แนะนำเกมใหม่: Shadow Legend กับเรื่องราวอัศวินเทมพลาร์ปกป้องเมืองจากขุนศึกผู้ชั่วร้าย

เหมาะสำหรับคอเกม RPG ที่ชอบอิงประวัติศาสตร์ไม่น้อย

เอาใจคอเกมสาย Action RPG กันบ้าง เพราะวันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกมใหม่มาแนะนำให้รู้จักกัน โดยเฉพาะถ้าใครที่ติดตามประวัติศาสตร์ยุคสงครามครูเสดก็ไม่ควรพลาดกับเกม Shadow Legend อย่างยิ่ง เพราะเกมนี้มีทุกอย่างที่กล่าวไปทั้งหมด รวมไปถึงฉากต่างๆภายในเกมก็ถอดแบบออกมาจนเหมือนกับหลุดเข้าไปยุคในยุคกลางเลยทีเดียว

Shadow Legend เกมนี้พัฒนาโดยทีมงาน VitruviusVR โดยหยิบตำนานอัศวินเทมพลาร์แห่งสงครามครูเสดมาผนวกเข้ากับตำนานการปกป้องอาณาจักรจากขุนศึกผู้ชั่วร้าย โดยที่เราจะได้เป็นอัศวินเทมพลาร์ที่ได้รับคำสั่งให้ออกเดินทางไปฝึกปรือสรรพวิชาต่างๆไม่ว่าจะเป็นด้านอาวุธและคาถา ซึ่งภายในเกมนั้นผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะต่อสู้ในรูปแบบไหน พร้อมกับเนื้อหาและเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับคอเกม RPG ที่ชอบเสพย์เนื้อเรื่องอยู่ไม่น้อย

GargoyleBoss-Shadow-Legend

จุดเด่นของเกมนี้นอกจากระบบการต่อสู้แล้ว ตัวเกมจะจำลองระบบการใช้ชีวิตเหมือนกับสมัยสงครามครูเสดในยุคกลาง ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางไปยังดินแดนต่างๆเพื่อหาไอเทมมาขายและใช้เงินในการอัพเกรดอาวุธและชุดเกราะ รวมไปถึงการเล่าเรียนวิชาเพื่อให้ตัวละครมีความแข็งแกร่ง นอกจากนั้นแล้วยังมีบอสมากมายที่รอคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปปราบอีกด้วย แล้วเมื่อปราบได้ก็จะมีไอเทมและอาวุธดีๆรอให้ผู้เล่นได้ครอบครองกันต่อไป

สำหรับ Shadow Legend นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 ซึ่งสามารถเล่นผ่านแว่น HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality แต่น่าเสียดายตรงที่ตัวเกมไม่มีระบบออนไลน์แต่อย่างใด เชื่อว่าภายในอนาคตหากได้รับเสียงตอบรับดีก็อาจจะมีระบบ Multiplayer อย่างแน่นอนครับผม

หน้า Steam ของเกม Shadow Legend
ลิ้งค์ : https://store.steampowered.com/app/987230