Tilt Five สามารถระดมทุนได้ 3 เท่าก่อนปิดโครงการใน Kickstarter

ดูเหมือน Tilt Five กำลังจะมาในเร็วๆนี้

ยิ่งทำออกมายิ่งได้รับความนิยมจริงๆ สำหรับ Tilt Five แว่น AR สำหรับการเล่นเกม Tabletop ชื่อดังที่ประกาศระดมทุนใน Kickstarter ซึ่งล่าสุด ได้มีการอัปเดตครั้งใหม่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะยอดเงินระดมทุนที่ทะลุเป้าไปถึง 3 เท่าจากที่ได้มีการตั้งเป้าเอาไว้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าในเร็วๆนี้ เราอาจจะได้เห็นผลงานของค่ายนี้ออกมาใช้งานกันในเร็ววันแน่ๆ

tilt-five-ar-tabletop-01

ในรายงานล่าสุด 21 ตุลาคม ทางผู้พัฒนาสามารถระดมทุนได้เป็นจำนวนเงินเกือบๆ 1,440,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 43 ล้านบาทไทย ด้วยจำนวนผู้ Backer เกือบๆ 2,800 คน ที่มีการสนใจในโครงการพัฒนาแว่น AR สำหรับการเล่นเกม Tabletop โดยทางผู้พัฒนานั้นก็มีการอัปเดตเพิ่มเติมว่าผู้ที่สนับสนุนตั้งแต 300 เหรียญขึ้นไปจะได้รับชุดแว่นระดับ XE ขึ้นไป นอกจากนั้นแล้ว ทางผู้พัฒนายังมีการเพิ่มเกมใหม่เข้าไปอีก 2 เกม ได้แก่ Weave ที่มีเรื่องราวให้ติดตาม และ Tabletopia ที่เป็นแนว Sandbox-Stlye Board Game และก่อนหน้านี้ก็มีการบรรจุเกมเพิ่มไปก่อนหน้านี้อีก 3 เกมได้แก่ HoloGrid เป็นเกมสไตล์ Tactics Strategy รวมไปถึงแนว RPG ที่ให้ผู้เล่นได้สวทบทบาทลงไปในเกมอย่าง Critical Brick และสุดท้ายคือเกม EpicMode ที่จะเป็นการออกแบบ โดยใช้จินตนาการของผู้เล่นเป็นหลักในการเล่นเกม

โดยในปัจจุบันนี้เหลือแวลาอีกเพียง 8 วันก่อนที่จะหมดเวลาให้ผู้ที่สนใจสามารถ Back หรือร่วมสนับสนุนโครงการนี้ ซึ่งทางสื่อเมืองนอกนั้นคาดการณ์กันว่ามีโอกาสที่จะเห็นโครงการนี้ สามารถระดมทุนได้ถึง 1,500,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจะมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ถึง 300% เลยทีเดียว และในตอนนี้ก็ยังสามารถเลือกสนับสนุนตามราคาที่ทางผู้พัฒนาได้ตั้งเอาไว้ โดยผู้ที่สนับสนุนจะได้รับของตอบแทนเป็นชุดแว่น AR ซึ่งรายละเอียดของอุปกรณ์ที่จะได้ก็สามารถติดตามต่อได้ทางเว็บไซต์ด้านล่างต่อไป

เชื่อเหลือเกินว่า คงจะอีกไม่นานนัก ทางผู้พัฒนาก็คงจะมีการผลิตและจัดจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งน่าจะเป็นการปลุกกระแสเทคโนโลยี AR ให้กลับมาได้รับความนิยมมากขึ้น หลังจากที่ Pokemon GO เคยทำเอาไว้ได้เมื่อปี 2016 อย่างแน่นอน แต่ว่าราคาในชุดทางการนั้นจะวางจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ และเวลาไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไป โดยทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาอัปเดตให้ทราบกันในภายหลังจ่อไปครับ

ร่วมระดมทุน – https://www.kickstarter.com/projects/tiltfive/holographic-tabletop-gaming