ภาพตัวอย่างแรกของ Dragon Ball VR จาก VR Zone Arcade

เตรียมปล่อยพลังกันเต็มที่เลยครับ

นอกจาก Mario Kart VR ที่ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาให้ชมกันไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ Bandai Namco ผู้พัฒนาโครงการ Project I Can หรือ VR Zone Arcade ที่ญี่ปุ่นได้เปิดตัวภาพตัวอย่างจากเกม Dragon Ball VR ที่จะให้บริการแก่แฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้และคอเกมทั่วโลกให้มาสัมผัสกับบรรยากาศของการ์ตูนชื่อดังนี้กันแบบเสมือนจริงครับ ไปชมภาพที่ทางผู้พัฒนาปล่อยกันออกมาเลยครับว่าเป็นยังไง

Dragon-Ball-VR-2

ภาพแรกที่ได้ชมกันนั้นจะเป็นฉากในศึกประลองชิงเจ้ายุทธภพซึ่งเป็นฉากหลักอีก 1 ฉากภายในการ์ตูนพร้อมกับพระเอกอย่าง ซุนโกคู และเป้าซ้อมยิมบนเวทีประลอง นอกจากนั้นยังมีภาพการปล่อยพลังของผู้เล่นเองโดยบรรยากาศนั้นค่อนข้างจะเหมือนกับเกม Dragon Ball บนเครื่อง Console อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ซึ่งทั้ง 2 รูปนี้ก็พอจะบอกวิธีการเล่นกันได้เลยว่าเราจะได้ต้องปล่อยพลังใส่เป้าหมายอย่างเดียว นอกจากนั้นทาง Bandai Namco ยังปล่อยเครื่องเล่นของเกม Dragon Ball VR ออกมาให้ชมกันด้วย ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับแท่นยืน โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งเพื่อให้ผู้เล่นได้ปล่อยพลังเข้าหากันโดยการประกบมือและทำท่าปล่อยพลังเหมือนกับในการ์ตูนที่ได้ชมกันไปนั่นเองครับ แต่ทีมงานเชื่อว่าถ้าอยู่ที่ญี่ปุ่นนี่คงจะมีคนเล่นกันเยอะแน่นอน แต่ถ้าเอามาให้เล่นกันในไทยนี่อาจจะไม่ค่อยมีคนกล้าปล่อยพลังกันเท่าไหร่นะครับ

Dragon-Ball-VR-3

ใครที่สนใจตอนนี้สามารถบินไปเล่นที่ VR Zone Arcade ที่ย่านชินจุกุ ประเทศญี่ปุ่นได้เลยครับ นอกจาก Dragon Ball VR แล้วยังมีเกมอื่นๆให้เล่นกันอีกเพียบเลย ซึ่งรวมไปถึง Mario Kart VR ที่เปิดตัวไปแล้วด้วย สาวกดราก้อนบอลรวมไปถึงคอเกมคอการ์ตูนสาย Retro ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ ส่วนในไทยจะมีใครซื้อให้เปิดให้บริการหรือไม่คงต้องลุ้นกันอีกทีหนึ่งครับผม

Dragon-Ball-VR-4