ใครรอ Half-Life ภาคนี้ ต้องอ่าน

นอกจากจะสร้างความตื่นเต้นให้กับสาวก Half-Life ที่รอคอยอย่างยาวนานถึง 15 ปีแล้ว Valve ผู้พัฒนาเกมและผู้ให้บริการ Steam ก็ได้แง้มข้อมูลที่น่าสนใจของเกมเวอร์ชั่นนี้ให้เราได้ติดตามกันเพิ่มเติม ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเพียงข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ที่พอจะทราบกันได้ในเวลานี้ โดยที่พรุ่งนี้ทางผู้พัฒนาก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเกมภาคใหม่นี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ใครคือ Alyx?

alyx

นี่น่าจะเป็นสิ่งแรกที่บรรดาเกมเมอร์หน้าใหม่ๆ หรือรุ่นเดอะที่หลงๆลืมๆกันไป เกิดคำถามในใจว่า Alyx นี่มันคืออะไร คำอธิบายง่ายๆเลยก็คือตัวละครหลักของเกมในภาคที่ 2 ที่ผจญภัยไปพร้อมกับ Gordon Freeman ตัวเอกในภาคหลัก ซึ่งในเกม VR ใหม่นี้ เราจะได้รับเป็นตัวเธอ ซึ่งเธอคนนี้ก็คือลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ที่ชื่อ Eli Vance ที่เราได้เห็นกันจากเกมทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมา นอกจากจะสามารถต่อสู้ได้แล้ว เธอก็ยังมีความสามารถในการแฮ็คเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมกับฝีมือการต่อสู้ก็ไม่ด้อยไปกว่าชายชาตรีเลยแม้แต่น้อย

Alyx คือตัวละครสำคัญสำหรับซีรี่ส์นี้

half-life-3

จะบอกว่าเธอไม่สำคัญก็ไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องราวในภาคที่ 2 Alyx เปรียบเสมือนตัวเอกที่ดำเนินเรื่องอีกคนที่เข้ามาเติมเต็มเนื้อหาของเกมนี้ได้อย่างพอดี ตัวละครตัวนี้ไม่ใช่แค่ NPC ที่ให้เราได้คุยผ่านๆเท่านั้น เพราะเธอเปรียบเสมือนผู้ช่วยหลักสำคัญของเกมนี้ เฉกเช่นเดียวกับเกม The Last of Us หรือ God of War ภาคล่าสุดนั่นแหละ

พาหนะของเธอก็เท่ห์ไม่เบา

Half-Life-Dog

Eli พ่อของ Alyx มีของเล่นที่เป็นเหมือนพาหนะและองครักษ์ส่วนตัวของเธอคือ หุ่นยนต์ ที่ถูกสร้างเอาไว้ให้เธอโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะผจญภัยไปพร้อมกับผู้เล่น คาดว่าเกมในภาคใหม่นี้ก็น่าจะเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญของเกมนี้ด้วยเช่นกัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราไม่ได้เล่นเป็น Gordon Freeman

barney-half-life

ถ้าใครที่ได้เล่นมาหมดทุกภาคแล้ว น่าจะทราบกันดีว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราไม่ได้เล่นเป็นตัวเอกของเกม เพราะก่อนหน้านี้เราเองก็เคยได้สวมบทบาทเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ชื่อว่า Barney มาแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด แถมการที่มีการขยายเรื่องราวไปยังตัวละครอื่นๆ ก็เป็นเรื่องดีที่เราจะได้รู้จักกับเกมนี้ได้มากขึ้นเช่นกัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากนี้ ทาง Valve จะมีการเพิ่มเติมเข้ามาอีกในภายหลัง และถ้าใครไม่อยากพลาดกับข่าวอัพเดทของเกมนี้ สามารถติดตามไปพร้อมกับทีมงาน SiamVR ได้ทันทีที่ Fanpage นะครับ