Death Lap เกม FPS ผสมผสานแนว Racing จะลงให้กับ Oculus Rift และ Quest

คอเกมที่ชอบการขับรถและยิงปืนในเกมเดียวต้องลอง Death Lap

แฟนๆ Oculus ทั้ง Rift และ Quest เตรียมตัวมันส์กันได้กับเกมใหม่ล่าสุดอย่าง Death Lap ที่จะมาเป็นเกม Exclusive ใหม่ล่าสุด โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบเกมแนว First-Person Shooting และแนว Racing ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะเกมนี้จะมีทั้ง 2 อย่างเข้ามารวมกันอยู่ในภายในเกมนี้เกมเดียว รับประกันว่าถูกใจคอเกมสายโหดมิใช่น้อย

death-lap-01

เกมนี้พัฒนาโดยทีมงาน OZWE Games ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ดังอย่าง Death Race ที่นำเอาการแข่งรถผสมผสานกับการต่อสู้ด้วยปืนประเภทต่างๆ เพื่อคัดเลือกผู้รอดชีวิตคันสุดท้ายเพื่อเข้าสู่เส้นชัย แต่ถนนหนทางที่ใช้แข่งขันนั้นก็ไม่ใช่ถนนเรียบแบบสนามแข่งทั่วๆไป แต่จะเป็นสนามแข่งขันที่บิดเบี้ยว โค้งเยอะแยะมากมาย และยังมีเนินอยู่หลายจุดให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นกับการแข่งขันโดยเฉพาะ รวมไปถึงการเอาตัวรอดจากรถคู่แข่งที่คนอาวุธมาเต็มสูบเพื่อสอยผู้เล่นคนอื่นให้ออกจากสนามไป นอกจากนั้นแล้วบรรยากาศรอบๆสนามแข่งก็ยังถูกสร้างมาเพื่อบ่งบอกถึงความป่าเถื่อนขั้นสุดของการแข่งขั้นรถในครั้งนี้ เพราะรางวัลที่ได้มันควรค่าแก่การลงมือเขี่ยคู่แข่งให้ออกจากสนาม

death-lap-02

รูปแบบของการเล่นจะให้ผู้เล่นได้ขับรถแบบปกติ แต่จะมีอาวุธปืนให้เราได้ถืออีกข้าง เพื่อใช้ยิงตอบโต้หรือจัดการรถของฝ่ายศัตรูที่ขนาบข้างหรือสอยท้ายรถเพื่อขับแซงก็ได้ โดยในแต่ละรอบจะมีรถเข้าแข่งขันจำนวน 6 คัน โดยไม่มีกติกาการแข่งขันที่ตายตัว เพียงแค่เข้าเส้นชัยให้ได้เท่านั้นก็ถือเป็นอันจบเกมทันที ซึ่งเกมดังกล่าวถือว่าเป็นเกมล่าสุดสำหรับแพลตฟอร์มนี้ และยังมีการสร้างออกมาถึง 2 เวอร์ชั่น แต่ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆออกมาว่า จะรองรับแบบ Cross-Platform หรือเปล่า รวมไปถึรายละเอียดอื่นๆของตัวเกม เพราะทางทีมงานจะนำเกมนี้ไปเปิดตัวเต็มๆอีกทีในงาน Oculus Connect 6 ปลายเดือนกันยายนนี้ด้วย

ชาว Oculus ทั้งหลายก็เตรียมตัวเข้าไปมันส์กับเกมแข่งรถสุดโหดเกมนี้ได้ในเร็วๆนี้ เชื่อว่าไม่เกิน 1 – 2 เดือนเราก็น่าจะได้เล่นเกมนี้พร้อมกันทั่วโลก ไว้เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจของเกมนี้และข่าวอื่นๆ ภายในงานดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ