายทอดสดหรือบันทึกเทพการแข่งขันของทีมต่างๆ โดยมีกระประเดิมการถ่ายทอดสดไปแล้วในคู่ระหว่าง San Francisco 49ers เจอกับยอดทีมอย่าง Arizona Cardinals เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และจะมีการถ่ายทอดสดกันทุกสัปดาห์ฟรีก่อนในช่วงเดือนนี้ในช่วงวันที่ 20 และ 27 พฤศจิกายนนี้โดยเป็นการแข่งขันกันระหว่างทีม Chicago Bears เจอกับ New York Giants และสัปดาห์ต่อไป New York Giants จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของยอดทีมอย่าง Cleveland Browns อีกด้วย

เกร็ดความรู้

green-bay-seattle-nfl

สำหรับกีฬา American Football นี้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงมากพอๆกับบาสเกตบอล โดยแต่ละนัดจะมีผู้ชมเข้าชมการแข่งขันเกือบเต็มความจุของสนาม นอกจากนั้นแล้วการถ่ายทอดสดในแต่ละนัดก็มียอดผู้ชมสูงมาก หลายๆคนอาจจะเข้าใจผิดว่า Football ก็คือกีฬาที่ใช้เท้าเล่นเหมือนกันแต่ในอเมริกานั้นกีฬา Football จะเรียกว่า Soccer แทนเพื่อเป็นการจำสับสนของผู้คนทั่วไปอีกด้วย

49ers-cardinals

สำหรับแฟนๆชาวไทยที่เป็นแฟนกีฬาชนิดนี้ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ ครั้นจะหาทางชมสดๆก็เป็นการยากหรืออาจจะไม่มีเลยด้วยซ้ำไป แต่ตอนนี้เรามีทางเลือกในการรับชมกีฬาโปรดแถมเห็นทุกๆเหตุการณ์ในสนามแบบ 360 องศาโดยแอพฯ NextVR กันแล้ว และนอกจากนั้นแฟนๆบาสเกตบอลก็ยังชมผ่านแอพฯนี้ได้เช่นเคย ในอนาคตคาดว่าถ้ามีกีฬาอะไรที่ได้รับความนิยมอีกก็คงจะมีการเพิ่มช่องถ่ายทอดสดแบบนี้เข้ามาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง NASCAR หรือว่าจะเป็นกีฬาผาดโผนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แฟนๆอย่าลืมติดตามข่าวกันไว้นะครับ ทีมงานจะนำข่าวมาบอกเป็นระยะๆครับ