เมื่อ Playerunknown’s Battlegrounds มาอยู่ในรูปแบบ VR มันจะน่าเล่นขนาดไหนกัน

Playerunknown’s Battlegrounds in VR

ช่วงนี้ไม่มีเกมไหนที่จะมาแรงไปมากกว่าเกมแนว Battle Royale อย่าง Playerunknown’s Battlegrounds อีกแล้วนะครับ เพราะแม้แต่เกมดังๆหลายๆเกมยังถูกทำลายสถิติด้วยจำนวนผู้เล่นที่สูงที่สุดในโลกกันไปแล้ว เมื่อเกมนี้มาอยู่ในเว็บข่าวสารวงการ VR แบบนี้มันก็ต้องมีอะไรที่พิเศษกว่าที่ไหนแน่นอน วันนี้ทีมงานมีคลิปการเล่นเกมนี้ได้ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality สำหรับใครที่อยากรู้ว่า PUBG เมื่ออยู่ในรูปแบบ VR จะเป็นอย่างไรก็ต้องชมคลิปข้างล่างกันดูครับ

มี YouTuber นามว่า Rogue Shadow ได้หาวิธีที่ทำให้ Playerunknown’s Battlegrounds สามารถเล่นในรูปแบบ Virtual Reality จนได้เพราะใช้วิธีการเดียวกันกับเกม Star Wars: Battlefront II โดยการติดตั้งโปรแกรม VorpX และตั้งค่าให้ภาพขึ้นมาแสดงผลบนจอของแว่นเสมือนจริง เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นเกม PUBG ในรูปแบบ Virtual Reality ได้แล้ว แต่ในส่วนของฉากกระโดดร่มลงมานั้นจะยังเป็นภาพแบบปกติอยู่พอเมื่อตัวละครผู้เล่น Landing ลงมาที่พื้นแล้วตัวเกมก็จะปรับให้ภาพเป็นแบบ First-Person โดยอัตโนมัติทันทีครับ

ใครที่อยากจะลองก็นำวิธีการนี้ไปใช้กันดูนะครับ รับรองว่าจะได้อรรถรสในการเล่นกมมากขึ้นกว่าเดิมอักมากเลยทีเดียวครับ แต่อย่าหัวร้อนเวลาตายนะครับเดี๋ยวสายเคเบิ้ลจะรัดคอเอา 😀