แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 13 กันยายน 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

     ใกล้กลางเดือนแล้วนะครับ สำหรับในสัปดาห์นี้ทางทีมงานมีข่าวจะบอกว่าชาว HTC Vive วันนี้คุณจะได้เจอเกมใหม่ที่ทีมงานคัดมาให้แบบจุใจถึง 20 เกมเลยทีเดียว สำหรับกลางเดือนแบบนี้อาจจะไม่ค่อยได้ช็อปหรือไม่ว่างเล่นก็ไม่เป็นไรครับ แต่รับรองว่าทั้ง 20 เกมที่ยกมาบอกในวันนี้จะเป็นอะไรที่คุณต้องเบิกเงินล่วงหน้าหรืออาจจะต้องอดของโปรดไปซักระยะหนึ่งเลยก็ได้นะครับ พูดมาขนาดนี้แล้วอาจจะสงสัยว่ามีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

Kubz VR

ผู้พัฒนา : bibimbapstudio

ราคา : $3.99

     เกมแรกนี้เป็นการนำเอาเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Tetris มาทำให้ในเวอร์ชั่นเสมือนจริง รูปแบบเกมนั้นก็เล่นคล้ายๆเกมต้นฉบับ แต่ว่าตัวต่อที่หล่นลงมานั้นจะลงมารงกลางห้อง ผู้เล่นจะต้องหยิบเอาตัวต่อเหล่านี้ขึ้นมาต่อให้ได้ครบแถวก่อนที่ตัวต่อเหล่านั้นจะล้นจนรับน้ำหนักไม่ไหว ไม่อย่างนั้นผู้เล่นจะหล่นลงไปข้างล่าง เผลอๆเวอร์ชั่นนี้อาจจะเล่นง่ายกว่าของดังเดิมด้วยซ้ำนะครับ

Star Chart

ผู้พัฒนา : bibimbapstudio

ราคา : $9.99

     เกมจำลองกาแล็คซี่ทางช้างเผือกที่เราอาศัยอยู่เอาไว้ ผู้เล่นจะสามารถมองทั่วกาแล็คซี่นี้ได้ไม่ว่าจะมุมไหนๆ พร้อมกับมีข้อมูลของกลุ่มดาวจักรราศีและกลุ่มดาวอื่นๆไว้ครบครันตามวิชาดาราศาสตร์ที่เราเรียนกันมานั่นแหละครับ กราฟฟิคภายในเกมทำออกมาสวยงามมากเหมือนกับเราได้ออกไปท่องอวกาศอยู่จริงๆ ถ้าใครชอบการศึกษาเรื่องราวในจักรวาลแบบนี้ไม่น่าพลาดครับ

Glider Island

ผู้พัฒนา : We AR VR Pty

ราคา : $9.99

     เกมเครื่องร่อน ที่ให้ผู้เล่นบังคับเครื่องร่อนไปตามวงกลมต่างๆบนเกาะเพื่อเก็บคะแนน เกมนี้เล่นง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ถ้าหันหัวลงความเร็วจะเพิ่ม ถ้าหันหัวขึ้นเครื่องร่อนจะช้าลง เราสามารถใช้ Booster 2 กระบอกด้านข้างเพื่อเร่งความเร็วได้ เน้นเสพย์บรรยากาศอันดื่มด่ำบนเกาะเท่านั้น ถ้าใครชอบเกมที่เน้นขายวิวทิวทัศน์ก็ลองซื้อมาเล่นกันดูครับผม

Spellbound

ผู้พัฒนา : Wobbly Duck Studios

ราคา : $19.99

     เกมแอคชั่นผจญภัยที่อยู่ในการพัฒนาและวางจำหน่ายแล้วในตอนนี้ เรื่องราวเกี่ยวกับจอมเวทย์ที่ผจญภัยในดินแดนซอมบี้ ผู้เล่นจะต้องบังคับและป้องกันไม่ให้ตัวละครโดนโจมตีโดยใช้เวทย์ที่มีอยู่ เกมนี้เหมาะสำหรับแฟนคลับ Harry Potter มากๆ หรือหนังจอมเวทย์ทั้งหลาย ถ้าใครชอบเรื่องราวการเดินทางของนักเวทย์ก็ซื้อมาเล่นเลยครับ กราฟฟิคสวยเนื้อหาน่าติดตามมาก

King of Spin VR

ผู้พัฒนา : Wicked Witch

ราคา : $29.99

     เกมจำลองการเล่นกีฬา Cricket ที่มีลักษณะการเล่นเหมือนเบสบอลแต่อุปกรณ์กับกติกาจะแตกต่างกันอยู่บ้าง ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Shane Warne นักกีฬา Cricket ชื่อดัง วิธีการเล่นไม่ยากแค่ใช้คอนโทรลเลอร์หวดให้โดนกับลูก Cricket และทำแต้มให้ได้ก็ผ่านแล้ว ซึ่งเกมนี้ถ้าใครเล่นเก่งๆก็อาจจะเป็นแรงบันดาลใจต่อยอดขึ้นไปเป็นนักกีฬาในอนาคตก็ได้นะครับ

GE Neuro

ผู้พัฒนา : Kite & Lightning

ราคา : ฟรี

    เกมฟรีแนว Casual Simulation ที่ให้ผู้เล่นได้เข้าไปเปิดประสบการณ์ของการทำงานในสมองของมนุษย์ โดยมีองค์ประกอบอย่างอื่นเข้ามาผสมไม่ว่าจะเป็นแสงสี เอฟเฟกต์ต่างๆมากมายที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในผับที่ RCA ก็ว่าได้ สำหรับใครที่ชอบอะไรตื๊ดๆล้ำๆพร้อมกับฟังดนตรี EDM ก็โหลดไปเล่นกันเลยครับของฟรีอีกด้วย

Music Inside

ผู้พัฒนา : Reality Reflection

ราคา : $19.99

     เกมแนว Musical ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Audioshield และ Rock Band ผู้เล่นจะได้ตีกลองภายในเกมตามตำแหน่งเสียงต่างๆ ซึ่งในเกมนั้นจะมีเพลงต่างๆมากมาย และนอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งเกมหรือนำเพลงที่ชอบใส่เข้าไปและสร้าง Rhyrhm-Based ของเพลงนั้นๆได้เองอีกด้วย จะว่าไปแล้วเกมนี้ก็ดูคล้ายๆกับ Mod ของ Guitar Hero ที่ผู้เล่นสามารถสร้างไลน์ของเพลงที่ตัวเองชอบได้เช่นเดียวกันครับ

Temple of the Apsara

ผู้พัฒนา : Attraction Studios

ราคา : $1.99

     เกมผจญภัยในวิหารเทพ ซึ่งเกมนี้มีกลิ่นอายความเป็นเขมรหรือพราหมณ์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้เล่นจะได้ไปเยือนวิหารเทพแห่งหนึ่งริมหน้าผา แต่ถ้าเดินดูรอบๆดีๆแล้วจะพบว่ามีทางลับที่เข้าไปได้อีก ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าไปเยือนและค้นพบอะไรบางอย่างที่สูญหายไปนับพันๆปี ทีมงานแนะนำเกมนี้ให้เพราะกราฟฟิคที่สวยงามและราคาที่เด็กๆหลายๆคนก็สามารถหาซื้อมาเล่นได้เช่นกัน สำหรับคนที่ชอบเกมผจญภัยตามลายแทงพระศิวะอะไรประมาณนั้นก็น่าจะชอบกันนะครับ

Duck Force

ผู้พัฒนา : Andreas Aust

ราคา : $9.99

     เกมฮาๆอีก 1 เกมที่หลายๆคนน่าจะชื่นชอบกันนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นเจ้าเป็ดน้อยที่ต้องบินไปเก็บเหรียญตามจุดต่างๆและโจมตีใส่กลุ่มกระต่ายที่ดักซุ่มตามซุ้มต่างๆ หากดูจากตัวอย่างแล้วผู้อ่านจะเห็นว่าทีมผู้พัฒนานั้นใส่แก๊กต่างๆเข้าไปเยอะพอสมควรเลย ดูๆไปแล้วเกมนี้อาจจะไม่ค่อยมีจุดหมายอะไรมากนัก เดาว่าผู้พัฒนาคงอยากให้ผู้เล่นได้อารมณ์ดีเมื่อเล่นเกมนี้ทุกครั้งมากกว่านะครับ ทีมงานแนะนำเลยครับสำหรับเกมเมอร์สายฮาอย่างคุณ

CloudBound

ผู้พัฒนา : Silicon Storm

ราคา : $6.99

     เกมผจญภัยแอคชั่นที่เปิดขายในช่วงทดสอบนี้เป็นอีก 1 เกมที่น่าสนใจไม่น้อยครับ ผู้เล่นจะได้เป็นหน้าผาและห้อยโหนไปตามริมหน้าผาต่างๆ เพื่อเก็บอัญมนีสีฟ้าให้ได้ โดยมีเครื่องมือเป็นที่เจาะหินและปืนยิงสลิงสำหรับห้อยโหนตามจุดต่างๆ จุดเด่นของเกมนี้คือกราฟฟิคที่แสดงออกมาได้งดงาม เมื่อยิ่งปีนสูงขึ้นไปเท่าไหร่ ภาพในเวลาที่ผู้เล่นปล่อยตัวลอยกลางอากาศเป็นอะไรที่งามมากๆครับ

Bullets and More VR

ผู้พัฒนา : Koenigz

ราคา : $14.99

      เกม FPS ที่กำลังพัฒนาและวางขายให้ผู้เล่นได้เข้าไปเล่นกัน เกมนี้ทีมงานดูจากตัวอย่างแล้วคือมันเจ๋งมาก มีหลายๆโหมดให้ลองเล่นแถมผู้เล่นยังสามารถสร้างสถานการณ์จำลองเพื่อฝึกซ้อมได้อีกด้วย และอีกหลายๆลูกเล่นที่เกม FPS ในตำนานอย่าง CS:GO หรือ Call of Duty ก็ไม่มีให้คุณได้เล่นเท่าเกมนี้เลยก็ว่าได้ ถึงแม้กราฟฟิคไม่สวยงามเหมือนเกมระดับ High-End แต่ระบบต่างๆนั้นก็พอจะทดแทนและเป็นจุดเด่นให้ผู้ที่ชอบเกมยิงปืนได้หันมาดูกันบ้างนะครับ

Cockroach VR

ผู้พัฒนา : Tantanmen

ราคา : $1.99

     อีก 1 เกม FPS สุดแปลกแหวกแนวที่หลายๆคนอาจจะไม่กล้าเล่น แต่ถ้าใครไม่มีปัญหากับการต้องเจอกับแมลงสาบตัวยักษ์หรือน้องปีเตอร์ผู้น่ารัก เชื่อว่าจะเป็นเกมที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าได้ในไม่ช้าแน่นอน รูปแบบเกมไม่มีอะไรมาก แค่เราต้องฆ่าน้องปีเตอร์ที่บินเข้ามาออดอ้อนเราให้ได้มากที่สุดตามระยะเวลาที่กำหนดให้เท่านั้น ถึงแม้ว่าเกมนี้อาจจะดูธรรมดาแต่เพราะว่าไม่มีใครกล้าทำ ทีมงานจึงมองว่านี่แหละคือเกมที่เกมเมอร์ทั่วโลกอยากเล่นกันแน่นอนครับ

Final Fleet

ผู้พัฒนา : Team2Bit

ราคา : $14.99

     เกม Flight Shooting ที่เคยแนะนำไปนั้นส่วนใหญ่ผู้เล่นจะได้เป็นเหมือน Pilot ควบคุมจากหน้าคอนโซลเลยใช่ไหมครับ แต่เกมนี้ผู้เล่นจะได้คุมทั้งยานเหมือนกับว่าเราใช้มือทั้ง 2 ข้างกำยานให้เดินทางไปตามใจปรารถณาเลยนั่นเองครับ แถมเกมนี้เราสามารถบังคับได้ 2 ยานพร้อมกันโดยอาวุธของยานแต่ละลำก็จะแตกต่างกันออกไป คอเกมสายยานรบห้ามพลาดครับรับรองว่าสนุกไม่แพ้เกมดังๆอย่าง Eve: Valkyrie แน่นอน

Gnomes and Goblins

ผู้พัฒนา : WeVR, Jon Favreau

ราคา : ฟรี

     เกมผจญภัยที่ได้ผู้กำกับ Iron man 1 และ 2 อย่างนาย Jon Favreau (ในภาพยนตร์ก็แสดงเป็นคนขับรถและบอดี้การ์ดของ Tony Stark นาม Happy Hogan นั่นแหละครับ) มาควบคุมงานเอง เรื่องราวการเดินทางของก็อบลินตัวรน้อยในโลกแฟนตาซี สำหรับกราฟฟิคนี่ไม่ต้องกล่าวถึงเลยเพราะผู้กำกับหนังอนิเมชั่นขั้นเทพมาขนาดนี้คงไม่ต้องห่วงอะไรแล้วแหละครับ แถมเป็นของฟรีด้วย อย่ารอครับไปโหลดมาเสพย์ด่วน

ปล. Gnomes and Goblins อันนี้เป็นคนละอย่างกับภาคเสริมของเกม Hearthstone นะครับ

RollerGirls From Beyond

ผู้พัฒนา : Stonepunk Studios

ราคา : $14.99

     อีกหนึ่งเกมที่พัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์แล้วกับเกม RollerGirls From Beyond เกม Side – Scrolling มีเรื่องราวคล้ายๆกับการ์ตูน PowerPupp Girls ที่เราต้องเล่นเป็นสาวน้อยทั้ง 5 คนที่ต้องออกปราบปรามการรุกรานของด๊อกเจอร์สติเฟื่องที่หวังจะยึดโลก สำหรับเกมนี้ผู้เขียนแนะนำว่าถ้าใครชอบเล่นเกมตะลุยด่านแบบสมัยก่อนแต่มีกราฟฟิคสวยงามล้ำสมัย เกมนี้เหมาะกับคุณที่สุดครับ

Raptor Valley

ผู้พัฒนา : Andrew Stout

ราคา : $8.99

     เกมนี้ผู้เขียนภูมิใจนำเสนอกับเกม FPS Shooting มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเอาตัวรอดจากฝูงไดโนเสาร์มากมายหลากหลายพันธุ์และหลายขนาดมาก เกมนี้ผู้เล่นจะไม่มีอาวุธอะไรเลยนอกจากปืนยิงพลุที่ส่องแสงอย่างเดียวเท่านั้น แถมบรรยากาศก็ชวนให้ขนลุกพอๆกับเกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ก็ไม่ผิด ถ้าชอบเกมเอาชีวิตรอดจากสถาณการณ์จำลอง เชื่อเลยว่าหลังจากดูตัวอย่างเกมนี้แล้วคุณจะชอบเกมนี้เหมือนทีมงานแน่นอนครับ

Mars Odyssey

ผู้พัฒนา : Steel Wool

ราคา : $8.99

     เกมสำรวจดาวอังคารอีก 1 เกมที่เปิดตัวบน HTC Vive ผู้เล่นจะได้เดินทางออกจากสถานีอวกาศไปสำรวจดาวสีแดงดวงนี้ บนดาวจะมีภารกิจต่างๆให้ผู้เล่นได้ทำกัน หากใครที่คิดถึงภาพยนตร์เลือก The Martian และอยากจำลองการเอาชีวิตรอดจากดาวดวงนี้ ผมว่าเกมนี้เป็นคำตอบที่คุณกำลังค้นหาอยู่นะครับ ถือว่าเป็นการทัวร์ดาวอังคารก่อนลูกหลานเราในอนาคตครับผม

69 Ways to Kill a Zombie

ผู้พัฒนา : Wadup Games

ราคา : $19.99

     เกมแนว Action เอาตัวรอดจากซอมบี้ (อีกแล้ว) ที่มีความพิเศษตรงที่กราฟฟิคของเกมนี้มาพิมพ์เดียวกับ Minecraft เลย แต่ว่าสถาปัตยกรรมในเกมนี้ทำเป็นแบบโลกปัจจุบัน ขนาดสิ่งของหรือแม้กระทั่งตัวละครยังเป็นเหลี่ยม ผู้พัฒนานั้นคงอยากจะเอาใจทั้งเหล่าสาวกเกมซอมบี้ที่เบื่อภาพแบบเดิมๆและขายให้กับแฟนคลับ Minecraft แน่นอนเลยทีเดียว จะว่าไปเกมนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยครับผม

Power Link VR

ผู้พัฒนา : Himi Games

ราคา : $4.99

     เกม Casual ที่เคยลงใน Oculus Rift ก็ถูกพอร์ตมาลงให้กับฝั่ง HTC Vive เช่นเดียวกัน จริงๆเกมนี้ทีมงานก็อยากจะปล่อยผ่านไปอยู่นะครับแต่คิดว่าก็อาจจะมีแฟนๆฝั่งนี้อยากเล่นอยู่เหมือนกันก็ได้ วิธีการเล่นง่ายๆคือผู้เล่นห้ามเอาแผ่นเหล็กกระทบกับเหล็กอีกฝั่งที่มีกระแสไฟฟ้าไหลเวียนอยู่นะครับไม่งั้นจบเกม ซึ่งเกมนี้มีด่านต่างๆให้ทดสอบสมาธิผู้เล่นอยู่มากมาย ถ้าชอบก็ซื้อเลยครับ

Block Wave VR

ผู้พัฒนา : RLTY CHK

ราคา : $4.99

     เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้เป็นเกม Casual ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Tetris อีกแล้ว แต่รุปแบบการเล่นจะแตกต่างกับเกมแรกที่ทีมงานบอกไปอยู่นะครับ เพราะเกมนี้จะไม่ได้เรียงเป็นแถวเดี่ยวตอนสูง แต่จะเล่นแบบก่อเป็นชั้นๆและมีความหน้าอีกด้วย ผู้เล่นจะต้องเรียงให้ถูกสีและระยะความยาวที่กำหนด ยิ่งผ่านไปด่านลึกๆเท่าไหร่ความยากก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ถ้าใครชอบเกมลับสมองหรือแฟนคลับ Tetris คุณจะไม่ผิดหวังครับ

Source : uploadvr.com