เกม VR Stealth “Espire 1: VR Operative” เตรียมวางจำหน่ายในปี 2019

แฟนๆ MGS รอเล่น Espire 1: VR Operative กันได้ในปีหน้า

เกมแนวลอบเร้นหรือประมาณว่าสายลับในรูปแบบ VR นั้นก็มีมาเยอะมาก แต่เกมที่จะเทียบรัศมีกับเกมระดับตำนานอย่าง Metal Gear Solid นั้นคงจะหาได้ยาก ซึ่งวันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกมใหม่ล่าสุดมาแนะนำกับเกม Espire 1: VR Operative ที่น่าจะถูกใจแฟนๆ MGS อย่างแน่นอน ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ปล่อยตัวอย่างเกมอันแรกออกมาให้ชมกันแล้ว ตามลิ้งค์วิดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

Espire 1: VR Operative พัฒนาโดยทีมงาน Digital Lode จากประเทศออสเตรเลียและจัดจำหน่ายผ่านทาง Tripwire Interactive โดยเกมนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกอนาคตที่ยังมีเหล่าผู้ก่อการร้ายอยู่ โดยที่เรานั้นจะได้เล่นเป็นสายลับไซบอร์คที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงรอบตัว พร้อมกับภารกิจการแทรกซึมเข้าไปยังพื้นที่ๆถูกยึดครองโดยผู้ก่อการร้าย พร้อมกับเตรียมจัดการพวกศัตรูด้วยวิธีการที่เงียบที่สุดตามแบบฉบับเกมลอบเร้นนั่นเองครับ

Espire-1-01 Espire-1-02

ที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้คือระบบการเล่นและระบบการต่อสู้ภายในเกม ด้วยความที่ตัวละครเป็นหุ่นไซบอร์คและเทคโนโลยีชั้นสูง ผู้เล่นจะได้ใช้ฟังค์ชั่นต่างๆของตัวละครได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น Drone สอดแนม ซึ่งจะสามารถมองเห็นพื้นที่โดยรอบได้อย่างชัดเจนเพื่อวางแผนการแทรกซึมเข้าไปได้ มีระบบการหายตัวเพื่อเดินเข้าไปจัดการศัตรูจากทางด้านหลังและลากไปเก็บให้ลับตาคนได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบ Slow Motion ที่จะทำให้ผู้เล่นมีเวลาในการคิดและตัดสินใจในช่วงเสี้ยววินาทีได้มากขึ้น เรียกได้ว่าทีมงานขนทุกระบบที่เกมลอบเร้นทุกเกมต้องมีมาใส่ไว้ในเกมนี้เกมเดียวเลยครับ

Espire-1-03 Espire-1-04

ใครที่เป็นแฟน Metal Gear Solid หรือเกมสายลับลอบเร้นเข้าไปยังใจกลางพื้นที่ของศัตรู รับรองว่าถูกใจคุณแน่นอน ซึ่งตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2019 กับแพลตฟอร์ม PC โดยใช้ HTC Vive และ Oculus Rift ในการเล่น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆนั้นไม่รู้ว่าจะมีข่าวดีออกมาหรือไม่ ยังไงก็ติดตามข่าวของเกมนี้กับทางทีมงานได้เลยครับ คราวหน้าจะมีข้อมูลดีๆของเกมนี้มาบอกกันเพิ่มเติมต่อไปครับผม