ตะลุยเรื่องราวเทพปกรณัมกรีกกับ Journey For Elysium

Journey For Elysium น่าจะเป็นเกมที่หลายคนรอคอยกันอยู่เยอะพอสมควรเลย นับจากการเปิดตัวครั้งแรก ซึ่งในวันนี้ทางผู้พัฒนาเกมก็เลยมีการปล่อยตัวอย่าง Gameplay ของเกมนี้ออกมาให้ชมกัน และคาดว่านี่คือตัวอย่างเวอร์ชั่นสุดท้ายก่อนที่ตัวเกมจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้แล้วด้วย เดี๋ยวไปดูกันว่าตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจะเป็นอย่างไรบ้าง

journey-for-elysium-01

ทางค่าย Mantis ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เผยรายละเอียดคร่าวๆว่า จะเป็นเกม Single Player แนวผจญภัยในพื้นที่จำลองสถานการณ์ โดยหยิบยกตำนานปกรณัมกรีกและสถาปัตยกรรมในยุคโบราณกว่า 3,000 ปี มาเป็นธีมหลักในเกมนี้  โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นฮีโร่นิรนามที่กำลังจะเดินทางไปยัง Underworld ดินแดนที่ปกครองโดย Hades และหาทางไปยัง Elysium ดินแดนสรวงสวรรค์ตามจินตนาการของผู้แต่งในสมัยโบราณ แต่ระหว่างทางจะต้องค้นหาสาเหตุที่ตัวเองต้องมาถึงจุดนี้ให้ได้เสียก่อน โดยการเดินทางไปยังจุดเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์และโลกหลังความตาย ซึ่งระหว่างทางจะมีการเผยเรื่องราวอื่นๆเข้ามา และจะทำให้เราได้ค้นพบสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ได้

journey-for-elysium-02

ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจของเกมนี้ คือ Artwork ในเกมนี้ ทางผู้พัฒนาเกมได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของศิลปินชื่อดังอย่าง Gustave Dore ทำให้ภาพในเกมนี้จะดูเหมือนกับภาพวาดสมัยโบราณ ที่ผสมผสานกับแนว Dark Fantasy ทำให้ตัวเกมค่อนข้างออกไปในโทนทืบๆ บวกกับเรื่องราวที่เป็นปริศนา จึงทำให้เกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการสืบสวนกับเรื่องราวที่ชวนน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง แต่นอกเหนือจากนี้ยังไม่มีการเผยออกมาแต่อย่างใด โดยเฉพาะเทพต่างๆ เช่น Zeus หรือ Poseidon ว่าจะมีการปรากฏตัวหรือไม่ คงต้องรอให้เกมวางจำหน่ายแล้วเราถึงจะได้รู้คำตอบกันครับ

ทาง Cronos Interactive ประกาศว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันฮาโลวีน 31 ตุลาคมนี้ สำหรับผู้ใช้ HTC Vive และ Oculus Rift นอกจากนั้นแล้ว จะมีโปรโมชั่นลดราคา 15% หลังจากที่เกมวางจำหน่ายในช่วงหลังจากนี้ด้วย ถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องราวเทพนิยายกรีก – โรมัน หรือเกมที่มีบรรยากาศทึบๆชวนอึดอัด ก็เข้าไปกดเพิ่มเกมที่ชื่นชอบในหน้า Steam ได้เลยครับผม