Special Force VR Infinity War ภาคใหม่ของเกม Shooter ระดับตำนานในบ้านเรา

อีก 1 เกม Shooter อย่าง Special Force กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ VR

เห็นหัวข้อแล้ว เชื่อว่าเกมเมอร์ในยุคเกมออนไลน์เฟื่องฟู จะต้องรู้จักชื่อ Special Force กันเป็นอย่างดี แถมทุกวันนี้ก็ยังเปิดให้บริการในประเทศไทยเหมือนเดิม แต่วันนี้เราจะพาไปดูกับเกมภาคใหม่ในตระกูลนี้ ที่มีการเพิ่มระบบการเล่นแบบ VR เข้ามาให้กับเกมเมอร์ได้เข้าถึงอารมณ์ของการเล่นเกมนี้มากขึ้นกับภาคใหม่ที่ชื่อเดียวกับ Avengers ว่า Infinity War นอกจากนั้นยังมีการปล่อยตัวอย่างเกมคร่าวๆมาให้ชมกันอีกด้วย

สำหรับเกมนี้ยังคงได้ทีม Dragonfly ทีมผู้พัฒนาและให้บริการเกมเจ้าเดิมจากเกาหลีใต้มาเป็นผู้พัฒนาเกม แต่มีการเพิ่มทีม Reality MagiQ มาช่วยในส่วนของระบบการเล่นแบบเสมือนจริงเข้าไปด้วย โดยตัวเกมนั้นจะยังคงอ้างอิงถึงเกมภาคก่อนๆ เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นหน่วยรบพิเศษ , ฉากต่างๆภายในเกม ที่นำมาปรับแต่งใหม่ แต่ยังคงมีกลิ่นอายแบบเดิม ซึ่งเราจะเห็นได้จากตัวอย่างเกมเช่นเคย แต่ที่มีการปรับปรุงอย่างเห็นได้ชัดคือเรื่องของกราฟิกเกมที่พัฒนาขึ้นตามเทคโนโลยี รวมไปถึงระบบการเล่นที่รองรับเทคโนโลยี VR เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการบังคับตัวละคร การเล็ง หรือการยิง ซึ่งทางผู้พัฒนาก็เก็บรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ครบถ้วนเฉกเช่นภาคคลาสสิคเหมือนเดิม

special-force-vr-infinity-war-game-modes

สำหรับเกมภาคใหม่นี้ ในช่วงแรกที่ให้บริการ จะมีการเปิดให้เล่นทั้งหมด 3 โหมด ได้แก่ Deathmatch , Team Deathmatch ที่จะแบ่งเป็นการเล่นแบบเดี่ยว เจอศัตรูเมื่อไหร่ฆ่าได้ทันที และจะมีการ Respawn หลังจากที่ตัวละครถูกฆ่า เมื่อใครฆ่าได้ครบจำนวนที่ตั้งไว้หรือผู้ที่ฆ่าได้สูงที่สุดในรอบนั้นๆก็จะเป็นผู้ชนะไป ส่วนแบบทีมก็จะเป็นการแข่งขันระหว่างทีม ฝ่ายใดสามารถเก็บแต้มในแต่ละรอบได้มากที่สุดก็จะเป็นฝ่ายชนะเช่นกัน และโหมดสุดท้ายคือ Demolition จะเป็นการแบ่ง 2 ฝ่าย โดยมีภารกิจจำลอง เช่น การวางระเบิด ฝ่ายบุกจะต้องหยุดภารกิจของฝ่ายป้องกันเอาไว้ให้ได้ และจะรองรับผู้เล่นสูงสุด 8 คนต่อ 1 รอบ

special-force-vr-infinity-war-game-play

สำหรับกำหนดการ ทาง Dragonfly จะเปิดให้ทดสอบในรอบ Early Access บน Steam ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมเป็นต้นไป เล่นได้ทั้ง HTC Vive , Oculus Rift , DK2 , Windows VR และ Valve Index หลังจากนั้นเมื่อเกมเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีการเปิดให้บริการกับทาง PSVR ด้วยเช่นกัน คาดว่าปลายปีนี้ตัวเกมน่าจะพร้อมสำหรับทุกแพลตฟอร์ม แต่จะมีการ Cross-Platform หรือไม่เดี๋ยวต้องตามข่าวกันต่อไป สำหรับใครที่คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ของเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นฉาก Shanghai หรือท่าเรือ และ Venezia ก็เตรียมตัวเข้าไปเล่นกันได้เลยในเดือนสิงหาคมนี้ครับ