ซื้อกันมาหรือยัง 10 เกมที่แฟนๆ HTC Vive ต้องซื้อมาเล่นให้ได้

สุดยอดเกมบนแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดบน PC

     ปัจจุบันนี้บน Steam แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 40 ล้านคนทั่วโลก ได้มีเกมที่เป็นระบบ VR วางขายแล้วมากกว่า 500 เกม ซึ่งมีจุดเด่นหรือเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแนว FPS, Strategy, Action หรือเกมแนว Casual ก็มีให้เลือกเล่นกันไม่หวัดไม่ไหว แต่สำหรับใครที่พึ่งได้แว่น HTC Vive มาใช้งานแต่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี วันนี้ทีมงานมีสุดยอดเกมสำหรับ HTC Vive ทั้งหมด 10 เกมมาให้ดูกันครับ ซึ่งแต่ละเกมนี่เรียกว่าระดับเทพประทานมาให้เล่นกันโดยเฉพาะ หรือใครที่ยังไม่เคยได้ลองเกมที่ทีมงานจะแนะนำไปนี้ก็ลองหามาเล่นกันดูนะครับ ไม่อย่างนั้นนี่เชยเลยนะ

Job Simulator

ผู้พัฒนา : Owlchemy Labs

ราคา : 599 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/448280/?l=thai

     เกมแรกที่จะแนะนำกันก่อนเลยคือเกม Job Simulator เกมจำลองการทำงานแบบเสมือนจริง เนื้อหาของเกมนี้จะเป็นโลกในอนาคตที่มนุษย์อย่างเราๆ มีหุ่นยนต์คอยทำงานให้ แต่เมื่อวันหนึ่งเราเองกลับทำอะไรไม่เป็นเลย จึงถึงเวลาที่หุ่นยนต์เหล่านั้นจะกลับมาสอนเราทำงาน เป็นเกมจำลองชีวิตแบบเป็นอาชีพต่างๆให้เราได้เล่นกันนะครับ สำหรับเกมนี้ทีมงานให้คะแนนเต็มเลย กับเกมจำลองสถานการณ์ที่น่าจะดีที่สุดบนแพลตฟอร์มนี้เลยครับ

The Lab

ผู้พัฒนา : Valve

ราคา : ฟรี

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/450390/?l=thai

     เกม VR เกมแรกของ Valve ที่จำลองห้องทดลองเอาไว้ให้ผู้เล่นได้หยิบนั่นจับนี่มาเล่นกัน ภายในเกมนี้จะมีมินิเกมอยู่อีกมากมายให้ผู้เล่นได้เล่นกัน เรียกว่า 1 วันคุณก็เล่นเกมนี้ไม่หมดหรอกครับ มีทั้งมินิเกมแบบ FPS, TPS, Simulation, Action ในเกมๆเดียว ถ้าใครชอบทดลองหรือชอบลองของก็เล่นเกมนี้กันดูครับ แถมเจ้าของเกมใจดีให้เล่นฟรีอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วเกมนี้จะมีของเล่นใหม่ๆอัพเดทให้ตลอดครับ

Raw Data

ผู้พัฒนา : Survios

ราคา : 729 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/436320/?l=thai

     เพิ่มความตื่นเต้นกันบ้างกับเกม FPS วางแผนที่สนุกไม่แพ้เกม FPS จากค่ายใหญ่ๆอย่าง Raw Data เกม FPS เสมือนจริงที่มีกราฟฟิคที่สวยงามและระบบเกมที่สุดยอดมากๆเลย ผู้เล่นจะได้เป็นกองกำลังป้องกันตัวเองที่ต้องสู้กับเหล่าหุ่นยนต์ที่หันมาเป็นศัตรูกับเรา อาวุธของเรานั้นนอกจากจะมีปืนและดาบแล้ว ยังมีระเบิดอีกด้วย เอฟเฟกต์สวยงามไม่แพ้เกมใหญ่ๆ แถมยังสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้อีกด้วย ถ้าชอบ FPS ล้ำๆยิงสนั่นลั่นซอยก็กดมาเถอะครับ

Vanishing Realms

ผู้พัฒนา : Indimo Labs LLC

ราคา : 369 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/322770/?l=thai

     หากใครชอบแนวๆ Dungeon & Dragon หรือ Legend of Zelda ห้ามพลาดกับเกม Vanishing Realms เกม Action RPG เสมือนจริงเกมแรกๆของระบบ VR ที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในดินแดนต้องคำสาปและเต็มไปด้วยผีดิบและปีศาจนับพัน กราฟฟิค 3D และมีความสวยงามแบบเกม Fantasy ทั่วๆไปอย่างครบถ้วน ถ้าใครชอบเกม RPG ผจญภัยไล่ล่าปีศาจก็เอามาเล่นเถอะครับ คุ้มสุดๆ

Battle Dome

ผู้พัฒนา : QuinnTeq

ราคา : 315 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/484870/?l=thai

     มาถึงเกม FPS อีก 1 เกมที่มีฉากล้ำยุคกับ Battle Dome เกมนี้จะเน้นให้ผู้เล่นนั้นร่วมมือกันสู้กับฝ่ายตรงข้ามเป็นหลักนะครับ จะแบ่งเป็น 2 ฝั่งสีแดงและน้ำเงิน นอกจากนั้นเรายังสามารถยึดพื้นที่โดยการพ่นสีใส่พื้นได้อีกด้วย แต่ถ้าใครไม่มีเพื่อนเล่นด้วยก็จะมีโหมดสำหรับเล่นคนเดียว ซึ่งสนุกไม่แพ้กันเลย ถ้าใครชอบเกม FPS ที่มีลูกเล่นชวนเอาฮาก็ซื้อไปเล่นด่วนเลยครับผม

A Chair in a Room: Greenwater

ผู้พัฒนา : Wolf & Wood Interactive Ltd

ราคา : 459 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/427760/?l=thai

     เลยครึ่งทางกันมาแล้วนะครับ ทีนี้มาดูเกมนี้กันบ้างดีกว่ากับเกม A Chair in a Room: Greenwater เกมแนว Horror Simulation ที่ทำออกมาหลอนสุดๆ สำหรับใครที่ชอบแนวหลอนๆ สยองๆ ผมก็อยากแนะนำเกมนี้ให้ไปเล่นแบบสุดตัวจริงๆ กราฟฟิคใช้ได้ แต่ที่ชอบชมทีมผู้พัฒนาคือเรื่องของเสียงที่ทำออกมาซะจนคิดว่าไปอยู่ในเกมจริงๆ

The Brookhaven Experiment

ผู้พัฒนา : Phosphor Games

ราคา : 369 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/440630/

     ใครที่ชื่นชอบเกม Shooting Survivor อย่าง Resident Evil หรือ Alone in the Dark ห้ามพลาดกับเกมนี้นะครับ เพราะเกมนี้ถือว่าเป็นน้องๆของเหล่าเกมในตำนานที่กล่าวมาเลยก็ว่าได้ ความโหด กราฟฟิค ทีมงานขอให้เกมนี้เต็ม 10 เลย มอนสเตอร์ในเกมจัดมาให้ไม่อั้น ใส่กันตั้งแต่ต้นเกมเลย ถ้าใครชอบการจนภัยในดงซอมบี้หรือดงมอนสเตอร์หน้าตาอัปลักษณ์ก็ซื้อมาเล่นได้เลยครับเกมนี้ ไม่ผิดหวัง

Rec Room

ผู้พัฒนา : Against Gravity

ราคา : ฟรี

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/471710/?l=thai

     เจอเกมโหดๆไปแล้ว มาตบด้วยเกมเบาๆกันต่อเลยกับ Rec Room เกม Sports VR กึ่งๆสังคมออนไลน์ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปอยู่ในสโมสรส่วนตัวกับเพื่อนๆของเราได้ ภายในเกมนี้มีกีฬานาๆชนิดให้เล่นกัน ทั้งกีฬาเบสิคๆอย่างปิงปอง, บาสเกตบอล ไปจนถึงยินปืนก็มี เกมนี้น่าสนใจตรงที่เราจะได้เป็นตัวของเราเอง มี Avatar เป็นตัวแทนผู้เล่นและยังทำกิจกรรมอื่นๆได้อีกมากมาย ถ้าใครชอบพบปะเพื่อนใหม่หรือเพื่อนอยู่ไกล เล่นเกมนี้สิครับ แถมยังให้เล่นกันฟรีอีกด้วย

Island: 359

ผู้พัฒนา : CloudGate Studio, Inc.

ราคา : 369 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/476700/

     ใครที่เคยเล่น Ark หรือเกมในตำนานอย่าง Dino Crisis มาก็น่าจะชื่นชอบเกมนี้นะครับ กับเกม Island: 359 เกม FPS ที่เราต้องเอาตัวรอดจากเกาะที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์ ตั้งแต่ตัวเล็กๆอย่าง Raptor ไปจนถึงตัวใหญ่ๆอย่าง T-Rex ที่กรูเข้ามาเพื่อกินคุณ บรรยากาศชวนให้คิดถึงเกมในตำนานทั้ง 2 เกมที่กล่าวมาได้เป็นอย่างดี สำหรับใครชอบแนวๆนี้ก็ไม่น่าพลาดนะครับ

Hover Junkers

ผู้พัฒนา : Stress Level Zero

ราคา : 639 บาท

ลิ๊งค์สั่งซื้อเกม : http://store.steampowered.com/app/380220/?l=thai

     เกมสุดท้ายนี้จะเป็นอีก 1 เกม FPS ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยกับเกม Hover Junkers ผู้เล่นจะได้อยู่ในยุคบ้านป่าเมืองเถื่อนคล้ายๆภาพยนตร์เรื่อง Mad Max ที่เราจะเลือกว่าจะตั้งกลุ่มป้องกันตัวเองแล้วออกไปไล่ล่าผู้คนหรือว่าจะเป็นเสือผู้โดดเดี่ยวกันแน่ เกมนี้จะจำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดให้ได้อีกด้วย น่าจะเหมาะกับแฟนๆที่เล่นเกมอย่าง Tom Clamcy: The Division อยู่ไม่น้อยเลยครับ แถมเกมนี้มีมุขกวนประสาทชาวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

htc-vive-valve-steamvr-developer-showcase

     สำหรับตอนนี้ HTC Vive ในเมืองไทยนั้นเรียกว่า ของขาดตลาดกันไปแล้ว และยังไม่มีข่าวว่าจะมีสินค้าออกมาวางจำหน่ายอีกเมื่อไหร่นะครับ หากใครที่กำลังอยากได้หรือใจร้อนก็รอกันไปก่อนนะครับ ราคาวางจำหน่ายของเมืองนอกนั้นอยู่ราวๆ $800 แต่ในเมืองไทยจะอยู่ที่ไม่เกิน 30,000 บาท ในตอนนี้ก็อย่าพึ่งใจร้อนไปนะครับ ทีมงานจะนำข่าวของ HTC Vive มาบอกกันเรื่อยๆนะครับผม

Source : uploadvr.com