Disneyland มีแผนสร้างสวนสนุก Star Wars แบบเสมือนจริงให้กับนักท่องเที่ยว

โปรเจคพัฒนาจากความสำเร็จของเกมภาคก่อนๆในเฟรนไซส์ Star Wars

ข่าวดีสุดๆสำหรับแฟนๆภาพยนตร์สงครามอวกาศชื่อดังอย่าง Star Wars นะครับ นอกจากภาพยนตร์ภาคล่าสุดกำลังจะเข้าโรงแล้วนั้นก็ยังมีข่าวอัพเดทใหม่ล่าสุดมาฝากอีกด้วย สำหรับโครงการที่จะจัดสร้างสวนสนุกแบบเสมือนจริงภายใน Disneyland ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้สัมผัสบรรยากาศเสมือนจริงเฉกเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ โดยรายละเอียดการพัฒนาโปรเจคนี้ติดตามได้ทางด้านล่างครับ

star-wars-land-2
สิ่งที่แฟนๆคุ้นตาเป็นอย่างดีกับยานมิเลเนียมฟัลค่อน

Walt Disney ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์สินค้าและเครื่องหมายการค้าทั้งหมดของ Star Wars มีแผนที่จะพัฒนา Star Wars ในรูปแบบเสมือนจริงบนสวนสนุก Disneyland โดยการสร้างสถานที่จำลองบรรยากาศในภาพยนตร์พร้อมกับให้ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Epic Games นั้นสร้างเกมขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับสวนสนุกภายใน ดูคล้ายๆกับ VRarcade อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ โดยโปรเจคดังกล่าวนี้เป็นการสร้างมาเพื่อสานต่อความสำเร็จจากกระแสของเกม Star Wars ทั้งภาค Trails of Tatooine ของค่าย ILMxLAB และภาค Battlefront ของ Electronics Arts แถมยังเป็นการต้อนรับมาการของ Rogue One ภาพยนตร์ภาคแยกของ Star Wars อีกด้วย สำหรับการอัพเดทนี้ได้ข้อมูลมาจากทาง Tim Sweeney ผู้ก่อตั้ง Epic Games นั่นเองครับ โดยทาง Mr.Tim นั้นก็บอกข้อมูลหลักๆได้ไม่มากนักแต่ก็ได้บอกใบ้ว่าโปรเจคนี้จะเป็นแบบ Simulation หรือการจำลองนั่นเอง นั่นแปลว่าในอนาคตถ้าใครได้ไปเยือนสวนสนุกแห่งนี้และเข้าไปเล่นก็อาจจะเลือกได้ว่าเป็นฝั่งต่อต้านหรือฝั่งจักรวรรดิก็ได้ หรืออาจจะได้เล่นเป็นฝั่งต่อต้านสู้กับฝั่งจักรวรรดิที่นำโดย Darth Vader จากในแว่นเสมือนจริงที่สวมอยู่นั่นเองครับผม และนอกจากได้ทีมพัฒนาระดับเทพแล้วนั้นก็ยังได้ผู้สนับสนุนอย่าง Oculus Rift เข้ามาช่วยพัฒนาอีกด้วย ซึ่งทาง Disney นั้นบอกว่าในอนาคตถ้าโครงการนี้เป็นที่นิยมของแฟนๆ ก็อาจจะเอาการ์ตูนเรื่องอื่นๆของ Disney มาพัฒนาอีกอย่างแน่นอนครับ

star-wars-land-concept-art-5
นี่คือคอนเซ็ปต์อาร์ตของการสร้างสวนสนุก Star Wars ครับ

โดยส่วนตัวแล้วถ้าหากว่าโครงการนี้ฮิตขึ้นมาอย่างที่คาดการณ์ไว้ ทีมงานนั้นก็อยากเห็นการ์ตูนเรื่องอะลาดินออกมาเป็นรูปแบบเสมือนจริงบ้างนะครับ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของค่ายนี้ก็รอติดตามการอัพเดทโปรเจคนี้ต่อไปทาง SiamVR นะครับ ทีมงานและผู้เขียนจะนำข่าวมาอัพเดทก่อนใครแน่นอนครับ ส่วน Star Wars ภาคอื่นๆที่เป็นเกม VR นั้นผู้อ่านสามารถซื้อมาเล่นได้แล้วโดยเฉพาะภาค Trails on Tatooine บน HTC Vive และภาค Battlefront บน PSVR ส่วนภาพยนตร์ภาคแยกอย่าง Rogue One เจอกันปลายปีนี้ทุกโรงภาพยนตร์ครับผม