Golem เกม VR บน PSVR ได้ฤกษ์เตรียมวางจำหน่ายช่วงใกล้สิ้นปีนี้

ใกล้จะได้เล่น Golem กันเสียที รอกันนานมาก

ปล่อยให้รอกันนานมาก สำหรับ Golem เกม Action บน PSVR ที่เลื่อนการวางจำหน่ายมาปีกว่าๆ ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Highwire Games ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าตอนนี้ตัวเกมมีความพร้อมที่จะวางจำหน่ายแล้ว ซึ่งได้ปล่อยกำหนดการออกมาว่าจะเป็นช่วงใกล้ๆสินปี 2019 นี้ แล้ว รวมไปถึงข้อมูลอัปเดตล่าสุดของเกมนี้ก่อนที่เราจะได้เล่นกันในอีกไม่กี่เดือนนับจากวันนี้

ทาง Highwire Games ได้ออกมาอัปเดตว่าตอนนี้ตัวเกมนั้นได้ทำการแก้ไขข้อผิดพลาดในช่วงก่อนหน้านี้ รวมไปถึงปรับปรุงส่วนต่างๆของตัวเกมจนใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งได้มีการออกมาขออภัยเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายด้วย ที่เกิดเหตุการณ์นี้ จนทำให้ตัวเกมต้องเลื่อนการวางจำหน่าย จากตอนแรกในช่วงวันที่ 13 มีนาคม 2018 มาเป็นช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายนนี้แทน เพื่อให้ตัวเกมนั้นมีความพร้อมมากที่สุด ก่อนที่จะเปิดให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้ซื้อไปเล่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มข้อมูลใหม่ๆ หลังจากที่นำตัวเกมในเวอร์ชั่นแรกกลับมาทดสอบอีกด้วย เพื่อให้เกมนี้มีความสนุกและสมบูรณ์พร้อมมากที่สุด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับเกมเมอร์ทุกคนที่ได้นำเกมนี้ไปเล่น

golem-1

เนื้อหาของเกมนี้จะเล่าถึงเด็กชายคนหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุ จนทำให้ตัวเองได้รับพลังวิเศษ ที่สามารถเข้าควบคุมโกเลมตัวหนึ่งผ่านทางโทรจิต พร้อมกับการออกคำสั่งให้โกเลมตัวดังกล่าว สามารถเดินทางสำรวจหรือต่อสู้กับศัตรูตัวอื่นๆได้ และระบบการเล่นจะคล้ายๆกับเกม Giant Ghost หรือ Moss ที่เราจะได้เป็นเหมือนผี แต่มุมมองในเกมนี้จะใช้แทนสายตาของตัวละครเอกที่เราได้รับบทบาทมานั่นเอง แต่ภาพที่เราจะได้เห็นนั้น สามารถมองจากมุมต่างๆได้อย่างอิสระ นอกจากการสำรวจและต่อสู้แล้ว ภายในเกมนี้ยังมีเรื่องราวและปริศนาที่จะให้เกมเมอร์ทุกคนได้เข้าไปเรียนรู้และทำความเข้าใจที่ไปที่มาของตัวละครเอกของเราด้วยเช่นกัน

golem-2

ตอนนี้คงจะบอกได้ว่าเกมนี้น่าจะสมบูรณ์พร้อมเกือบ 100% แล้วแน่ๆ เพราะดูจากเนื้อหาของเกมนี้ ค่อนข้างจะมีการอัปเดตอยู่เยอะเลยทีเดียว ใครที่สนใจก็รอเล่นกันได้ในช่วงปลายปีนี้ สำหรับใครที่อยากจะเล่นจริงๆก็อย่าลืมแว่น PSVR ไว้ด้วยนะครับ แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงปลาย Gen แล้วแต่เชื่อว่ายังคงมีเกมที่น่าสนใจคอยสนับสนุนแพลตฟอร์มนี้ไปอีกนานเลยทีเดียว ถ้าเกิดมีโอกาสได้สัมผัสเกมนี้เดี๋ยวทีมงานอาจจะมีรีวิวคร่าวๆมาฝากผู้อ่านในอนาคตนะครับ