แอปพลิเคชั่นประจำสัปดาห์ของ Oculus Rift และ GearVR วันที่ 4 มิถุนายน 2016

แอปฯ Oculus Rift, GearVR ประจำวันที่ 4 June 2016

     เข้าสู่กลางปีกันแล้ว แอปพลิเคชั่นใหม่ๆก็เริ่มทยอยออกมามากขึ้นให้ผู้เล่นเลือกโหลดเลือกซื้อกันไม่ไหว แม้แต่ทีมงานหลายๆคนเองก็ยังเลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะเล่นแอปฯไหนกันดี แต่หลังจากที่นั่งสรุปกันได้แล้ว นี่คือ 7 แอปพลิเคชั่นที่น่าจับตามองประจำสัปดาห์นี้ครับ ใครชอบแนวไหนเลือกโหลดเลือกซื้อกันได้ตามสบายเลยครับ

NEKOPALIVE

พัฒนาโดย : NEKO WORKs
วันที่วางจำหน่าย : 31 พฤษภาคม 2016
ราคา : ฟรี (เฉพาะ Oculus Rift)

     ทีมงานหลายๆคน ให้คะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์เลยว่า แอปพลิเคชั่นนี้สมควรแนะนำให้ผู้อ่านโหลดมาเล่นให้ได้กับ NEKOPALIVE แอปที่จะมีเหล่าน้องเมดน่ารัก ออกมาเต้นประกอบเพลง Anime ในสไตล์น่ารักน่าหยิก ดูเพ-ลินๆ เหมาะสำหรับใครที่ชอบอะไรที่เป็นญี่ปุ่นมากๆเลยครับ

Sketchfab VR

พัฒนาโดย : Sketchfab
วันที่วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2016
ราคา : ฟรี (เฉพาะ GearVR)

     แอปพลิเคชั่นสำหรับงาน Art โดยเฉพาะที่เราจะได้ชมร่างแบบ 3D อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานและมีความสนใจในด้านของ 3D Graphic ภาพสวยและสมจริง ยิ่งได้ดูใกล้ๆอจจะอดคิดไม่ได้ว่าเป็นของจริงหรือเปล่า สำหรับผู้ใช้ GearVR โดยเฉพาะเลยครับแอปฯนี้

Guided Meditation VR

พัฒนาโดย : Cubicle Ninjas
วันที่วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2016
ราคา : ฟรี (เฉพาะ GearVR)

     แอปพลิเคชั่นที่จะพาคุณไปติดเกาะ ที่มีแต่ตัวคุณเท่านั้น ตามคอนเซ็ปของทางผู้พัฒนาที่ต้องการให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับว่า ได้อยู่ที่ทะเลจริงๆ ด้วยบรรยากาศ สภาพแวดล้อมรอบๆที่ออกแบบมา ไม่ต่างกับการไปเที่ยวทะเลเลยไม่น้อย ใครที่ไม่มีเวลาไปทะเล ลองโหลดแอปฯนี้มาเล่นกันดูครับ

Haunted

พัฒนาโดย : VRYX
วันที่วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2016
ราคา : 0.99$ (เฉพาะ GearVR)

     แอปพลิเคชั่นสุดหลอนที่ให้คุณเข้าไปสำรวจในคฤหาสน์มืดมิด และรกร้าง แถมยังมีความสยดสยองรอให้ผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด สำหรับใครที่ชอบแนวนี้อยู่แล้ว ราคาเพียง 30 กว่าบาทก็สามารถพาผู้เล่นไปหลอนกันได้แบบสุดขั้วแล้ว จะรออะไรล่ะครับ โหลดเลย

Tactera

พัฒนาโดย : E McNeill
วันที่วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2016
ราคา : 9.99$ (เฉพาะ GearVR)

     เกมวางแผนการรบแบบ Real Time เกมแรกๆบนระบบ VR ที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนเอาชนะ AI หรือผู้เล่นด้วยกันก่อนที่จะโดนถล่ม รูปแบบหน้าจอจะคล้ายๆกับเรดาร์และแผนผังจำลองสนามรบขนาดย่อมโดยมีผู้เล่นเป็นผู้บัญชาการรบ เกมนี้น่าจะถูกใจสาวกเกมวางแผนการรบอย่างแน่นอนครับ

Stern Pinball

พัฒนาโดย : FarSight Studios
วันที่วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2016
ราคา : ฟรี แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในแอปฯ (เฉพาะ GearVR)

     เกม Pinball ในตำนานกลับมาในรูปแบบของการเล่นแบบ VR ที่จำลองเกมตู้เหมือนสมัย 20 30 ปีที่แล้วเอาไว้แบบทุกรายละเอียด สำหรับใครที่คิดถึงเกมแบบนี้ ทีมงานก็อยากจะให้โหลดมาเล่นกันนะครับ เล่นเพลินๆ เผลออีกทีเราต้องทำแต้มแข่งกับชาวบ้านซะแล้ว

Rilix Coaster

พัฒนาโดย : Rilix
วันที่วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2016
ราคา : ฟรี (เฉพาะ GearVR)

     แอปพลิเคชั่นจำลองการนั่งรถไฟเหาะ สำหรับใครที่กลัวเครื่องเล่นแบบนี้ ลองมาเล่นแอปฯนี้ดูครับ แล้วจะรู้ว่ารถไฟเหาะมันสนุกขนาดไหนที่ได้นั่ง

     นี่คือ 7 แอปพลิเคชั่น ที่ทางทีมงาน SiamVR ได้แนะนำให้กับแฟนๆลองไปโหลดมาเล่นกันในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ ใครชอบแอปฯไหน โหลดมาแล้วก็คอมเม้นต์มาบอกทีมงานได้ครับว่าชอบหรือไม่ สำหรับวันนี้ทีมงานก็ขอตัวไปเล่นแอปเหล่านี้กันต่อนะครับ สัปดาห์หน้าจะเป็นแอปอะไรบ้างก็ติดตามกันไว้นะครับ

Source : uploadvr.com