[E3 2017]พรีวิว Doom VFR เกม FPS สุดโหดกับต้นแบบเกมเลือดสาดที่คอเกม Shooter ห้ามพลาด

Preview Doom VFR in E3 2017

หลังจากที่มีการปล่อย Mod ของเหล่าเกมเมอร์ออกมาเล่นแก้ขัดนานนับปี วันนี้ทาง Bethesda ต้นตำหรับผู้ให้กำเนิดเกม FPS สุดโหดเกมหนึ่งของโลกอย่าง Doom ได้มีการเปิดตัวเกมภาคล่าสุดที่เล่นกันในรูปแบบ Virtual Reality อย่าง Doom VFR เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นเป็นอีก 1 เกมที่เปิดหน้าประวัติศาสตรแห่งอุตสาหกรรมเกมของโลกอีกด้วย เดี๋ยวเราจะพรีวิวตัวอย่างและ Demo ที่ปล่อยออกมาให้เล่นภายในงานให้ชมกันครับ

จากตัวอย่างเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของกราฟิกในปัจจุบันที่มีการอัพเกรดความสวยงามเพิ่มขึ้นมามากมาย นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุง User Interface ภายในเกมออกไป อย่างเช่นตัวเลขบ่งบอกกระสุนปืนก็จะถูกรวมกับตัวอาวุธปืนเลย ซึ่งทำให้ผู้เล่นได้เห็นจำนวนกระสุนอย่างชัดเจน ต่อไปคือเรื่องของระบการเคลื่อนไหวภายในเกมนี้ที่ปรับจากการเดินหรือวิ่งไปมาเป็นการเคลื่อนที่แบบ Teleport เหมือนกับเกม VR ทั่วๆไป ซึ่งมันดูเข้ากันมากกว่าการเดินเท้าอีกนะครับ แถมยังเป็นการหลบหลีกการโจมตีของเหล่าเอเลี่ยนทั้งหลายอีกด้วย

Doom-VFR-Demon-03 Doom-VFR-Demon-02

Doom-VFR-Demon-01

สำหรับใน Demo เกมนี้ต้องบอกว่าความโหดของเกมในซีรีส์ Doom นั้นมาเต็มและเผลอๆจะมากกว่าอีกด้วยเพราะเทคโนโลโยีเสมือนจริงทำให้ผู้เล่นได้รับความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในสถานีอวกาศนั้นๆเลยทีเดียวครับ ส่วนระบบการเล่นอื่นๆเช่นเปลี่ยนปืนหรือเลือกคำสั่งก็สามารถใช้งานผ่าน Controller ได้เลยไม่ต้องกดหยุดเกมหรือยืนเฉยๆ โดยส่วนตัวทีมงานแล้วถือว่า Bethesda ทำตัวเกมนี้ออกมาได้สนองความต้องการของผู้เล่น Doom อย่างแท้จริง เพราะยิ่งนานวันเข้า ความโหดของเกมนี้ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นแถมทางผู้พัฒนายังใช้เพลงประกอบในสไตล์ Heavy Metal ยิ่งปลุกอารมณ์ความเดือดระหว่างตัวเกมและผู้เล่นได้อย่างลงตัวมากๆครับ

doom-vfr doom-vfr-2017-pf

Doom VFR เตรียมวางจำหน่ายบนเครื่อง PSVR, HTC Vive และ Oculus Rift ในปี 2017 นี้ ซึ่งตัวเกมนั้นเรียกว่าใกล้เสร็จสมบูรณ์เต็มทีแล้ว น่าจะทำให้แฟนๆทั้งรุ่นแรกตั้งแต่หลาย 10 ปีก่อนต้องกลับมาเล่นเกมนี้กันอีกแน่นอนเลยครับ นอกจากนั้นแล้วเกมต่างๆภายในงาน E3 2017 ยังมีอีกมากมายที่ทีมงานจะนำเอาข้อมูลและควันหลงจากงานมาบอกเล่ากันต่อนะครับ อย่าลืมติดตามกันให้ดีๆครับผม