น่าจะเป็นการรอคอยที่คุ้มค่าไม่น้อยสำหรับเกม VR Shooter อย่าง After The Fall ที่ตอนนี้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว คะแนนจะได้เยอะแค่ไหนกัน

ถือว่าเป็นการรอคอยที่น่าจะคุ้มค่าไม่น้อยกับเกม VR Shooter ที่รอกันเกือบจะข้ามปีเลยสำหรับเกม After The Fall เกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Vertigo Games ที่เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ โดยทางทีมงานจะพาไปส่องคะแนนรีวิวและคอมเมนท์บางส่วนของผู้เล่นต่างประเทศ รวมไปถึงชาว VR ในไทยที่มีความคิดเห็นกับเกมนี้กันว่าไปในทิศทางไหนบ้าง

หลังจากเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้เล่นทุกคนให้ความคิดเห็นที่ตรงกันว่านี่คือ Left 4 Dead ฉบับ VR อย่างแท้จริง ด้วยระบบการเล่นแบบ VR Shooter ที่มีระบบ Co-op ให้ผู้เล่นกับเพื่อนรวมกลุ่มกันจำนวน 4 คนเพื่อบุกตะลุยและช่วยกันจัดการกับเหล่าซอมบี้ที่อยู่ตามรายทาง แม้ว่าศัตรูภายในเกมนี้จะมาไม่ดุดันหรือโหดเหมือนกับเกมในตำนานที่กล่าวมา เนื่องจากเป็นเกม VR ที่อาจจะใช้ความเร็วในการเล่นไม่สูงมาก แต่ก็ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเข้าถึงและดื่มด่ำกับบรรยากาศของโลกในยุค Dystopia ได้เป็นอย่างดี

after-the-fall-delayed-2021-head

อีกส่วนหนึ่งที่มีการพูดถึงและชมเชยไปถึงผู้พัฒนาเกมคือระบบฟิสิกส์ภายในเกมที่สามารถแสดงผลได้ตามความเป็นจริง รวมไปถึงการ Optimize เกมออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเล่นบน PC, Meta Quest 2 หรือ PSVR ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นแถมใครที่ซื้อเกมนี้บน Meta Store จะสามารถใช้ระบบ Cross-Buy เล่นผ่าน Rift หรือ Quest ด้วยบัญชีเดียวกันได้ในทันที ซึ่งหลายๆสำนักและเกมเมอร์ส่วนใหญ่นั้นจะให้คะแนนเฉลี่ยในระดับ 7.5/8 จาก 10 คะแนนเต็ม ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่น่าจะสมกับการรอคอยของแฟนเกมแนวนี้โดยเฉพาะก็ว่าได้ครับ

สุดท้ายนี้สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ถ้าใครที่อยากพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันก็สามารถไปซื้อเกมนี้มาเล่นได้แล้วตาม Store ต่างๆแล้วแต่แพลตฟอร์มที่ทุกท่านใช้งานกันนะครับ แต่ถ้าใครอยากจะประหยัดสามารถซื้อเวอร์ชั่น PC มาเล่นได้ในราคา 422 บาท ซึ่งตอนนี้มีการลดราคาลง 10% แนะนำว่าให้รีบไปจัดมาก่อนเลยดีกว่าครับผม