Asgard’s Wrath จะเป็นเกม VR ที่ต้องใช้หน่วยความจำมากที่สุดถึง 121.08 GB

ใครจะเล่น Asgard’s Wrath เช็ค HDD ในเครื่องด้วยนะครับ

ใครที่ติดตามงาน Oculus Connect 6 มาจะได้เห็นการเปิดตัว Asgard’s Wrath เกม VR ฟอร์มยักษ์จากค่าย Sanzaru Games กันแล้วนะครับ ซึ่งเราจะได้เห็นรายละเอียดของเกมนี้กันไปแล้ว แต่ที่น่าสนใจและอาจจะเป็นที่น่ากังวลอยู่เล็กน้อยก็คือขนาดความจุของเกมนี้ที่ทางผู้พัฒนายืนยันออกมาแล้วว่าจะมีความจุที่มากเป็นพิเศษ งานนี้เกมเมอร์คงต้องซื้อ Harddisk กันใหม่แล้วล่ะครับ

asgards-wrath-gameplay-01

โดยทาง Sanzaru Games ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เผยว่าด้วยรายละเอียดของตัวเกม ในด้านกราฟิกที่สมจริงและมีรายละเอียดซับซ้อนมาก ทำให้ตัวติดตั้งเกมนี้จะมีขนาด 121.08 GB ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเกมหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาในวงการเลยก็ว่าได้ แถมยังไม่มีการเผยว่าหลังจากติดตั้งลงบน PC แล้วจะมีขนาดอีกเท่าไหร่ ดังนั้นใครที่ Pre-Order ไปแล้วก็กลับไปเช็คว่าเนื้อที่ความจุของ HDD นั้นเพียงพอหรือไม่ และที่สำคัญคือเวลาเล่นนั้นจะเป็นอย่างไร ดังนั้นทีมงาน SiamVR ขอแนะนำว่าให้เลือกใช้ SSD ที่มีขนาดเกิน 512 GB ขึ้นไป เพื่อให้รองรับการเล่นเกมนี้ รวมไปถึงโปรแกรมอื่นๆ ไว้ด้วย เพราะด้วยขนาดตัวเกมและรายละเอียดที่มากขนาดนี้ HDD แบบ SATA อาจจะช้าไปสำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็วครับ

asgards-wrath-gameplay-02

สำหรับเนื้อหาของเกมนี้จะเป็นการหยิบเอาตำนานของเทพเจ้า Norse ที่เป็นความเชื่อดั้งเดิมของชาวสแกนดิเนเวีย แถบๆประเทศนอร์เวย์, สวีเดน, ฟินแลนด์ และ เดนมาร์ก มาเป็นฉากของของเกมนี้ โดยที่เราจะเล่นเป็น Valkyrie เทพนักรบหญิงและได้ผจญภัยในดินดิน Asgard และพิภพทั้ง 9 ตามความเชื่อ ร่วมต่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่างๆ และนอกจากนั้นแล้วยังได้พบเจอกับเหล่าเทพเจ้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Odin, Thor, Heimdall รวมไปถึงเทพองค์อื่นๆ แถมเกมนี้ยังเล่นในรูปแบบ Open-World ที่เราจะได้ผจญภัยอย่างอิสระ และถ้าเกิดคิดภาพไม่ออกว่าเป็นแบบไหน ก็ให้นึกถึง God of War ภาคใหม่ได้เลย

ตัวเกมจะวางำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ราคา $39.99 และเป็น Exclusive เฉพาะชาว Rift และ Rift S เท่านั้น แต่ก็มีการรองรับ Oculus Quest เมื่อเล่นผ่าน Oculus Link อีกด้วย ใครที่เป็นเกมเมอร์สาย Hardcore และชื่นชอบเรื่องราวเทพเจ้าโบราณเช่นนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แล้วก็อย่าลืมเช็คสเปคคอมฯให้พร้อมตามที่แนะนำกันเอาไว้ด้วยนะครับ