ภาพตัวอย่างแรกจากเกม Street Fighter II กับฉากทุบรถในตำนานรูปแบบเสมือนจริง

First Look in Street Fighter II Bonus Stage in Virtual Reality

ในงานแข่งขันเกม Street Fighter V รอบชิงที่บอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากจะมีการแข่งขันเพื่อหาเกมเมอร์เบอร์ 1 ของเกมนี้แล้ว ภายในงานยังมีการเปิดตัวเกม VR ใหญ่ในเครือเดียวกับเกมต่อสู้ชื่อดังอีกด้วย ถ้าใครที่มีโอกาสเล่นเกมภาคที่ 2 เราจะได้เจอกับ Bonus Stage ที่ให้เราได้ลองทำลายรถกัน แต่ในปัจจุบันนี้เกม VR ได้พัฒนาออกมาจนเราสามารถสวมบทตัวละครในเกมและเข้าไปทำลายรถได้จริงๆแล้วครับ

ตัวอย่างเกม Street Fighter II VR กับฉาก Bonus Stage ในตำนานกับระบบการเล่นแบบ VR ที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครที่ชื่นชอบและลงมือทำลายรถยนต์ที่จอดอยู่ โดยมีเวลากำหนดเหมือนกับตัวเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิม แต่ต่างกันที่เรานั้นจะต้องต่อยหรือเตะให้รถในเกมนั้นพังเพื่อสะสมแต้ม โดยเกมเวอร์ชั่น VR นี้ได้ทาง Red Bull และ Visual Noise Creative เป็นผู้พัฒนาแทบ ซึ่งในเร็วๆนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันทั่วโลกบน HTC Vive เท่านั้นครับ

เป็นเกมเช็คอายุผู้อ่านหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ทีมงานเองก็เคยผ่านฉากนี้มาหลายหนแต่ไม่เคยทำลายรถได้ทั้งคันเลย รอบนี้แหละที่เราจะได้ทุบรถให้พังคามือกันจริงๆเสียที ใครที่เป็นแฟนเกมนักสู้ข้างถนนเกมนี้ก็รอเล่นกันเยอะๆนะครับ