เหลือเวลาให้ตัดสินใจอีก 2 เดือนสำหรับผู้เล่นชาว Quest 1 ที่เล่น Population: One ขอให้เตรียมตัวย้ายไปเล่นบน Quest 2 หรือแพลตฟอร์มอื่นที่รองรับเกมนี้กันได้แล้ว

เมื่อถึงเวลาก็ต้องก้าวกันต่อไป สำหรับเกม VR Battle Royale อย่าง Population: One ที่เปิดให้บริการอยู่ทั้งบน PC, Meta Quest ทั้ง 2 รุ่น โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาบอกกับผู้เล่นบน Quest 1 ให้เตรียมหาแว่นใหม่มาเล่นกันได้แล้ว เพราะทางทีมงานจะหยุดการสนับสนุนเกมบนแพลตฟอร์มนี้ หลังจากที่ตัวแว่นมีอายุการใช้งานมามากกว่า 4 ปีเต็มๆ

population-one-battle-royale-1

โดยทาง BigBox VR ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ของตัวเองว่าจะหยุดการสนับสนุนและพัฒนาเกมสำหรับแพลตฟอร์ม Quest 1 และจะถูกถอดตัวเกมออกจากหน้า Store ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งทางทีมงานได้บอกเหตุผลของการหยุดการสนับสนุนในครั้งนี้ว่าต้องการที่จะมุ่งเน้นเพื่อพัฒนาเกมให้กับเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้เป็นหลัก เพราะการนำเกมในปัจจุบันนี้มาลดประสิทธิภาพเพื่อรองรับอุปกรณ์รุ่นเก่าเป็นสิ่งที่ล้าสมัยและแทบจะไม่มีใครอยากเข้ามาทำงานตรงส่วนนี้กันอีกแล้ว แถมการพัฒนาให้กับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ จะทำให้ตัวเกมนั้นแสดงผลออกมาได้ดีกว่าอีกด้วย

population-one-battle-royale-3

ในวันนั้นทางทีมงานจะทำการถอดตัวเกมออกจากหน้าร้านค้าที่แสดงผลผ่าน Quest 1 แต่ผู้เล่นทั้งหลายยังสามารถใช้บัญชีที่เล่นไปลงชื่อใช้งานผ่าน PC บน Rift หรือจะเล่นบน Quest 2 ได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนั้นถ้าหากว่าใครที่ซื้อเกมนี้มาเล่นบน Quest 1 ภายใน 6 เดือนนับจากประกาศฉบับนี้ สามารถ Refund เพื่อขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยแจ้งความประสงค์ไปยังทีมพัฒนาเกมได้ทันที เมื่อแจ้งไปแล้วทางทีมงานจะทำเรื่องประสานงานและโอนเงินคืนให้กับผู้เล่น พร้อมกับทำการลบเกมออกจากบัญชีของผู้เล่นโดยทันที

ปัจจุบันนี้ตัวเกมมีการอัปเดตไปไกลมากและมีผู้เล่นชาวไทยเข้าไปเล่นเกมนี้จนอยู่ในระดับท็อปกันหลายคน ถ้าเกิดใครสนใจอยากจะเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้ทั้งบน PC ผ่าน Steam, Oculus หรือจะเล่นผ่านแว่นไร้สายอย่าง Quest 2 ก็ได้เช่นเดียวกันในราคา 379 บาท สะดวกช่องทางไหนก็ไปกันตามนั้นได้เลยครับ