Dead Moon – Revenge on Phobos เกม Shooting Sci-Fi สุดโหดที่คอเกม Hardcore ไม่ควรพลาด

Dead Moon – Revenge of Phobos

เมื่อเร็วๆนี้ทีมงาน SiamVR ได้รับข้อความใน Inbox ของทางเพจโดยเป็น 1 ในทีมผู้พัฒนาเกมส่งลิ้งค์ของแฟนเพจมาให้ดู ซึ่งเป็นเกม Shooting สายดิบเถื่อนสไตล์เดียวกันกับเกม FPS ในตำนานอย่าง Doom โดยมีชื่อว่า Dead Moon – Revenge of Phobos และเมื่อเข้าไปดูตัวอย่างเกมแล้วก็ถือว่าน่าเล่นเลยทีเดียว ดังนั้นทางทีมงานก็เลยนำเกมนี้มาแนะนำให้กับเกมเมอร์ VR ชาวไทยได้รู้จักกันครับ แต่ก่อนอื่นก็ไปชมตัวอย่างเกมนี้จากทางด้านล่างกันก่อนเลยครับ

Dead Moon: Revenge of Phobos เป็นเกม Shooting Sci-Fi จากทีมงาน Mercury Aerospace Industries ของประเทศเยอรมนี ซึ่งเกมนี้มีมุมมองภาพเป็นแบบ First Person เสมือนจริง โดยใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาเกมขึ้นมา สำหรับเกมนี้หลายๆคนที่ได้ชมตัวอย่างของเกมไปก็จะรู้สึกว่า “นี่มัน Doom ชัดๆ” ก็คงจะไม่แปลกใจกันเท่าไหร่หรอกครับ แต่ว่าเกมนี้มีจุดที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองด้วยอย่างเช่นระบบการเคลื่อนไหว มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบได้แก่การเดิน, การวิ่ง และการ Teleport รวมไปถึงเหล่ามอนสเตอร์ภายในเกมนี้ก็มีหลากหลายกว่ามากอีกด้วยครับ

สำหรับเรื่องราวของ Dead Moon – Revenge of Phobos นั้นมีความคล้ายคลึงกับเกมในตำนานที่กล่าวไปอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็นสถานที่ภายในเกมนี้จะเป็นยุคปี ค.ศ. 2393 ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นนักโบราณคดี (ไม่มีวี่แววว่าจะยิงปืนเป็นด้วย) ซึ่งได้เดินทางเพื่อไปสำรวจดวงจันทร์ Phobos ที่โคจรรอบดาวอังคาร โดยบนนั้นจะได้พบสถานีวิจัยชื่อว่า Stickney 2 ซึ่งถูกทิ้งให้รกร้างมานานกว่า 70 ปี แต่ภายในสถานที่นั้นกลับมีเหล่ามอนสเตอร์อาศัยอยู่และตัวเราเป็นเพียงมนุษย์คนเดียวที่เอาตัวรอดออกมาได้ เพื่อหาทางกลับดาวโลก เราจะต้องหาอาวุธเพื่อต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์ที่คอยต้อนรับคุณและพร้อมจะฉีกกระชากไส้ของคุณออกมาเหวี่ยงเล่นอีกด้วยครับ

ตอนนี้ตัวเกมอยู่ในช่วง Early Access และวางจำหน่ายบน Steam แล้วในราคาเพียง 289 บาทเท่านั้น สามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม Oculus Rift และ HTC Vive ซึ่งตัวเกมนี้ทางผู้พัฒนาจะเพิ่มข้อมูลเกมเข้าไปเรื่อยๆรวมถึงการแก้ไขบัคที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ให้ตลอดเวลา ดังนั้นถ้าใครที่ชื่นชอบเกมนี้และอยากสัมผัสก่อนใครก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันก่อนได้เลยตามลิ้งค์ที่แปะไว้ให้ทางด้านล่างครับ

ซื้อเกม Dead Moon – Revenge of Phobos ได้ที่นี่

HTC Vive : http://store.steampowered.com/app/668840

Oculus Rift : https://www.oculus.com/experiences/rift/1772313552779625

พูดคุยกับทีมผู้พัฒนาเกมนี้ได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/deadmoonvr