Phantogeist เกม Shooter บนเทคโนโลยี Augmented Reality ที่สมจริงสุดๆ

เกม Shooter ที่สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้พร้อมกัน

เกม Shooter ที่อ้างอิงกับเทคโนโลยี VR เราก็นำเสนอกันมาเยอะแล้วนะครับ แต่วันนี้ทีมงานขอแนะนำให้ผู้อ่านทุกคนได้รู้จักกับเกม Shooter บนเทคโนโลยี Augmented Reality กันบ้างนะครับ แถมเกมนี้สามารถ Co-op เล่นพร้อมกับเพื่อนๆในบริเวณข้างๆกันได้อีกด้วย มันแจ่มอะไรป่านนั้น แถมเอฟเฟกต์ต่างๆในเกมก็ทำออกมาสมจริงจนคิดว่ามันอยู่ร่วมกับเราเองด้วยซ้ำไปนะครับ ว่าแล้วก็ไปดูตัวอย่างเกมทางด้านล่างนี้ก่อนเลยดีกว่าครับ

Phantogeist จากค่าย TRIXI เป็นเกม Shooter มุมมองบุคคลที่ 1 โดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality เป็นระบบหลักในการเล่น เนื้อหาของเกมนี้เกี่ยวกับว่าวันหนึ่งถ้าเอเลี่ยนเข้ามาอาศัยในโลกของเราอย่างเงียบๆและคอยจัดการเราอย่างช้าๆจะเป็นอย่างไร ดังนั้นเทคโนโลยี 3 มิติแบบผสมจึงถูกสร้างขึ้นมาตรวจจับเอเลี่ยนเหล่านั้นเพื่อให้มนุษย์ทุกคนได้มองเห็นและช่วยกันจัดการกองทัพเอเลี่ยนเหล่านี้ให้สิ้นซากไป

phantogeist-ar-shooter-ss-02
อยู่บ้านก็ยิงซะพรุนเลย

รูปแบบการเล่นนั้นเมื่อเข้าเกมมา ระบบของเกมจะใช้กล้องหลังของมือถือในการถ่ายอาณาเขตบริเวณรอบๆตัวผู้เล่นผสมกับ User Interface ของตัวเกม และมีเอเลี่ยนโผล่มารอบๆตัวเรา เมื่อเอเลี่ยนปรากฏตัวขึ้นมาเราต้องจัดการเอเลี่ยนเหล่านั้นโดยการจิ้มไปที่จอเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้าไปจัดการพวกมัน แต่ถ้าจัดการไม่ทัน พลังชีวิตเราผู้เล่นก็จะลดลงไปเรื่อยๆจนหมดและพ่ายแพ้ไปในที่สุด

phantogeist-ar-shooter-ss-04
ลานจอดรถก็มี

โดยรวมแล้วเกมนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวและแหวกแนวกว่าเกม Shooter เกมอื่นๆอีกด้วย โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยี Augmented Reality เข้ามาผสมผสานอย่างลงตัวแถมยังสามารถชวนเพื่อนๆมาเล่นพร้อมๆกันได้อีกด้วยนะครับ การเป็นทีมจู่โจมเอเลี่ยนเล็กๆในที่พักอาศัยไปโดยปริยาย

phantogeist-ar-shooter-ss-03
ไปเดินห้างยังตามมาอีกแหม่
phantogeist-ar-shooter-ss-01
ขอให้พี่ซื้อของก่อนได้มั้ย

สำหรับเกม Phantogeist นี้ได้วางจำหน่ายแล้วใน Google Play Store ใครที่มีมือถือระบบปฏิบัติการ Android ก็สามารถซื้อมาเล่นได้ในราคา 175 บาทเท่านั้นเองครับ ความต้องการในการเล่นเกมนี้เพียงแค่มือถือผู้อ่านมีระบบ Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4 ขึ้นไปก็สามารถเล่นได้แล้ว และจุดเด่นอย่างระบบ Co-op นี้ก็น่าจะทำให้เกมนี้เป็นเกม Shooter ที่น่าจับตามองได้ไม่ยากครับ ในอนาคตอาจจะมีการแข่งขัน Esports ก็ได้นะครับถ้าหากได้รับความนิยมเยอะ แต่ทีมงานขอแนะนำผู้ที่เล่นเกมนี้หน่อยนะครับว่าอย่าออกไปเล่นในสถานที่อันตรายหรือกลางถนนนะครับ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ อย่าให้เกมครอบงำคุณจนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเลยครับ