DOOM VFR ปล่อยภาพเบื้องหลังการพัฒนาเกม Shooting ออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ

DOOM VFR Behind the Scene

วันนี้ทีมงานจะพาทุกคนมาชมเบื้องหลังการพัฒนาเกม Shooting ในตำนานอย่าง DOOM VFR จากค่าย id Software และ Bethesda กันครับ หลังจากที่เซอร์ไพรส์เกมเมอร์ทั่วโลกโดยการประกาศว่าจะมีการวางจำหน่ายเกมนี้ในรูปแบบ VR ก็ทำให้หลายๆคนสมหวังกันไม่น้อยเลยที่จะได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสเกม Shooting ที่ว่ากันว่าดิบเถื่อนที่สุดเกมหนึ่งบนโลกใบนี้ โดยคลิปวิดีโอที่จะให้ชมกันนี้จะเป็นเบื้องหลังการพัฒนาเกมรวมไปถึงภาพเกมเพลย์ตัวอย่างเล็กๆน้อยๆให้ได้ชมกันอีกด้วยครับ

ในคลิปวิดีโอนี้จะเป็นการสัมภาษณ์นักพัฒนาเกมของ id Software และ Bethesda ที่ออกมาพูดถึงแนวทางการพัฒนาเกมนี้ ซึ่งมีความแตกต่างเกม DOOM ในภาคก่อนๆไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะระบบการเคลื่อนไหวที่ต้องเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับระบบการเล่นแบบเสมือนจริง โดยการวาร์ปไปยังตำแหน่งที่ต้องการด้วยความเร็วสูงที่ผู้พัฒนาตั้งชื่อให้ว่า “Telefrag” ซึ่งไม่ใช่การหายตัวเสียทีเดียว แต่จะเป็นลักษณะการพุ่งไปในทิศทางที่กำหนดหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Dash และการเคลื่อนไหวแบบนี้ยังเป็นการโจมตีเหล่ามอนสเตอร์อีกทางหนึ่งด้วย ถ้าหากผู้เล่นพุ่งไปยังตำแหน่งที่มอนสเตอร์ยืนอยู่ก็จะชนพวกมันจนตัวแตกได้เลยทีเดียวครับ

doom-vfr-behind-the-scene-01 doom-vfr-behind-the-scene-02 doom-vfr-behind-the-scene-03

นอกจากนั้นเรื่องราวของ DOOM VFR ในภาคนี้ก็ได้มีการเปิดเผยชื่อของตัวละครด้วยว่าเราจะได้รับบทเป็น Dr.Peter ที่อยู่ในสถานีวิจัยบนดาวอังคาร โดยตัวเขานั้นจะเป็นกึ่งมนุษย์ที่ถูกทดลองให้กลายเป็นหุ่นยนต์แต่ยังมีความเป็นมนุษย์อยู่ครบถ้วน สำหรับข้อมูลนี้ก็ทำให้หลายๆคนไม่น่าจะแปลกใจนะครับว่าทำไมเราถึงสามารถพุ่งชนเหล่ามอนสเตอร์พวกนี้จนระเบิดเป็นชิ้นๆได้ เพราะร่างกายเป็นเหล็กไปทั้งหมดแล้วนั่นเองครับ

doom-vfr-bg

สำหรับ DOOM VFR นั้นยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่ตายตัวแต่คาดการณ์ว่าไม่เกินสิ้นปีนี้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกจะได้เล่นกันแน่นอน โดยทาง Bethesda ผู้จัดจำหน่ายได้กำหนดแพลตฟอร์มไว้แล้วว่าจะจำหน่ายบน HTC Vive และ PlayStation VR ส่วนใครที่ใช้แว่นเสมือนจริงค่ายอื่นๆคงต้องรอการอัพเดทจากผู้พัฒนากันไปก่อนนะครับ ใครที่เคยเล่น DOOM มาตั้งแต่ยุค PS1 จนมาถึงปัจจุบันก็คงจะได้เห็นการพัฒนาของเกมนี้ที่ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆนะครับ สำหรับใครที่อยากจะสั่งซื้อล่วงหน้าในตอนนี้ก็สามารถเข้าไป Pre-Order กันได้แล้วในหน้า Steam ราคา 1,055 บาทครับ