เตรียมตัวเสียตังกันให้ดีๆ 7 เกม VR ระดับเทพบน PS4 ที่สาวกทุกคนต้องสอยมาเล่นให้ได้

เกม VR บน PS4 กราฟฟิคโหดระดับเทพทั้งนั้น

     อีกเพียงเดือนกว่าๆ คนไทยและคนอื่นๆทั่วโลกจะได้เสียเงินกับ PSVR แว่น VR ระดับเทพของ Playstation 4 กันแล้วนะครับ ทีมงานเองก็ได้เสนอข่าวเกี่ยวกับ PSVR ไปเยอะแล้ว วันนี้ทีมงานมีเกม VR บน PS4 ที่ภาพระดับ High-End โหดสุดๆเหมาะกับแฟนๆ PS4 จริงมาแนะนำให้ดูกัน รับรองว่าแต่ละเกมที่เอามาให้ชมนี้แทบจะทำให้แฟนๆอยากจะวางเงินแล้วเอาเกมไปเล่นกันไวๆเลยครับ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับว่ามีเกมอะไรที่น่าสนใจและน่าเสียเงินกันบ้าง

Robinson: The Journey

ผู้พัฒนา : CryTek

     เกมแรกนี้มาจากผู้สร้างเกม FPS ชื่อดังอย่าง Crysis มีชื่อเกมว่า Robinson: The Journey เนื้อหาของเกมนี้เกี่ยวกับเด็กหนุ่มนามว่า Robinson ที่ได้เป็นนักบินอวกาศ แต่ว่าเกิดอุบัติเหตุทำให้ชิ้นส่วนของสถานีอวกาศที่เขาทำงานหลุดออกจากตัวสถานี และตกลงไปบนดาวดวงหนึ่ง พอเมื่อเด็กหนุ่มคนนั้นออกมาจากชิ้นส่วนก็พบว่าดาวที่ตกลงมานั้นเป็นดาวที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ เขาจะต้องเอาตัวรอดออกมาจากดาวดวงนั้นให้ได้ด้วยไหวพริบและสติปัญญาของตัวเอง เรื่องของกราฟฟิคไม่ต้องกล่าวถึงเลยครับเพราะค่ายนี้ทำออกมาแต่ละเกมเรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ให้กับวงการเกมเลยทีเดียว

EVE: Valkyrie

ผู้พัฒนา : CCP Games

     สำหรับแฟนๆที่อยากเล่นเกมแนวๆ Flight Shooting ทีมงานก็จัดให้เลยครับกับเกม EVE: Valkyrie 1 ในเกมซีรีย์ตระกูล EVE Online อันโด่งดัง ถึงแม้ว่าเกมนี้จะออกมาบนเวอร์ชั่น PC กันมาแล้ว แต่ในเวอร์ชั่น Console ถือว่าเกมนี้ยังใหม่อยู่ เกมนี้ถูกพัฒนาบน Unreal Engine 4 ทำให้กราฟฟิคของเกมนี้โหดขั้นเทพ แถมได้เล่นกับ PlayStation VR รับรองเลยว่าผู้เล่นจะต้องตื่นตาตื่นใจกับเนื้อหาและกราฟฟิคเสมือนขึ้นไปขับยานรบด้วยตนเองเลยครับ

Battlezone

ผู้พัฒนา : Rebellion

     เกมที่ 3 ทีมงานอยากแนะนำเกมสงครามให้เล่นกันนะครับ เกมนี้เป็นเกม Reboot มาจากเกมชื่อเดียวกันในสมัย Atari (ใครอายุเกิน 35+ ขึ้นไปทันทุกคนครับ ฮ่าๆ) บรรยากาศในเกมนี้จะเป็นแบบ Retro Sci-Fi ผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยผู้เล่นจะได้ขับรถถังออกไปประจัญบานกับเหล่ากองทัพนาม Cobra สำหรับแฟนๆที่ชอบเกมเก่าๆเกมนี้เตรียมตัวไว้เลยครับเพราะกราฟฟิคและระบบทำออกมาแจ่มมากๆจนคุณลืมต้นฉบับไปได้เลย

Resident Evil VII

ผู้พัฒนา : Capcom

     มาถึงครึ่งทางกันแล้วนะครับกับการแนะนำในครั้งนี้ สำหรับเกมนี้ถ้าคุณเป็นสาวกของ Playstation แล้วคุณไม่รู้จักนี่ทีมงานก็คงจะพูดอะไรต่อไม่ได้เลย กับเกม Survivor Horror ที่สร้างมาแล้วกว่า 6 ภาคอย่าง Resident Evil และในภาคนี้เป็นภาคที่ 7 ที่เปิดตัวในงาน E3 2016 เป็นครั้งแรก ก็มีเสียงวิจารณ์จากแฟนๆที่ออกมาพูดทั้งด้านบวกและลบ ซึ่งภาคนี้ทางผู้พัฒนาบอกว่าอยากจัดให้ตามคำเรียกร้องของแฟนๆที่ต้องการเล่นในแนวของการเอาชีวิตรอดจากเมืองแห่งซอมบี้แบบภาค 1 – 3 ซึ่งภาคนี้ความน่ากลัวนั้นทาง Capcom การันตีว่าคุณได้สมใจแน่ แต่ Demo ที่ปล่อยออกมานั้นเป็นเพียงน้ำจิ้มที่ผู้พัฒนาปล่อยมาลองเชิงเฉยๆ ส่วนของจริงต้องรอวันที่วางจำหน่ายครับ ยังไงแฟนๆที่ชอบเกมนี้ก็อุดหนุนกันด้วยนะครับ ทีมงานเชื่อว่า Capcom คงไม่หลอกแฟนๆแน่นอน

RIGS: Mechanized Combat League

ผู้พัฒนา : Guerrilla Cambridge

     เกมที่ 5 กันแล้วนะครับเกมนี้จัดว่าเป็นเกมที่แฟนๆ PS4 หลายๆคนรอคอยด้วยเชิญกัน แถมแฟนๆของแพลตฟอร์มอื่นเองก็แอบอิจฉาและหมันไส้ไม่น้อยกับ RIGS เกม Sci-Fi FPS มีเนื้อหาเกี่ยวกับการประลองของเหล่า Pilot ที่ขับหุ่นยนต์ออกมาสู้กันในลานประลอง เกมนี้ออนไลน์ด้วยนะครับแถมผู้พัฒนามีแผนจัดแข่งแบบ eSports อีกด้วย คือดันกันสุดตัวเลย กะว่าเกมนี้ยังไงก็มีคนเล่นแน่นอน นี่ขนาดยังไม่วางขายเลยนะครับ แฟนๆก็เรียกร้องอยากจะเล่นกันแล้วครับ

Wayward Sky

ผู้พัฒนา : Uber Entertainment

     เกมที่ 6 นี้เป็นเกมผจญภัยและแก้ไขปริศนาไปในตัวนะครับ เราจะได้เป็นหญิงสาวซึ่งเป็นผู้ช่วยนักบิน แต่กรรมเวรของ 2 พ่อลูกคู่นี้ดันเกิดอุบัติเหตุจนเข้าไปอยู่ในป้อมลอยฟ้าที่เมฆบดบัง และการผจญภัยของทั้ง 2 คนก็เริ่มต้นขึ้น เกมนี้เราจะต้องแก้ปริศนาตามทางไปเรื่อยๆเลยนะครับ เนื้อหาชวนติดตามมากๆ กราฟฟิคในเกมสวยสดใส เหมาะกับทุกเพศทุกวัยแถมยังสามารถปรับมุมมองภาพเป็นแบบ FPS หรือ TPS ก็ได้ครับ

Farpoint

ผู้พัฒนา : Impulse Gear

     เกมสุดท้ายนี้เป็นเกม FPS ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งกับเกมที่มีชื่อว่า Farpoint ผู้เล่นได้รับบทเป็น Dr.Tyson ที่ออกไปสำรวจดาวพฤหัสบดีหรือ Jupiter และปรากฏว่ามีมอนสเตอร์ที่อาศัยอยู่ในดาวดวงนี้ออกมาต้อนรับผู้เล่นอยู่ด้วย ซึ่งในตัวอย่างเราคงได้เห็นแล้วนะครับว่าตัวใหญ่ขนาดไหน ในภารกิจนี้ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดออกมาจากดาวมรณะนี้ให้ได้ไม่ว่าจะต้องทำวิธีใดก็ตามนะครับ กราฟฟิคนั้นโหดเกินบรรยายแถมเกมนี้ยังสามารถใช้ PSVR Aim Controller จอยสติ๊กที่เหมือนกับปืนไว้สำหรับการเล่นเกม FPS ได้ด้วย

Source : uploadvr.com