เปิดระดมทุนและสามารถถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วกับ All On Board สำหรับเหล่าคอเกมสาย Tabletop ทั้งหลายในรูปแบบเสมือนจริง

The Game Kitchen ผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลังเกมแอคชั่นแพลตฟอร์ม Blasphemous ที่ออกมาในปี 2019 ได้เปิดตัวโปรเจ็คใหม่บน Kickstarter เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งสัญญาว่าจะให้คุณเล่นเกม Tabletop ที่ไหนก็ได้ในรูปแบบ VR เพียงแค่ 1 สัปดาห์หลังจากการประกาศเปิดระดมทุนก็สามารถเรียกเงินระดมทุนได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้เรียบร้อย พร้อมกับปล่อยข้อมูลของตัวเกมออกมาให้ชมกันแล้ว

all-on-board

หลังจากที่ประกาศเปิดตัว All On Board เกม VR Tabletop Simulator ออกมาพร้อมกับการตั้งเป้าที่จะระดมทุนไว้ที่ $25,000 เพียง 1 สัปดาห์ก็สามารถระดมทุนได้ถึง $35,000 เข้าไปแล้ว ซึ่งทางทีมงานก็ได้เปิดตัว 2 เกมแรกที่จะให้เล่นกันแล้วโดยมีเกมที่ชื่อว่า SteamWatchers ที่จะเป็นเกมแนวบริหารจัดการทรัพยากรและสร้างเมือง จากหมู่บ้านเล็กๆ ให้กลายเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ รองรับผู้เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 4 คน ส่วน Hamlet: The Village Building Game ก็จะเป็นเกมที่มีเรื่องราวคล้ายๆ กันแต่จะมีการรองรับผู้เล่นตั้งแต่ 2 – 5 คนเลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการเปิดเผยระบบเสริมที่จะมีเข้ามานั่นคือระบบของผู้ชม โดยเกมนี้จะมีการ Stream ภาพและเสียงให้กับผู้ชมที่ไม่ได้ชมผ่านแว่น VR ซึ่งเรานั้นจะได้เห็นภาพและเสียงจากทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นมุมมองแบบอิสระหรือจะเป็นมุมมองจากตาของผู้เล่นก็ได้เช่นเดียวกัน โดยในภายหลังจะมีการทยอยปล่อยเกมใหม่ๆ ออกมาอีกเรื่องๆ ซึ่งรายชื่อเกมที่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้ก็เช่น Nova Aetas Black Rose Wars, Escape the Dark Castle, Rallyman GT, Sword & Sorcery, Infinity Defiance, และ Istanbul

ถือว่าเป็นเกม Tabletop ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับการที่เราได้นั่งเล่นกับเพื่อนๆ ในคาเฟ่หรือตามร้านบอร์ดเกมทั่วไปได้เหมือนกัน แต่ถ้าเกิดใครบ้านไกลแต่อยากจะเล่นเกมเหล่านี้กับเพื่อนๆ ขอบคุณด้วยแล้ว เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจและควรหามาลองกันดูนะครับ สำหรับใครที่สนใจอยากสนับสนุนทีมงานก็สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนเพิ่มเติมได้ที่หน้าของ Kickstarter ได้เลยครับ