Sony Confirm สิ้นปีนี้แฟนๆจะได้เจอเกม VR บท Playstation 4 ถึง 50 เกมด้วยกัน

คาดการณ์ว่าจะมีเกมบน Playstation VR ถึง 50 เกมในปี 2016

     พอเปิดตัววันแรกในงาน E3 2016 ที่ลอง แองเจอลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ดูเหมือนแฟนๆและคอเกมเมอร์หลายๆคนเทใจมาให้ฝั่ง Sony หรือ Playstation อย่างล้นหลาม จากการเปิดตัวเกมของแต่ละค่าย แถมบางเกมยังเป็นแบบ Excusive สำหรับแฟนๆ Playstation อีกด้วย สำหรับเกมเด่นๆโดนๆ มีเกมไหนบ้าง ติดตามชมได้ทางด้านล่างครับ

     ในงาน E3 2016 นี้ ทาง Sony ได้ออกบูธและจัดงาน Showcase สำหรับเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง Playstation VR ซึ่งเป็นแว่นเสมือนจริงของทางค่าย นอกจากนั้นทีมงานของ Sony ก็ออกมาบอกว่าสิ้นปีนี้จะมีเกมที่มาลงกับทางค่ายเบ็ดเสร็จแล้วถึง 50 เกม!! แล้วแต่ละเกมที่ออกมานี่ ไม่ธรรมดาจริงๆ ดังนั้นทีมงาน SiamVR เลยจะแนะนำเกม VR 5 จาก 50 เกมที่ไปออกงาน E3 2016 นี้ให้ได้รู้จักกันก่อน รับรองว่าผู้อ่านได้เตรียมนับตังรอไว้แน่อนครับ

1.Final Fantasy XV

     เกม RPG สุดมันส์จาก Square Enix ที่แฟนๆชาวไทยและชาวโลกรู้จักกันทุกคน ตอนนี้มาถึงภาคที่ 15 แล้ว แถมภาคนี้พิเศษตรงที่มีระบบ VR เข้ามาเสริม ทำให้เป็นการเปิดรูปแบบการเล่นเกม RPG แบบใหม่ครั้งแรกเลยก็ว่าได้ครับ

2.Batman Arkham VR

     เกมที่ได้ต้นแบบจากหนังสือการ์ตูนของ DC Comics พัฒนาโดย Rocksteady Studios ภาคนี้แฟนๆจะได้สวมบทเป็น Bruce Wayne หรือ  Batman อัศวินรัตติกาลแห่ง Gotham อย่างแน่นอนครับ ส่วนรายละเอียดอื่นต้องติดตามต่อไปสำหรับเกมนี้

3.Resident Evil 7

     สุดยอดเกมสยองขวัญทีใช้เรื่องของซอมบี้และเชื้อไวรัสเป็นธีมหลัก โดยออกมาเป็นภาคที่ 7 แล้วของซีรี่ย์นี้ เปิดตัวมาด้วยบรรยากาศน่ากลัวแบบภาคแรกที่แฟนๆโหยหาอย่างมาก และตอนนี้ทาง Capcom ก็ปล่อย Demo ของเกมนี้ออกมาแล้ว แฟนๆสามารถเข้าไปลองโหลดกันได้แล้วใน Store

4.Farpoint

     เกม FPS Sci-Fi สุดล้ำยุคที่ให้บรรยากาศเหมือนภาพยนตร์เรื่อง Starship Trooper ที่โด่งดังในสมัยยุค 90 โดยผู้เล่นจะได้เจอกับบรรยากาศบนดวงดาวที่แห้งแล้งและสัตว์ประหลาดยักษ์พร้อมกับสิ่งมีชีวิตที่คาดไม่ถึง แฟนๆเกม Shooting ห้ามพลาดครับ

5.Star Wars : Battlefront VR

     เกมสงครามอวกาศที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ชื่อดังของ Hollywood ที่งานนี้เราจะได้ขึ้นไปบนยานอวกาศแล้วออกไปสู้กับพวกฝั่งจักรวรรดิ บรรยากาศถอดแบบมาจากภาพยนตร์ 100% เลยครับ

     แค่เพียงตัวอย่างเกมที่ออกมาก็คุ้มแล้วกับการซื้อแว่นเสมือนจริงมาใช้ร่วมกับการเล่นเกม ใครที่สนใจก็ต้องรอวันวางจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้นะครับ ราคาเพียง 399$ เท่านั้น แฟนๆ Playstation 4 ห้ามพลาดครับ

Source : vrfocus.com