Boneworks เตรียมวางจำหน่ายให้เล่นกัน Oculus Quest ปลายปี 2020

ใครรอเล่น Boneworks ก็อดใจรอกันอีกปีนึงนะ

คราวก่อน Boneworks เกม VR Sci-Fi Shooter จากค่าย Stress Level Zero ได้เปิดตัวไปคร่าวๆกันแล้ว รอบนี้ทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อให้กับคนที่สนใจเกมนี้กันบ้าง ซึ่งรายละเอียดต่อไปนี้จะเป็นการบอกใบ้วันวางจำหน่ายของเกมนี้ในอนาคต เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่จะได้เล่นกันจริงๆ รวมไปถึงแผนการอัปเดตอื่นๆในปีหน้านี้ด้วยครับ

boneworks-finger-tracking-gif

ในงาน Oculus Connect 6 ที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Stress Level Zero ก็ได้มีการขึ้นเวทีมาโปรโมตเกมนี้ให้กับชาว Oculus ทั้งหลายได้ฟังกัน โดยเนื้อหาจะเกี่ยวกับตัวเกมที่จะมีการออกแบบเพื่อให้รองรับกับอุปกรณ์พกพาอย่าง Oculus Quest โดยเฉพาะ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ โดยเฉพาะระบบภายในเกมและกราฟิกที่ไม่แตกต่างจากเกมบน PC เลย แถมเนื้อหาภายในเกมนี้ก็ค่อนข้างแปลกใหม่และมีค่ายเกมจำนวนน้อยมากที่จะออกแบบเกมให้มีระบบแบบนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นให้คำนิยามเอาไว้ว่าเป็น “Experimental Physics VR Adventure” ที่จะเป็นการผจญภัยในโลกเทคโนโลยีล้ำอนาคต พร้อมกับการสาดกระสุนตามแบบเกม Shooter ทั่วไป แถมด้วยระบบฟิสิกส์ที่ออกแบบมารองรับกับเกมนี้ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่หรือการกระทำต่างๆ

boneworks-gameplay-01

โดยการออกแบบเกมนี้ ทางทีมงานได้พยายามสร้างเกมนี้เพื่อรีดประสิทธิภาพของ Snapdragon 835 ของ Oculus Quest ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด และนอกจากนั้นแล้วยังมีข่าวว่าทางสตูดิโอยังมีโครงการที่ตั้งชื่อว่า “Project 4” ซึ่งจะเป็นเกมในจักรวาลเดียวกันกับเกมนี้ และสุดท้ายก็มีการประกาศว่าตัวเกมจะแล้วเสร็จพร้อมวางจำหน่ายไม่เกินปลายปี 2020 พร้อมกับการอัปเดตโครงการต่างๆเป็นระยะๆ โดยเริ่มต้นจากเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อให้เกมเมอร์และผู้ที่สนใจเกมนี้สามารถติดตามเนื้อหาและรายละเอียดของเกมนี้ได้อย่างใกล้ชิด แต่ที่น่ากังวลก็คือหลังจากนี้ไปจนกระทั่งปลายปีที่ทางผู้พัฒนาได้กำหนดไว้ ตัวเกมนั้นจะเก่าไปสำหรับผู้เล่นทั้งหลายหรือเปล่า แต่ถ้าใครที่สนใจก็รอการอัปเดตกันได้ครับ

boneworks-header

จะบอกว่าเป็นโปรเจ็คทดลองก็ว่าได้สำหรับเกมนี้ เพราะน้อยเกมมากที่จะออกมาในแนวล้ำๆ แต่ก็ต้องดูกันต่อไปว่าเมื่อเกมนี้ออกมาแล้วจะถูกใจผู้เล่นอย่างเราๆหรือไม่ แต่เชื่อว่าน่าจะมีกลุ่มผู้เล่นหลายคนที่กำลังมองหาเกมแนวล้ำๆกับระบบฟิสิกส์เทพๆแบบนี้อยู่ไม่น้อย เอาไว้เราค่อยมาติดตามการอัปเดตกันต่อในภายหลังนะครับ