เมื่อ Initial D ไปปรากฏในเกม Assetto Corsa VR เตรียมตัว Drift ลงเขากันได้เลย

มาขับ AE86 ในตำนานแล้ว Drift ลงเขากันได้เลย

เมื่อพูดถึงการ์ตูนที่เกี่ยวกับการขับรถที่โด่งดังและเป็นที่รู้จัก 1 ในนั้นจะต้องมีชื่อของ Initial D อย่างแน่นอน แต่เกมเวอร์ชั่น VR ดันไม่มีการพัฒนาจากทาง Official ก็เลยทำให้ทีมพัฒนาเกมสมัครเล่นได้เพิ่มโหมดเสริมในเกม Assetto Corsa VR โดยการนำรถแข่งในตำนานกับการ์ตูนรถแข่งขวัญใจเด็กยุค 90 มาผสมผสานกันจนเกิดเป็นฉากแข่งรถในตำนานฉากนี้ขึ้นมาครับ

ใน Channel “random callsign” บน Youtube ได้ทำการเผยแพร่วิดีโอจากเกม Assetto Corsa VR ที่เป็นฉากการขับรถ Toyota AE 86 Trueno บนภูเขา Futatabi ในเมือง Kobe ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งความโดดเด่นของโหมดนี้คือทางผู้พัฒนานั้นได้จำลองถนนบนเขาลูกนี้ออกมาตรงกับเส้นทางจริงๆทุกประการไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของถนนและสภาพแวดล้อมต่างๆที่จำลองมาจาการ์ตูน 100% รวมไปถึงบรรยากาศในรถที่เหมือนกับว่าผู้เล่นนั้นคือ ฟูจิวาระ ทาคูมิ เลยทีเดียว แม้แต่ทางต้นฉบับเองยังไม่มีการพัฒนาออกมาเลย

assetto-corsa-initial-d

สำหรับจุดเด่นอื่นๆของโหมดเสริมตัวนี้คือเมื่อผู้เล่นขับรถทับบริเวณฝาท่อระบายน้ำ เราก็จะได้ยินเสียงทับของล้อรถกับฝาท่ออย่างชัดเจนเหมือนกับในการ์ตูน แต่ในส่วนของการ Drift นั้นยังถือว่าทำออกมาได้พอใช้ เพราะยังไม่เหมือนกับเกมต้นฉบับเท่าไหร่นัก คาดว่าน่าจะมีการปรับปรุงเรื่องของการเข้าโค้งให้มีความสมจริงมากขึ้นกว่านี้และน่าจะมีการปล่อย Mod เวอร์ชั่นเต็มออกมาพร้อมกับรถคันอื่นๆที่ปรากฏในการ์ตูนเช่นเดียวกันครับ

toyota-ae86-trueno

ใครที่เป็นแฟนของ Initial D ก็สามารถหาเกม Assetto Corsa VR มาเล่นกันได้ เฉพาะ PC สำหรับชาว Oculus Rift และ HTC Vive เท่านั้นนะครับ ถือว่าเป็นอีก 1 สุดยอดเกมแนว Racing Simulation ที่แม้จะพัฒนามานานแต่ก็ยังคงเป็นเกมที่น่าเล่นเสมอแถมกราฟิกในเกมก็สวยอีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถคลิ๊กลิ้งค์ทางด้านล่างแล้วซื้อมาเล่นได้เลยนะครับ ราคาเพียง 269 บาทเท่านั้นเอง ไม่แพงอย่างที่คิด

ซื้อเกม Assetto Corsa VR ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://store.steampowered.com/app/244210