เกม VR Moba “Dark Eclipse” วางจำหน่ายบน PS Store แล้ววันนี้

เกม MOBA เกมแรกบน PS VR “Dark Eclipse” แฟนๆสายนี้ต้องลอง

หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างมานานมากแล้ว วันนี้ทีมงานผู้พัฒนาเกม VR Moba เกมแรกสำหรับ PS VR อย่าง Dark Eclipse ได้ทำการวางจำหน่ายตัวเกมอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งทีมงานจะมาแจงรายละเอียดของเกมให้กับคอเกม MOBA ทุกคนได้รู้จักกับเกมนี้กันว่าเกมนี้เล่นกันอย่างไรและจะเหมือนกับเกม MOBA หลายๆเกมที่เคยลองกันมาบ้างหรือไม่นะครับ

dark-eclipse-01

Dark Eclipse เป็นเกม VR MOBA ที่พัฒนาโดย Sunsoft จากประเทศญี่ปุ่น โดยระบบการเล่นนั้นจะคล้ายๆกับเกม MOBA อย่าง Dota 2 หรือ League of Legends ที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครหรือ Hero จากทั้งหมด 25 ตัวขึ้นมาและบังคับตัวละครออกไปเก็บเลเวลในเลนหรือในป่า ซึ่งจะมี Creep ทั้งของฝ่ายศัตรูและที่อาศัยอยู่ในป่าให้เราได้จัดการ เมื่อได้ค่าประสบการณ์มาก็จะทำให้ตัวละครนั้นสามารถเพิ่มค่าทักษะของตัวเองได้ รวมไปถึงเงินในเกมที่จะใช้สำหรับการซื้อ Item ซึ่ง Hero แต่ละครนั้นก็จะมีความหลากหลายของสายการเล่น

แต่ความพิเศษของเกมนี้คือ 1 ผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครได้ 3 ตัว โดยระบบการเล่นนั้นจะมีความคล้ายกับเกมแนว RTS อย่างมาก แถมมุมมองของการเล่นเกมนี้ก็จะไม่เหมือนเกม MOBA อื่นๆเพราะไม่มี Mini-Map ให้ได้ดู แต่เรานั้นสามารถเลื่อนแผนที่ภายในเกมเพื่อดูจุดปะทะต่างๆได้ สำหรับตัวช่วยของผู้เล่นนั้นคือ Tower ของฝ่ายตัวเองและเหล่า Creep ที่จะออกมาเพื่อเคลียร์เส้นทางให้กับผู้เล่นนั่นเองครับ เป้าหมายหลักของเกมนี้ก็คือการทำลายฐานของฝ่ายตรงข้ามให้หมดก็เป็นอันจบเกมครับ

ใครเป็นคอเกม MOBA อยู่แล้ว และกำลังมองหาความท้าทายใหม่ในการเล่น Dark Eclipse ก็น่าจะเป็นอีก 1 เกมที่น่าสนใจมากๆ หากได้รับความนิยมในอนาคตก็อาจจะมีการจัด E-Sports สำหรับเกมนี้โดยเฉพาะก็ได้นะครับ ใครที่มี PS VR อยู่ก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วนะครับ หรือใครลองเล่นแล้วมาบอกทีมงานด้วยความว่าเหมือนหรือแตกต่างจากเกม MOBA ที่เคยเล่นขนาดไหนกัน