ARAYA ประกาศอัปเดตครั้งใหญ่ ตำนาน 400 CC กำลังจะกลับมา

ใครที่มีเกม ARAYA อยู่ก็รอเล่นกันเร็วๆนี้

แฟนๆเกมสยองขวัญ เตรียมกรี๊ดกันได้ เมื่อ MAD Virtual Reality Studio ผู้สร้างเกม ARAYA ประกาศข่าวดี 2 ข่าวรวดที่เรียกได้ว่าสร้างกระแสให้เกมสยองขวัญของไทยกลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้งหนึ่ง กับการอัปเดตครั้งใหญ่ของเกมนี้ รวมไปถึงการแจกเกม VR เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายเฉพาะประเทศญี่ปุ่นให้กับแฟนๆชาวไทยได้ลองไปเล่นกัน

ARAYA Japanese Edition

มาชมกันกับตัวเกมเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก่อน ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้นำเกมเวอร์ชั่นดังกล่าว ไปเปิดตัวกันถึงงาน Tokyo Gameshow 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งเกมเวอร์ชั่นนี้จะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นปกติที่เคยเล่นกันมา ซึ่งรูปแบบของเกมจะเป็นแนว VR Experience ให้ผู้เล่นได้ชมภาพและบรรยากาศของตัวเกมเพียงอย่างเดียว ซึ่งเนื้อหาภายในเกมนี้จะให้เรานั้นได้เปรียบเสมือนเป็นผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล พร้อมกับเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกเซ็ตขึ้นมาใหม่ โดยที่เรานั้นสามารถเข้าไปซื้อเกมเวอร์ชั่นนี้ได้ตามลิ้งค์ที่อยู่ทางด้านล่างนี้ แต่ก่อนจะเข้าไปก็ขอแนะนำก่อนว่าถ้าจะซื้อเกมนี้จริงๆ ก็อย่าไปหวั่นไหวกับสื่ออื่นๆที่วางจำหน่ายอยู่ภายในเว็บไซต์นะครับ อันนี้ทางผู้เขียนขอเตือนด้วยความห่วงใยจริงๆ

VIRTUAL GATE: http://www.virtual-gate.com/
DMM.com:https://www.dmm.com/digital/video/
360Channel:https://www.360ch.tv

ARAYA Remastered (หรือ Reboot)

ส่วนเกมอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ถือว่าเป็นการยกเครื่องปรับปรุงชุดใหญ่จากทางทีมงาน โดยจะมีการอัปเดตกราฟิกภายในเกมใหม่ทั้งหมด ให้มีความสวยงามและสมจริงมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วจะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นเกมใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะรวมไปถึงเควสบางอย่างภายในเกมนี้ก็จะไม่เหมือนเดิม ว่าง่ายๆคือใครที่คิดว่าเรื่องราวภายในเกมนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมอย่างสิ้นเชิง ลืมเนื้อหาเก่าๆไปได้เลย โดยเฉพาะกราฟิกในเกมนี้น่าจะถูกใจคอเกมหลายคน เพราะตัวละครและฉากต่างๆจะคมชัดขึ้น ซึ่งจะหมายถึงส่วนไหนอันนี้คงไม่ต้องสืบเลย

สำหรับเกมเวอร์ชั่นแรกในตอนนี้ก็ยังสามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้บน Steam ในราคา 369 บาท ตัวเกมรองรับ HTC Vive, Oculus Rift และ Valve Index ส่วนเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่นั้นจะมีการอัปเดตอีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวรอให้ทางผู้พัฒนาอัปเดตอีกครั้งหนึ่งนะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเกมฝีมือคนไทยที่สร้างความหลอนไปไกลระดับโลกเกมนี้ด้วยนะครับผม

Steam – https://store.steampowered.com/app/466740/