The Game Awards 2017 ปีนี้ มีเกม VR เกมไหนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเกม VR แห่งปีกันบ้าง

VR Game Nominated in The Game Awards 2017

มาบรรจบครบอีก 1 ปีแล้วสำหรับรางวัลทรงคุณค่าของวงการเกมกับงาน The Game Awards 2017 ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่มีการแจกรางวัลในสาขา Best VR/AR Game ไป โดยในปีนี้มีเกมที่ผ่านคุณสมบัติของการคัดเลือกจากทางทีมงานเข้ามาถึงรอบสุดท้ายทั้งหมด 5 เกมด้วยกัน แถมแต่ละเกมก็ยังเป็นเกมที่สร้างปรากฏการณ์ที่น่าจดจำอีกด้วย เดี๋ยวเราไปดูกันเลยว่าทั้ง 5 เกมนั้นมีเกมอะไรบ้าง

Superohot VR

เริ่มด้วยเกมแรกกันก่อนเลยกับเกม Shooter ชื่อดังอย่าง Superhot VR จาก Superhot Team ซึ่งเกมนี้เป็นเกม Shooter สไตล์บู๊ล้างผลาญยิงกันสนั่น รวมไปถึงกราฟิกในเกมนี้ที่ทำออกมาได้แปลกแหวกกว่าเกม VR ของค่ายอื่นๆไม่น้อย ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว

Star Trek: Bridge Crew

จากภาพยนตร์ไตรภาคที่สร้างความประทับใจจนออกมาเป็นเกม VR จากค่าย Ubisoft ซึ่งในเกมนี้เราจะได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของยาน USS Enterprise แบบจริงๆพร้อมกับเหล่าลูกเรือเพื่อออกเดินทางไปยังอวกาศและปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งเกมนี้ก็ได้อานิสงค์ของภาพยนตร์มาอยู่ไม่น้อยเลยครับ

Echo Arena

เกมที่ 3 ที่เข้ารอบมานี้ถือว่าเป็นเกมแรกๆที่ได้รับการบรรจุให้มีการแข่งขันในรายการ E-Sports ใหญ่ๆระดับโลกเลยสำหรับเกมจากค่าย Ready at Dawn นอกจากนั้นแล้วกราฟิกและระบบการเล่นของเกมนี้ก็ยังมีความแปลกแหวกแนวทำให้หลายๆคนที่ได้ลองเล่นก็ไม่อยากจะเลิกกันเลยก็มีครับ

Farpoint

เกมที่ 4 นี้เป็นเกม Shooter ฟอร์มยักษ์ของค่าย Impuse Gear กับการเดินทางตะลุยดวงดาวมรณะและเผชิญหน้ากับเหล่าอสูรกายจากต่างดาว แถมปัจจุบันนี้ยังมีการอัพเดท Expansion ใหม่ๆออกมาเพิ่มเติม ทำให้หลายๆคนยังคงเล่นกันอยู่มาจนถึงวันนี้

Resident Evil 7: Biohazard

เกมสุดท้ายนี้เป็นเกมระดับตำนานที่มีอายุมากกว่า 20 ปีอย่าง Resident Evil 7 จากค่าย Capcom ซึ่งได้รับความนิยมจากแฟนๆทั่วโลกในด้านของความสยองที่ทางผู้พัฒนาเลือกที่จะกลับมาเดินในเส้นทางเดิมและเปลี่ยนระบบการเล่นมาเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 รวมไปถึงเรื่องราวที่ชวนให้คิดถึงเกมในยุคแรกๆไม่น้อยเลยครับ

ทั้ง 5 เกมนี้ทางผู้จัดงานได้เปิดให้โหวตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครที่ได้ลองครบทั้ง 5 เกมหรือชอบเกมไหนก็สามารถเข้าไปโหวตกันได้ทางเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่างนี้เลยครับ สำหรับง่าน The Game Awards 2017 จะจัดขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคม ใครจะได้คว้ารางวัลในสาขานี้ไปก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ

โหวตเกมที่ชอบได้ที่ : http://thegameawards.com/awards/#best-vrar-game