ได้เงิน $15 ฟรีๆ จะซื้อเกมอะไรดีใน Oculus Home

15 Games from 15 Credit In Oculus

หลังจากที่เกิดปัญหาทั่วโลกจนทาง Oculus ต้องออกมาขอโทษและชดเชยด้วยการแจกเครดิตฟรี $15 แบบนี้ ทางทีมงานก็เลยปิ๊งไอเดีย อยากแนะนำเกมที่อยู่ในงบจำกัดเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนนั้นได้ซื้อเกมสนุกๆในราคาที่คุ้มค่า สำหรับใครที่มีเกมในรายชื่อเหล่านี้แล้วก็เก็บสะสมไว้ก็ได้นะครับ ส่วนใครที่ไม่มีเกมเหล่านี้ก็มาดูกันว่ามีเกมอะไรที่น่าซื้อมาเล่นกันบ้าง

เกมราคาไม่เกิน $10

Hitman Go: VR Edition

สวมบทบาทเป็นนักฆ่ากับระบบการเล่นแบบ Turn-Based Strategy อาจจะไม่ถูกใจคอเกม Action แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบใช้ความคิดและวางแผนล่ะก็ถูกใจกับเกมนี้แน่นอนครับ

BlazeRush

เกม Racing ที่ผสมผสานกับกีฬารักบี้ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งเพื่อนำลูกรักบี้ไปทำคะแนนให้ได้ แต่เกมนี้ยังมีความสนุกที่ให้ทำอีกเพียบโดยเฉพาะใครที่ไม่สนใจผลการเล่น เน้นเอามันส์ก็มีระบบอาวุธให้เราได้ใช้แกล้งฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย

Apollo 11 VR

ย้อนกลับไปสู่ปี 1969 กับฉากสำคัญหน้าหนึ่งของมนุษยชาติในภารกิจเดินทางไปสำรวจดวงจันทร์ของ 3 นักบินอวกาศที่เป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่ได้เดินทางไปเหยียบบนดวงจันทร์ ใครที่อยากเข้าถึงประสบการณ์นี้ก็เข้าไปเล่นกันได่เลย

Dreadhalls

เกมสยองขวัญผสมผสานการผจญภัยในปราสาทที่เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆ ใครที่เป็นคอเกมแนวนี้ก็ไม่น่าจะพลาดเกมนี้นะครับ เพราะเป็นเกม VR ยุคแรกๆที่วางจำหน่ายกันเลยทีเดียว

Esper: The Collection

ซื้อเกมเดียวได้ถึง 2 ภาคเลยกับเกม Puzzle แก้ไขปริศนาที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิดแก้ไขโจทย์ที่ตัวเกมตั้งให้ เพื่อนำก้อน Rubick กลิ้งไปยังจุดหมาย

Darknet

เกม Puzzle ผสมกับการวางแผนที่เราจะได้เจาะเข้าไปถึงระดับเซลส์กันเลยทีเดียว สำหรับเกมนี้เราจะต้องวางแผนไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามดูดกลืนพร้อมกับหาทางดูดกลืนเซลส์ของฝ่ายตรงข้ามมาเป็นของเราให้ได้

Proton Palse

เกมคลายเครียดง่ายๆที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมยุค 80 ให้เราปาลูกบอลไปกระทบกับวัตถุเพื่อสะสมแต้มให้ได้มากที่สุด เชื่อว่าเกมนี้น่าจะเคยผ่านตาผู้เล่นกันมาแล้วเกือบทุกคนครับ

Keep Talking and Nobody Explodes

เกมหรรษาประจำบ้านของหลายๆคน เกมนี้ทุกคนจะต้องช่วยกันแก้ไขปริศนาต่างๆเพื่อถอดชนวนระเบิดออกมาก่อนที่ระเบิดจะทำงาน

เกมราคาไม่เกิน $15

Kittypocalypse

เกมสุดฮาอีก 1 เกมสำหรับทาสแมวทั้งหลาย เพราะเกมนี้เราจะต้องป้องกันเหล่ากองทัพแมวที่หมายจะมายึดครองโลก สำหรับเกมนี้ทางผู้เขียนชื่นชอบเป็นพิเศษเพราะหน้าตาของเจ้าแมวทั้งหลายมันช่างฮาเสียยิ่งกระไร

Pinball FX2 VR

เปลี่ยนเกม Pinball แบบธรรมดาให้สนุกขึ้นไปอีกขั้น ใครที่เบื่อเกม Pinball แบบเดิมๆแนะนำว่าต้องลองเกมนี้เพราะตัวเกมจะจำลองบรรยากาศแบบต่างๆให้การเล่นเกมของคุณได้สนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม

Tactera

เกมวางแผนการรบยุคแรกๆบน Oculus ที่เราจะได้บัญชาการรบด้วยตัวเองแถมยังเป็นแบบ Real-Time อีกด้วย ใครเป็นคอเกมวางแผนการรบต้องลองเล่นกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Space Pirate Trainer

เกม Shooter กับบรรยากาศล้ำยุค พบกับเหล่าหุ่นยนต์ที่พร้อมบุกมาหาคุณเป็นชุดๆ มีเพียงแค่ปืนคู่ในมือที่พร้อมจะลั่นไกปกป้องตัวคุณเท่านั้น  สำหรับเกมนี้บอกเลยว่าเล่นแปปเดียวได้เหงื่อเพียบ

Marble Land

เกม Puzzle ที่ให้ผู้เล่นได้วางแผนจัดวางเส้นทางเพื่อให้ลูกบอลได้ไปยังจุดหมายข้างหน้า เกมนี้น่าจะเล่นกันง่ายหน่อย แถมยังได้ฝึกใช้ความคิดไปในตัวอีกด้วย

FORM

เกม Puzzle อีก 1 เกมที่มีกราฟิกสวยงามสุดๆ โดยเราจะได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงที่เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆเพื่อพาตัวเองไปยังด่านต่อๆไป ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่อยากแนะนำให้กับเกมเมอร์สายเสพย์งานกราฟิกครับ

Kingspray Graffiti

เกมสุดท้ายนี้เหมาะมากๆกับสาย Graffiti ใครที่เป็นมือพ่นหรือชอบบอมบ์งานคนอื่นต้องลองเล่นเกมนี้กันดู นอกจากจะได้ปลดปล่อยความเป็นอาร์ตติสของตัวเองแล้วก็ยังเป็นการลดความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอีกด้วยนะครับ