รีวิวเกม: Damaged Core เกม Shooting Sci-Fi ที่แฟนๆยกให้เป็น King of VR Shooter

เกม Damaged Core สุดยอดเกม Sci-Fi FPS ที่แฟนๆ VR ทั่วโลกยกให้เป็นอันดับที่ 1

     ทีมงาน SiamVR จะพาไปรู้จักกับเกม Sci-Fi Shooting ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ ถ้าไม่พูดถึงเกมนี้เห็นทีคงจะโดนว่าอยู่ไม่น้อยเลยกับเกมที่มีชื่อว่า Damaged Core ซึ่งเกมนี้เปิดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Oculus Rift มาได้ตั้งแต่ตอนวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง เพียงแค่ 2 วันก็สร้างปรากฏการณ์ที่ทำเอาเกมเมอร์สาย VR ต้องยกนิ้วโป้งให้ทั้ง 2 ข้างเลยทีเดียว ใครที่ซื้อไปเล่นกันมาแล้วก็คงจะบอกว่าสุดยอด แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้วันนี้ทีมงานจะมารีวิวเกมนี้ให้ชมกันก่อนนะครับ หลังจากที่อ่านจบแล้วจะซื้อเกมนี้หรือไม่ก็ตัดสินใจกันเอาเองนะครับ

ผู้พัฒนา : High Voltage Software, Inc.

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $29.99

     Damaged Core เป็นเกม Sci-Fi FPS ที่พัฒนาโดยทีม High Voltage Software, Inc. มีเนื้อหาเกี่ยวกับหุ่นยนต์ในอนาคตที่ถูกองค์กรนามว่า The Core ควบคุมเอาไว้ และวันหนึ่งเราก็เริ่มการก่อกบฏขึ้นนั่นเอง เนื้อเรื่องของเกมนี้ชวนให้ติดตามเอามาก วิธีการเล่นนั้นเราจะใช้จอยสติ๊กบังคับตัวละครเล่นไปเรื่อยๆ โดยการเคลื่อนที่ในเกมนี้จะเป็นการวาร์ปไปบังคับหุ่นหรือโดรนตามจุดต่างๆในเกม และสังหารหุ่นของ The Core ให้หมดเพื่อรักษาชีวิตของมนุษยชาติต่อไปให้ได้ จะว่าไปเนื้อหาในเกมนี้ค่อนข้างเหมือนกับภาพยนตร์เรื่องคนเหล็กที่ป๋าอาโนลด์เล่นเอาไว้เลยนะครับ ในส่วนของกราฟฟิคเกมนั้นทำออกมาได้สมกับเป็นเกม Sci-Fi สุดๆ ล้ำยุคเอามากๆ เรื่องของเสียงก็อลังการไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเสียง AI เสียงปืน หรือเสียงระเบิดก็ตาม ในส่วนของเนื้อเรื่องทางผู้เล่นฝั่งเมืองนอกใช้เวลาเล่นไปไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างยาวพอสมควรกับเกม FPS ทั่วๆไป และศัตรูในเกมก็มีมาถึง 17 แบบ ยิงกันให้เบื่อไปข้างเลยทีเดียว ดูๆไปแล้วทีมผู้พัฒนาทำการบ้านมาดีอยู่ไม่น้อยครับสำหรับการสร้างเกมนี้ออกมา

damaged-core-screenshot-01
กราฟฟิคในเกมสวยงามระดับเทพไม่แพ้เกมใหญ่ๆอย่าง Call of Duty หรือ Battlefield เลย
damaged-core-screenshot-02
เมื่อวันหนึ่งมนุษย์ถูกรุกรานโดยหุ่นยนต์จะทำอย่างไร
damaged-core-screenshot-03
ถืออาวุธแล้วออกไปซัดกับพวก The Core กันได้แล้ววันนี้

     สำหรับคอเกม FPS ที่สนใจสั่งซื้อเกมนี้ได้ผ่านทาง Oculus Store นะครับ ราคาเพียง $29.99 หรือประมาณ 1000 นิดๆเท่านั้น และที่สำคัญคืออย่าลืมเคลียร์ Harddisk ไว้ด้วยนะครับเพราะเกมนี้มีความจุถึง 13.37 GB เลยทีเดียว ในตอนนี้เกมนี้ยังเล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ในอนาคตเราอาจจะได้เล่นเกมนี้ในโหมด Multiplayer ก็ได้นะครับ ใครจะรู้ สำหรับโดยรวมเกมนี้ก็เหมาะสมแล้วที่แฟนๆทั่วโลกยกให้เป็นราชาแห่งเกมยิงหรือ King of VR Shooter ในเวลานี้ รายละเอียดของความต้องการที่เกมต้องใช้งานทีมงานจะโพสต์ไว้ด้านล่างนี้นะครับ ถ้าเครื่องใครพร้อมแล้วก็กดมาเล่นกันได้เลย

คะแนนจาก SiamVR : 9.5/10 ไม่มีเหตุผลที่จะต้องปฏิเสธเกมระดับนี้เลยครับ

ซื้อเกม Damaged Core ได้ที่https://www.oculus.com/experiences/rift/660396644063513/

สเปคคอมพิวเตอร์ที่แนะนำ

CPU : i5-4590 หรือมากกว่านั้น

Ram : 8 GB ขึ้นไป

GPU : GTX 970 / AMD R9 290 หรือมากกว่านั้น

HDD : 14 GB ขึ้นไป

Source : uploadvr.com