ชาว VR และเกมเมอร์ทั้งหลายที่ชอบเกมฟรี รอรับ Elite Dangerous บน Epic Games Store กันได้เลย แถม DLC อีกด้วยนะ จัดให้แบบเบิ้มๆเลย

หลังจากประกาศแจก DLC ฟรีทุกตัวแล้ว คราวนี้ Elite Dangerous ก็เลยประกาศเตรียมแจกให้เล่นกันฟรีๆบน Epic Games Store ซะเลย หลังจากที่เปิดตัวและให้เล่นกันบน Steam ตั้งแต่ปี 2015 และมีการอัพเดทตัวเกมกันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง Epic Games และทางผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ร่วมมือกันในการแจกตัวเกมนี้ ซึ่งจะมีการจำกัดเวลาในการเข้ารับตัวเกมแบบฟรีๆอีกด้วย

ทางด้าน Epic Games และ Frontier Developments ผู้พัฒนาเกมจะทำการแจกตัวเกมให้กับผู้เล่นตั้งแต่วันที่ 19 – 26 พฤศจิกายนนี้ โดยตัวเกมที่จะแจกนั้นจะมีการใส่ DLC ทุกตัวอย่างเช่น Horizons เข้าไปอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วตัวเกมในเวอร์ชั่นดังกล่าวยังมีการรองรับแว่น VR ทุกประเภท หรือจะเล่นในรูปแบบ non-VR ก็ได้เช่นเดียวกัน รวมไปถึงการ Cross-platform ร่วมกับตัวเกมในเวอร์ชั่นอื่นๆ เช่น Steam, PlayStation 4 และ Xbox One เช่นเดียวกัน เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนๆได้ทั่วโลก

elite-dangerous

หลังจากนี้ทาง Frontier Developments จะมีการพัฒนา DLC ใหม่ในชื่อ Odyssey เพิ่มเติมและจะปล่อยให้อัพเดทกันในปี 2020 ซึ่งจะมีการเพิ่มของใหม่ๆเข้าไปเป็นจำนวนมาก และจะเป็นการขยายจักรวาลของตัวเกมให้กว้างมากยิ่งขึ้น และจะเป็นการเพิ่มระบบการเล่นอย่าง First-Person Shooting เข้าไปภายในเกมนี้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นเกมสไตล์ Dogfighter เกมแรกนับตั้งแต่ Battlefield ที่เคยมีการออกแบบเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบ FPS และ Dogfighter ภายในเกมเดียวกัน เพื่อเพิ่มความหลากหลายในเกมเข้าไปอีกขั้นหนึ่ง

elite-dangerous-horizons

เอาเป็นว่าใครที่ไม่เคยซื้อเกมนี้มาลอง นี่คือโอกาสที่จะได้เล่นเกมนี้กันแบบฟรีๆแล้วนะครับ อีก 48 ชั่วโมงหลังจากนี้ผู้อ่านทุกท่านสามารถเข้าไปกดรับตัวเกมกันได้ที่หน้า Epic Games Store หรือจะกดที่ลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้เลยก็ได้นะครับ สามารถเล่นได้ทั้งแบบ VR และ non-VR อย่าลืมชวนเพื่อนๆคุณมาเล่นเกมนี้ด้วยนะครับ

ลิงค์ – https://www.epicgames.com/store/en-US/product/elite-dangerous/home