ด้วยลุคแบบ Sport บวกกับเทคโนโลยีเสริมความเป็นจริง ทำให้ ActiveLook ลงมือปั้นโครงการพัฒนาแว่น AR สำหรับการออกกำลังกายหรือแข่งขันกีฬา

บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ที่เชี่ยวชาญด้านไมโครดิสเพลย์ OLED จากประเทศฝรั่งเศสนามว่า ActiveLook ได้ประกาศเปิดตัวระบบแสดงผลเวอร์ชันล่าสุดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจอแสดงผลที่ออกแบบมาสําหรับแบรนด์กีฬาและผู้ผลิตแว่นตา อุปกรณ์นี้ให้ข้อมูลประสิทธิภาพหลักแก่ผู้ใช้แบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยให้พวกเขารับทราบข้อมูลได้ในขณะที่ยังคงจดจ่ออยู่กับการฝึกซ้อมกีฬาโดยเฉพาะ

activelook-system-1

ระบบนี้สามารถใช้กับแว่นตากีฬาที่หลากหลายจากผู้ผลิตเช่น ENGO, Julbo และ Cosmo จากข้อมูลของ MicroLED สามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ และอุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth อื่นๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยทางบริษัทได้เผยว่า จุดแข็งของระบบดังกล่าวอยู่ที่ความเรียบง่ายของโซลูชันและความยืดหยุ่นของแพลตฟอร์มที่เพิ่มโอกาสใหม่และน่าตื่นเต้นสําหรับแอปพลิเคชันจํานวนมากขึ้นสําหรับกลุ่มผู้ใช้หลายราย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนๆ เช่น ความอดทนการดําน้ําลึก, การเล่นสกี, การแล่นเรือใบ, การขี่จักรยานยนต์และอื่นๆ อีกมากมาย

activelook-system-2

ระบบดังกล่าวยังนําเสนอการปรับปรุงหลายอย่างให้กับแว่นตาที่เปิดใช้งาน ซึ่งรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่ตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมและอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุงไปจนถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth มีการใช้พลังงานค่อนข้างต่ำและชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ทำออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้มีประโยชน์มากมายโดยแบ่งได้ตามนี้

  • การแสดงผลที่ใช้งานง่ายแบบเรียลไทม์ พร้อมข้อมูลสำคัญที่นักกีฬาต้องการ
  • ใช้พลังงานในการแสดงผลน้อยมาก ช่วยยืดอายุของแบตเตอรี่
  • หากใช้ระบบ ActiveLook ผ่าน Garmin Data Fields จะช่วยให้ผู้ใช้นาฬิกาของ Garmin สามารถเข้าถึงข้อมูลเซ็นเซอร์ที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดได้แบบเรียลไทม์
activelook-system-3

ตอนนี้ตัวแอปฯในเวอร์ชันล่าสุดนั้นสามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งบน iOS และ Android สำหรับใครที่ใช้แว่นที่รองรับกับระบบนี้ก็เข้าไปอัปเดตกันได้เลยนะครับ สำหรับใครที่ไม่มีแว่นแบบนี้ก็สามารถหาซื้อได้ตาม Shop ในโซนของกีฬาหรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน Store กันได้เลย