5 เกมที่แฟนๆทั่วโลกอยากให้ Bethesda พัฒนาออกมาในรูปแบบ Virtual Reality

Bethesda 5 Games We Want to See in VR

ช่วง 2 – 3 ปีมานี้ค่ายเกมที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆมามากที่สุดค่ายหนึ่งคงหนีไม่พ้นค่าย Bethesda ที่เป็นเจ้าของผลงานเกมฟอร์มยักษ์มากมายอย่างซีรี่ส์ The Elder Scroll, Doom และ Fallout ที่เราได้เล่นกันไปแล้ว แถมในปีนี้ยังมีการเปิดตัวเกม VR ทั้ง 3 เกมออกมาให้เราได้เล่นกันอีกด้วย แต่เกมเมอร์ทั่วโลกนั้นยังมีอีกหลายเกมที่อยากให้ทางค่ายปล่อยออกมาเหมือนกัน ซึ่งทีมงานก็ได้รวบรวมรายชื่อเกมหรือสิ่งที่เกมเมอร์ทั่วโลกตั้งตาคอยกันไว้ว่ามีเกมอะไรกันบ้างนะครับ

Wolfenstein VR Spin-Off

เริ่มต้นกันมาก็เป็นของที่เกมเมอร์หลายคนรอคอยกันไม่น้อยเลยกับเกม FPS ชื่อดังอย่าง Wolfenstein โดยในช่วงงาน E3 2017 ที่ผ่านมานั้นก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างภาคต่อกันมาแล้ว สำหรับเรื่องราวในเกมนี้จะเป็นการย้อนเวลากลับไปในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จบลงไปแล้วแต่ว่าเหล่าพวกพ้องที่ยังฝักใฝ่ในลัทธินาซีหรือบูชาผู้นำเผด็จการอย่าง อดอล์ฟ ฮิตเตอร์ ยังคงรอดชีวิตออกมาได้ หน้าที่ของเราคือการเข้าไปกำจัดเหล่าคนพวกนี้ให้หมดไปก่อนที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ครับผม

ความเป็นไปได้ : 70 เปอร์เซ็นต์

Dishonored VR

เกมนี้หลายๆคนน่าจะได้มีโอกาสสัมผัสกันมาแล้วซึ่งเกมนี้มีดีกรีเป็นถึงเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2012 อีกด้วยกับเกม Dishonored โดยเกมนี้จะเป็นแนว Stealth ผสมกับความเป็น Action ในมุมมองแบบ FPS ที่เหมาะมากๆกับการนำมาพัฒนาต่อจนออกมาเป็นเกม Virtual Reality โดยเฉพาะ ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นนักฆ่าที่มีความสามารถเกินมนุษย์ทั่วๆไป นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจบวกกับธีมของเกมนี้มีนำเอาสถาปัตยกรรมแบบยุคเรอเนอซองผสมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ความเป็นไปได้ : 80 เปอร์เซ็นต์

The Evil Within VR Spin-Off

เกมต่อมานี้เป็นเกมจากผู้ให้กำเนิดเกมแนว Survival Horror ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Resident Evil โดยคุณ Shinji Mikami ที่ได้ลาออกจาก Capcom มาสร้างสตูดิโอของตัวเองจนไปเข้าตาทาง Bethesda เข้า สำหรับเกม The Evil Within นี้ต้องบอกว่าเป็นเกมที่หลายๆคนรอคอยมากหลังจากที่ผิดหวังกับ Resident Evil ที่ภาคหลังๆเริ่มออกทะเลกันไปไกล โดยในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นนักสืบคนหนึ่งที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถตกหน้าผา แต่ตัวเขานั้นกลับถูกนำไปทดลองจนมีความสามารถเกินมนุษย์ เลยทำให้เขาสามารถเดินทางไปยังมิติกระจก นอกจากนั้นระบบในเกมนี้ยังทำให้ผู้เล่นถูกบังคับเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหล่าผีดิบด้วยความสามารถที่มีและอาวุธที่ให้มาอย่างจำกัดอีกด้วยครับ แต่ถ้าเกมนี้ทำมาเป็น VR จริงๆคงจะต้องเปลี่ยนมุมมองภาพจาก TPS เป็น FPS แน่นอน

ความเป็นไปได้ : 50 เปอร์เซ็นต์

The Elder Scroll III: Morrowing VR

อย่าคิดว่ามีแต่ Skyrim นะครับที่แฟนๆหลายคนอยากให้ทำออกมาเป็นเป็นแบบ VR ขนาดเกมในภาค 3 นั้นยังมีคนตั้งตารอคอยอยู่เยอะมาก ถึงแม้ว่าตัวเกมจะเก่าไปซักนิด (เกมภาคนี้วางจำหน่ายคร้งแรกปี 2002) แต่ก็ยังมีหลายๆคนเล่นอยู่เหมือนเดิม ซึ่ง The Elder Scroll III: Morrowing นี้ยังได้รับรางวัลเกม RPG แห่งปี 2002 และยังได้คะแนนจากสำนักเกมเฉลี่ยที่ 8.5 – 9 เต็ม 10 อีกด้วยครับ ถ้าหากว่าเกมนี้ออกมาจริงๆนี่ผมเชื่อว่าทาง Bethesda คงจะต้องอัพเกรดกราฟิกเกมแบบยกชุดเลยทีเดียวครับ

ความเป็นไปได้ : 20 เปอร์เซ็นต์ (มี Skyrim แล้วคงจะลุ้นกันยากหน่อยนะครับ)

The Elder Scroll VI/Fallout 5 หรือเกมใหม่

fallout-skyrim-vr

สำหรับเกมสุดท้ายนี้ทางทีมงานเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะคิดเหมือนกันเพราะว่าถ้านำเกมเก่ามาใส่ระบบใหม่มันอาจจะยุ่งยาก สู้ทำเกมภาคใหม่หรือเกมใหม่มันจะง่ายกว่าเยอะเลย เพราะหลายๆคนนั้นถือว่าเป็นตำนานไปแล้วก็ควรจะปล่อยไว้บนหิ้งดีกว่า บางทีทาง Bethesda อาจจะไม่เสี่ยงนำเกมที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วมาแปลงให้เป็นแบบเสมือนจริงหรอกครับ แต่ครั้นว่าจะทำเกมภาคต่อก็กลัวแฟนๆจะบ่นว่าเมื่อไหร่จะมีเกมใหม่ออกมาบ้าง ซึ่งรายชื่อเกมที่เข้าโผว่าน่าจะทำภาคต่อก็มี The Elder Scroll VI และ Fallout 5 ครับ แต่ก็ไม่แน่ว่าปีหน้าอาจจะมีเกมใหม่ที่นอกเหนือจากของเดิมออกมาให้ได้เล่นกันก็ได้ใครจะรู้

ความเป็นไปได้ : 100 เปอร์เซ็นต์ (ไม่เกมใหม่ก็เกมภาคต่อแหละครับ)

ทั้งหมดนี้ทางทีมงาน SiamVR ก็นำมาให้ผู้อ่านทุกคนลองคิดวิเคราะห์กันดูนะครับ ซึ่งแต่ละเกมนี่ก็น่าสนใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยส่วนตัวนั้นผมอยากเห็น Wolfenstein กับ Dishonored มีเวอร์ชั่น VR ออกมาให้เล่นเหลือเกินครับ แต่ก็ต้องรอคอยกันต่อไปครับว่าทาง Bethesda นั้นจะเอาด้วยหรือไม่ ส่วน The Evil Within กับ The Elder Scroll III: Morrowind ทีมงานอยากให้เป็นตำนานไปจะดีกว่าครับ เพราะถ้านำมาใส่ระบบ VR แล้วอาจจะยุ่งยากกว่าเดิมอีกแน่นอน ส่วนใครที่รอคอยเกมในค่ายนี้อย่าง Skyrim VR, Doom VFR และ Fallout 4 VR ก็เตรียมเงินกันให้พร้อมนะครับ สำหรับการวางจำหน่ายก็เข้าไปดูได้ตามนี้เลยครับ >>ข้อมูลเพิ่มเติม<<