[E3 2017] ข้อมูลแรกและตัวอย่างล่าสุดของเกม Mech VR Shooter ชื่อว่า Archangel

สุดยอดเกมหุ่นยนต์เสมือนจริงอีกเกมในปี 2017

อีก 1 เกม VR ที่น่าจับตามองที่สุดในช่วงนี้จากค่าย Skydance Interative กับเกมที่มีชื่อว่า Archangel โดยทางผู้พัฒนาเกมได้มีการปล่อยตัวอย่างล่าสุดภายในงาน E3 2017 ที่ผ่านมาโดยเกมนี้จะมีการผสมผสานเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีกลศาสตร์ขั้นสูง, ทัศนคติทางการเมืองและโลกอนาคตเอาไว้อย่างลงตัวมากๆ ใครที่ชอบเกมแนวหุ่นยนต์กลไกหรือการบังคับยูนิตในเกมต้องบอกเลยว่าอย่าพลาดกับบทความนี้นะครับ สำหรับตัวอย่างชมได้ทางด้านบน ส่วนข้อมูลของตัวเกมนั้นติดตามชมทางด้านล่างต่อเลยครับ

Archangel-VR-pic-01 Archangel-VR-pic-02

Archangel เป็นเกมแนว High-Intensity Mech Shooter Single Player จากค่าย Skydance Interative (แฟนๆภาพยนตร์น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี) โดยผู้เล่นจะได้บังคับหุ่นยนต์ออกไปต่อสู้กับกองกำลังที่ปกครองอยู่ในตอนนั้น ซึ่งในตัวอย่างเราจะได้เห็นตั้งแต่ฉากเริ่มต้นของการสร้างหุ่นยนต์ไปจนถึงฉากเกมเพลย์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นในเกมนี้นอกจากเรื่องราวที่เข้มข้นแล้วก็ยังมีระบบฟิสิกส์การเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ที่ทำออกมาได้เสมือนจริงมากที่สุด (ตรงนี้แฟนๆอย่าเอาไปเปรียบเทียบกับ Gundam นะครับ) โดยการบังคับจะใช้ Controller ในการควบคุมไม่ว่าจะเป็นการออกคำสั่งเดินหรือโจมตีต่างๆและยังรวมไปถึงการซ่อมแซมบำรุงหุ่นยนต์ให้พร้อมใช้งานในภารกิจต่อไปเรื่อยๆ

Archangel-VR-pic-03 Archangel-VR-pic-04

ภายในเกมนี้จะแบ่งเรื่องราวออกมาเป็น 6 ตอน โดยเริ่มตั้งแต่จุดเริ่มต้นของกลุ่ม Archangel ที่ต้องการปลดปล่อยประเทศสหรัฐอเมริกาในยุคที่ล่มสลายจากสงครามและภัยธรรมชาติ โดยมีการสร้างหุ่นยนต์เพื่อใช้สู้กับกลุ่ม HUXNX ที่เข้ามาครอบครองประเทศนี้ ในตอนแรกทางผู้พัฒนานั้นจะทำให้เรื่องราวเป็นแบบเส้นตรงโดยผู้เล่นนั้นมีหน้าที่สั่งให้หุ่นยนต์โจมตีหรือป้องกันเท่านั้น แต่หลังจากที่นำมาปรับปรุงก็สามารถทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการออกคำสั่งภายในเกมได้และยังทำให้ตัวเกมมีเอกลักษณ์แตกต่างจากเกมอื่นๆอีกด้วยครับ

Archangel-VR-pic-05 Archangel-VR-pic-06

Archangel มีกำหนดการวางจำหน่ายเกมนี้ในช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2017 ทั้งเวอร์ชั่น HTC Vive (ทั้ง Steam VR และ Viveport), Oculus Rift และ PlayStation VR ใครที่ชอบเรื่องราวคล้ายๆกับภาพยนตร์ปลดปล่อยดินแดนจากกลุ่มคลั่งอำนาจและหุ่นยนต์กลไกก็อย่าพลาดกับเกมนี้ครับ