Google ทยอยปล่อยของ Social ใหม่สำหรับแฟนๆ Daydream โดยเฉพาะ

Social รูปแบบใหม่เสมือนจริงเฉพาะแฟนๆ Google

    ตอนนี้ดูเหมือน Google พยายามจะดันลูกรักคนใหม่อย่าง Daydream ให้เป็นที่รู้จักกับสาวก Virtual Reality มากขึ้นนะครับ ดูจากการออกงานและการปล่อยข้อมูลต่างๆออกมา เรียกว่า ป๋าดันสุดฤทธิ์กับแว่นเสมือนจริงอันนี้ ล่าสุดทาง Google ได้ปล่อยคลิปวิดีโอ Daydream Labs ข้อมูลเพิ่มเติม ให้แฟนๆได้ชมกัน ซึ่งเป็น Social สำหรับการพบปะพูดคุยของคนใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Google โดยเฉพาะ สำหรับทีมงานเองหลังจากที่ได้ชมไปแล้วต้องบอกว่ามันน่าสนใจมากๆครับ ว่าแล้วก็ไปชมวิดีโอนั้นกันก่อนเลยดีกว่าครับ

     เป็นอย่างไรบ้างครับ หลังจากที่ได้ดูแล้ว รู้สึกได้เลยว่า Google ทำการบ้านออกมาดีมากเลยสำหรับ Daydream Labs จะว่าไปก็คล้ายๆ The Lab ของทาง Valve ไม่น้อย แต่อันนี้จะดูสดใสมากกว่ามาก ภายในจะมี Minigame ให้ผู้ใช้งานไว้เล่นกับเพื่อน และยังมีการตั้งทีมสำหรับแข่งขันเกมภายในอีกด้วย ทีมงานได้คาดการณ์ไว้ว่าอนาคตอาจจะมีผู้พัฒนาเกมใส่เกมเข้าไปใน Daydream Labs เหมือนกับทาง Valve อย่างแน่นอน และต่อไปโหมดนี้ก็จะเป็นจุดขายใหม่ที่ทำให้ Daydream เป็นแว่นเสมือนจริงที่ใครหลายๆคนก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของอย่างแน่นอนครับ นอกจาก Minigame ที่เราเห็นในคลิปวิดีโอด้านบนแล้ว ทางผู้พัฒนาก็ยังปล่อยออกมาอีกคลิปหนึ่ง ซึ่งเป็นการต่อจิ๊กซอว์ร่วมกันกับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นเกมลับสมองที่ผู้เล่นต้องช่วยๆกันประกอบออกมาให้เป็นรูปร่างให้ได้ ดูจากคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

     แฟนๆ Daydream ที่อาจจะไม่ชอบเล่นเกมแบบอื่นๆก็มีอยู่มาก ทางผู้พัฒนาก็เลยนำกิจกรรมง่ายๆอย่างการต่อจิ๊กซอว์เข้ามาให้ผู้เล่นได้ลองเล่นรวมกันกับเพื่อนๆในทีม ช่วยๆกันประกอบจนเป็นรูปขึ้นมา นี่ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทาง Google ใส่เข้าไปให้กับแฟนๆได้เล่นกันอย่างสนุกสนานสมกับชื่อ Daydream Labs จริงๆครับ

     ข้อมูลเหล่านี้ที่ทางทีมงานได้มาจาก Google ที่ปล่อยไว้ในงาน Google I/O Talk ซึ่งอนาคตหลังจากนี้มั่นใจเลยว่า Google มีระบบอีกมากมายที่จะยัดไว้ให้ผู้เล่นได้สัมผัสอย่างแน่นอน แค่เพียงเท่านี้ตัวผู้เขียนและทีมงานหลายๆคนก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของแว่นเสมือนจริงจากค่ายอากู๋มากๆแล้ว แต่ตอนนี้พวกเราก็ต้องรอวันวางขายกันต่อไปนะครับ แฟนๆของ SiamVR เองก็อดใจรอกันด้วยนะครับ ถ้าทาง Google วางขายพร้อมประกาศราคาเมื่อไหร่จะรีบมาบอกทันทีครับผม สำหรับตอนนี้ทีมงานขอไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนำมาเขียนให้ผู้อ่านที่รักของทีมงานได้อ่านกันในครั้งหน้าต่อไปนะครับ

Source : vrscout.com