ปี 2020 รอเล่น Panther VR ได้เลยทั่วโลก

เรียกว่าเป็นข่าวดีเลยก็ว่าได้ สำหรับเกม Panther VR จากทีมงาน Wolfdog Interactive และ Blackjard Softworks หลังจากที่เปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter มาพักใหญ่ๆ ตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ประกาศข่าวดีว่าทุนที่ต้องการสำหรับการพัฒนาเกมนั้น ได้ครบตามจำนวนแล้ว แถมยังได้รับการอนุมัติในการวางจำหน่ายเกมบนร้านค้าของ Steam อีกด้วย รวมไปถึงยังมีการประกาศวันวางจำหน่ายแล้วเช่นเดียวกัน

panther-vr-01
panther-vr-2

ทางด้านสตูดิโอสัญชาติเนเธอร์แลนด์ได้กล่าวว่าตอนนี้ ทางทีมพัฒนาเกมได้เงินจากการระดมทุนตามเป้าหมายที่วางไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนแรกได้วางไว้ที่ $16,500 แต่หลังจากประกาศปิดรับเงินก็ได้ทั้งหมด $18,000 ซึ่งถือว่าเกินตามเป้าที่วางเอาไว้ แถมยังได้รับการอนุมัติจากทาง Valve ให้มีหน้าร้านค้าอย่างเป็นทางการบน Steam นั่นแปลว่าเกมนี้กำลังพัฒนาและจะวางจำหน่ายในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งทางผู้พัฒนาได้วางกำหนดการไว้ว่าจะเปิดให้เล่นในช่วง Early Access ภายในเดือนเมษายน 2020 บน Valve Index, HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality

panther-vr-3
panther-vr-4

ในส่วนของเนื้อหาภายในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในหน่วย SWAT ที่ถูกส่งเข้าไปแทรกซึมยังสถานที่ต่างๆ ตามแต่ละภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งระบบการเล่นจะเป็นแบบ FPS แบบ Stealth หรือการลอบเร้น สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Single Player และแบบ Co-op ส่วนเนื้อเรื่องในเกมนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก เพราะตัวเกมจะเล่าถึงการปล้นสิ่งประดิษฐ์และวัตถุโบราณหายาก โดยเหล่าผู้ก่อการร้ายและกลุ่มบุคคลที่มีอิทธิพล

ตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายน 2020 โดยในช่วงแรกจะเปิดให้เล่นแบบ Single Player ไปก่อน และจะทยอยอัปเดตโหมดอื่นๆและเนื้อหาต่างๆเพิ่มเติมไปเรื่อยๆ จนกว่าตัวเกมจะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคต อาจจะมีเวอร์ชั่น Console สำหรับ PlayStation 4 ออกมาในภายหลังก็ได้เช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจและชอบเกมสไตล์ลอบเร้นแบบ Metal Gear Solid อยู่แล้วก็เข้าไปเพิ่ม Wishlist กันได้ในหน้า Steam เลยครับ