ปล่อยให้เล่นบน Quest ไปซักพักแล้ว เร็วๆนี้เตรียมขับเครื่องบินกันบน PC กับ SimplePlanes VR ที่เตรียมพอร์ตให้เล่นกันในเดือนหน้า รอได้เลย

วางจำหน่ายให้เล่นกันบน Meta Quest มาตั้งแต่สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าชาว PC กำลังจะได้เล่นเกมขับเครื่องบินเสมือนจริงอีก 1 เกมที่น่าสนใจอย่าง SimplePlanes VR โดยทางผู้พัฒนาเกมก็ได้ประกาศวันที่วางจำหน่ายให้ชาวเกมเมอร์ทุกคนได้เตรียมตัวเข้าไปสัมผัสกับโลกจำลองการขับเครื่องบิน ภายในเกมนี้กันแล้ว บอกเลยว่าไวกว่าที่คิด

simpleplanes-vr-1

โดยทาง Jundroo ทีมงานที่พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาประกาศว่าเกมนี้จะวางจำหน่ายบน Steam และ Oculus สำหรับ PC ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ ในราคา 9.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 300 กว่าบาท ซึ่งตัวเกมจะได้รับการอัปเดตให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่จะมีการปรับปรุงในเรื่องของกราฟิกให้สวยงามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนหน้านี้ที่เคยปรากฏเมื่อตอนที่วางจำหน่ายให้เล่นบน App Lab มาก่อน จึงถือวานี่เป็นการขอบคุณบรรดาเกมเมอร์ที่ให้การสนับสนุนทางทีมงานจนสามารถเข็มตัวเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์ที่สุดออกมาได้จนได้

simpleplanes-vr-2

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนว Simulation หรือเกมจำลองสถาณการณ์ โดยให้เรานั้นได้ลองขับพาหนะประเภทเครื่องบิน ซึ่งในเกมนี้ก็มีเครื่องบินหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินเล็ก เฮลิคอปเตอร์ รวมไปถึงเครื่องบินรบก็มีให้เลือกด้วยเหมือนกัน แถมยังสามารถสั่งโจมตีด้วยอาวุธที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องได้ด้วยเช่นกัน แต่ก็ใช่ว่าในเกมนี้จะได้ขับเพียงแค่เครื่องบินเพราะยังมีรถให้ขับด้วย แต่อาจจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆที่ให้ผู้เล่นได้เปลี่ยนบรรยากาศจากฟากฟ้าลงมายังพื้นดินดูบ้าง ถ้าหากว่าใครที่เป็นแฟนเกมแนวนี้อยู่แล้วก็น่าจะเล่นได้ไม่ยาก แต่ตัวเกมก็มี Tutorial แนะนำผู้เล่นใหม่ด้วยเช่นกัน รับรองไม่ยากอย่างที่คิดครับ

หากว่าใครที่ชอบเกมแนวขับเครื่องบินเสมือนจริง แม้ว่าจะไม่มีระบบแสดงผลแผนที่หรือมีระบบที่ซับซ้อน แต่อยากจะเล่นแบบสบายๆ ชิวๆ ก็รอเล่นเกมนี้กันได้เลยนะครับ ตัวเกมรองรับแว่น VR บน PC ทุกชนิด สามารถซื้อมาเล่นกันได้ในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป