Gunheart เกม VR Shooter จากการรวมตัวของอดีตผู้พัฒนา Gears of War และ Halo

ใครอยากเล่นสามารถเข้าไปโหลด Gunheart ได้เลย

ใครที่เคยเล่นเกม Shooter ฟอร์มยักษ์อย่าง Gears of War หรือ Halo ห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาดเลยนะครับ วันนี้ทาง Drifter ได้มีการเปิดตัวเกม VR Shooter เกมแรกของค่ายในชื่อว่า Gunheart ให้เหล่าเกมเมอร์ทุกคนได้ชมกันแล้ว ซึ่งจุดที่น่าสนใจของเกมนี้คงหนีไม่พ้นค่ายผู้พัฒนาเกมที่เป็นเหล่าอดีต Dev ของเกมชื่อดังทั้ง 2 เกมที่กล่าวไปในตอนแรกมารวมตัวกันเพื่อสร้างเป็นเกมใหม่ขึ้นมา เราไปดูตัวอย่างเกมกันก่อนเลยครับ

Gunheart เป็นเกม VR Shooter ที่จะให้ผู้เล่นได้หลุดเข้าไปในโลกอนาคตที่เหล่ามนุษย์จะได้ออกไปผจญภัยในจักรวาลอันกว้างใหญ่เพื่อกำจัดเหล่าเอเลี่ยนที่มาบุกตามอาณานิคมต่างๆที่พวกมนุษย์ได้สร้างเอาไว้ ภายในเกมนี้จะมีโหมดเนื้อเรื่องให้เล่นแล้วก็ยังมีโหมดต่างๆที่น่าสนใจให้เราได้เลือกเล่นอีกเพียบไม่ว่าจะเป็นโหมดนักล่าค่าหัว ที่เราจะสามารถรับภารกิจออกล่าเอเลี่ยนที่กำหนดเอาไว้เพื่อรับเงินรางวัลต่างๆ รวมไปถึงโหมด Co-op ที่เราจะได้ออกไปไล่ยิงเอเลี่ยนกันเป็นทีมและระบบ PvP ที่เหล่าผู้เล่นจะได้มาดวลปืนกันเองอีกด้วยครับ

ไม่เพียงแค่เรื่องของระบบการเล่นและโหมดต่างๆเท่านั้น ภายในเกมนี้ผู้เล่นยังสามารถแต่งตัวให้กับตัวละครของตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็นหมวกหรือชุดต่างๆ รวมไปถึงการอัพเกรดอาวุธปืนให้มีประสิทธิภาพก็ทำได้เช่นเดียวกัน ในเบื้องต้นนั้นทางผู้พัฒนาจะเปิดให้เล่นกันแบบคร่าวๆไปก่อน แต่สิ่งที่ดูแตกต่างจากเกม Shooter ทั่วๆไปคือเกมนี้ตัวละครจะไม่ใช้การวิ่งในการเคลื่อนที่แต่จะเป็นแบบ Strafing หรือถ้าอธิบายเป็นภาษาเกมเมอร์คือการเหาะได้ในความสูงไม่ห่างจากพื้นดินมากนัก ซึ่งจุดนี้ทีมงานดูแล้วยังขัดๆอยู่เล็กน้อย แต่กลิ่นอายโดยรวมของเกมนี้ก็มีความเหมือนกับ Gears of War อยู่ไม่น้อยเลยครับ

gunheart-vr-steam

ตอนนี้เกม Gunheart ได้วางจำหน่ายแบบ Early Access แล้วบน Steam VR ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อและดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นกันได้เลยในราคา 639 บาทเท่านั้น ในช่วงนี้ทางผู้พัฒนาก็จะพยายามอัพเดทช้อมูลต่างๆของเกมอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเราสามารถติดตามผลงานอื่นๆของเกมนี้ได้ที่หน้า Steam หรือ Fanpage ของเกมนี้ได้เลยครับ

หน้า Steam : http://store.steampowered.com/app/551700/Gunheart/

หน้า Fanpage : https://www.facebook.com/gunheartvr/