Asgard’s Wrath เผยเบื้องหลังสุดพิเศษของเกมนี้ให้แฟนๆได้ชมกัน

กว่าจะมาเป็น Asgard’s Wrath ได้ต้องทำอะไรมาบ้าง

Asgard’s Wrath เกม Action ฟอร์มยักษ์จาก Sanzaru Games และ Oculus Studios ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ทางด้านผู้พัฒนาเกมจึงได้มีการเผยข้อมูลเบื้องหลังการพัฒนาเกมนี้ให้กับเกมเมอร์ได้ชมกัน ซึ่งจะมีข้อมูลของการพัฒนาและภาพเบื้องหลังที่ไม่เคยมีการเปิดเผยที่ใดมาก่อนด้วย ถือว่าเป็นโอกาสอันดีมากที่เราจะได้เห็นภาพเบื้องหลังที่หาชมได้ยากยิ่ง

จุดเริ่มต้น

asgards-wrath-art-4
asgards-wrath-art-9
asgards-wrath-art-10

ทาง Sanzaru Games และ Oculus Studios ได้เริ่มวางแผนที่พัฒนาเกมนี้มาตั้งแต่ช่วงปี 2015 พร้อมกับการพัฒนา Oculus Touch ซึ่งเกมนี้ก็กลายเป็นเกมทดลองตัวแรก สำหรับอุปกรณ์ควบคุมดังกล่าว ที่มีระบบ 6DOF หลังจากที่พัฒนาอุปกรณ์และจำหน่ายเสร็จสิ้น ทางสตูดิโอจึงได้นำเกมนี้มาพัฒนาต่อจนเป็นเกมฉบับสมบูรณ์ในเวลาต่อมา โดยใช้เวลาในการพัฒนากว่า 4 ปีเต็มๆ ซึ่งระหว่างการพัฒนานี้ก็ได้มีการแต่งเรื่องราวหลากหลายรูปแบบ จนสุดท้ายมาสรุปได้ว่าจะทำเป็นแนวผจญภัยในดินแดนของเทพเจ้า

กลายมาเป็นฮีโร่

asgards-wrath-art-16
asgards-wrath-art-19
asgards-wrath-art-20

เมื่อสรุปแนวทางของตัวเกมได้ ทั้ง 2 สตูดิโอก็เริ่มมีการวาด Artwork คร่าวๆ ออกมา โดยใช้ข้อมูลของเทพปกรณัม Norse ตามความเชื่อของชาวสแกนดิเนเวีย ในแถบประเทศนอร์เวย์, สวีเดน และ เดนมาร์ก โดยการสื่อความหมายออกมาในทางเกรี้ยวกราดตามชื่อของเกม พร้อมกับสร้าง Artwork ที่อ้างอิงสถาปัตยกรรมแบบโบราณ เพื่อผสมผสานกับกันระหว่างวัฒนธรรมไวกิ้งและความเป็นเกมแฟนตาซีในยุคใหม่อย่างลงตัว และยังถือว่าเป็นเกมแรกๆที่มีการแสดงวัฒนธรรมโบราณของยุโรปตอนเหนือได้ตรงตามจินตนาการมากที่สุดเกมหนึ่งอีกด้วย

ยังไม่จบเท่านี้

asgards-wrath-art-21
asgards-wrath-art-22

แม้ว่าทางผู้พัฒนาจะบอกว่าเกมนี้ต้องใช้เวลาเล่นอย่างต่ำถึง 30 ชั่วโมงในการเล่น แต่เรื่องราวของเทพปกรณัม Norse ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายให้ใส่เข้าไปอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ เช่น Ragnarok หรือแม้แต่การเปิดดินแดนอื่นๆทั้ง 9 แห่งตามความเชื่อโบราณ  แต่ก็ต้องดูจากยอดขายของเกมนี้

ตอนนี้ตัวเกมก็ได้วางจำหน่ายบน Oculus Storeเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ใช้ Oculus Rift และ Rift S มาแล้วก็อย่าลืมเช็คสเปคคอมและพื้นที่ HDD ด้วยนะครับ เพราะต้องใช้เนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 130 GB เลย ถือว่าเป็นเกมที่ใช้พื้นที่ในการลงเยอะเป็นลำดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ ส่วนใครที่ได้เล่นมาแล้ว ลองคอมเม้นท์บอกทีมงานหน่อยครับว่าถูกใจเกมนี้มากน้อยขนาดไหน เพื่อใช้เป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจซื้อเกมนี้ได้ลองคิดดูครับ