8 เกม VR ใหม่จากภาพยนตร์ Ready Player One ที่เปิดตัวในงาน SXSW 2018

8 VR Games Ready Player One in SXSW 2018

สิ้นเดือนนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One ก็จะเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกแล้ว ดังนั้นทางผู้สร้างภาพยนตร์และผู้พัฒนาเกมก็เลยจับมือกันพัฒนาเกมที่เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาและเตรียมเปิดตัวกันภายในงาน SXSW 2018 เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เข้าไปตะลุยในโลกเสมือนจริงก่อนที่จะไปชมภาพยนตร์กัน

ทาง HTC ได้ประกาศว่าทางผู้สร้างภาพยนตร์และผู้พัฒนาเกมเตรียมเปิดตัว 8 เกมที่เกี่ยวกับ Ready Player One โดยรายชื่อเกมทั้ง 8 เกมมีดังนี้

Ready Player One: Avatar Creator

ใครที่จะเข้าร่วมใน OASIS จะต้องมีการสร้าง Avatar เพื่อใช้เป็นตัวแทนของผู้เล่นคนนั้นเสียก่อน สำหรับเกมนี้ก็ถือว่าเป็นประตูบานแรกที่ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นเข้าไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริง

Battle for the OASIS

PlanetDoom_Screenshots12-730x411

เกมแนว Shooter ที่จะให้ผู้เล่นได้คุมกองปืนใหญ่เพื่อป้องกันศัตรูที่จะบินเข้ามาหา นอกจากนั้นแล้วยังมีการสะสมคะแนนเพื่อหาผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนได้สูงที่สุดอีกด้วย

Rise of The Gunters

Skullgate01_1920-730x445

เกมนี้ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับเหล่ากองทัพของ Sixers ที่ยกทัพมาหาคุณ นอกจากนั้นเรายังสามารถจับคู่กับเพื่อนๆช่วยกันต่อสู้เพื่อผ่านภารกิจนี้ให้ได้

Gauntlet

Gauntlet_screenshot5-730x395

เกมนี้เราจะได้เข้าไปในดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยผีดิบ ภารกิจของเราคือการค้นหาพวกมันและทำลาย นอกจากนั้นเรายังต้องหาอาหารเพื่อเติมเลือดอยู่ตลอดเวลาเพื่อรักษาชีวิตของเราไว้ด้วย

Aech’s Garage

aechs-garage

เกมต่อมานี้จะเป็นเกมจำลองโรงเก็บยานอวกาศ แถมเกมนี้ยังได้แรงบันดาลใจจากผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg อีกด้วย โดยเรานั้นจะได้เป็นคนงานสร้างยานอวกาศที่จะต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อให้ยานสามารถออกทำภารกิจได้

The Distracted Globe Music Experience in TheWaveVR

thewavevr

ใครที่ได้ดูตัวอย่าง Ready Player One มาจะเห็นฉากที่ตัวละครเดินเข้าไปยังคลับทีเต็มไปด้วยแสงสี เกมนี้เองก็มีฉากจำลองบรรยากาศของคลับนี้เช่นเดียวกัน เปรียบเสมือนกับเป็นแหล่งชุมนุนของเหล่า Avatar ใน OASIS กันเลยทีเดียว

Smash

ArcadeSaga_Smash_CubeRT_1-730x413

เกม Action ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Classic ในยุค 80 เกมนี้เราจะต้องใช้สายตาของเราเป็นพิเศษเพื่อจับตาดูลูกบอลที่กำลังพุ่งไปข้างหน้า

Fracture

SS_fracture_02_en-730x411

เกมสุดท้ายนี้จะเป็นเกม Casual ให้เราทำลายกล่องสีฟ้าเพื่อเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดโดยไม่ให้กล่องสีแดงถูกทำลาย โดยเกมนี้ก็ได้แรงบันดาลใจจากเกมดังในอดีตเช่นเดียวกัน

ทั้ง 8 เกมนี้จะเปิดให้เล่นบน Viveport และ SteamVR ในเร็วๆนี้ ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศของ OASIS เหมือนกับในภาพยนตร์ก็เตรียมตัวเข้าไปเล่นกันได้เลยครับ