NOLO VR รับเงินระดมทุนครั้งใหม่กับโครงการวิจัยระบบการติดตามแบบ 6DOF

ค่าย NOLO VR กับโครงการใหญ่ครั้งใหม่

หลังจากที่เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับเทคโนโลยี VR ไปได้หลายปีแล้ว ทาง NOLO VR ก็มีข่าวใหม่มาให้อัพเดทกันเพิ่มเติม หลังจากที่ไม่มีการอัพเดทใหญ่ๆมานานมาก ล่าสุดทางค่ายได้เปิดระดมทุนรอบใหม่อีกหน โดยรอบนี้จะเป็นการนำเงินมาพัฒนาเทคโนโลยีการติดตามแบบ 6DOF ซึ่งในครั้งนี้คงไม่ใช่การพัฒนาธรรมดาๆ แน่นอน เพราะด้วยเม็ดเงินลงทุนรอบนี้ถือว่าสูงพอสมควรเลย รวมไปถึงบริษัทที่ร่วมทุนในครั้งนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้เช่นเดียวกันครับ

nolo-vr-a-overview

สำหรับการระดมทุนรอบนี้อยู่ที่ 15 ล้านเหรียญหรือประมาณ 465 ล้านบาท โดยมี 3 องค์กรใหญ่อย่าง Joy Capital , BlueRun Ventures และ Peakview Capital โดยเป็นการนำเงินไปลงทุนกับการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีการติดตามแบบ 6DOF ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะนำไปบูรณาการกับธุรกิจอื่นๆ เช่น การร่วมมือกัยสายการบิน StartUp แห่งหนึ่งของประเทศจีน และยังรวมไปถึงบริษัทอื่นๆ ในหลายๆภาคธุรกิจ โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายสามารถทำกำไรจากเทคโนโลยีของตัวเองได้มากถึง 700 ล้านเหรียญ ถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจมากๆ จนทำให้บริษัทใหญ่ๆ ต่างสนใจที่จะร่วมลงทุนด้วย เพื่อให้เทคโนโลยีที่ได้ทำวิจัยออกมานั้น นำมาจัดจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ในเวลาต่อมานั่นเอง

nolo-cv1-spec

ก่อนหน้านี้ทางค่ายได้ปล่อย NOLO CV1 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับแว่น VR ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Oculus GO และ Gear VR ทำให้สามารถเล่นเกมอื่นๆ ของ Steam ได้ และนอกจากนั้นแล้วยังมีการเผยว่ามีระบบต่างๆอีกกว่า 125 รายการที่กำลังพัฒนาและได้ทำการจดสิทธิบัตรเอาไว้มากกว่า 12 ประเทศทั่วโลก ซึ่งน่าสนใจตรงที่การระดมทุนครั้งใหม่นี้ เราน่าจะได้เห็นอุปกรณ์เสริมใหม่ๆที่จะได้นำมาใช้งานกันในอนาคต หรืออาจจะเป็นแว่นของตัวเองเพื่อนำมาแข่งขันกับรายอื่นๆที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ และน่าจะทำให้วงการ VR มีความน่าสนใจและน่าติดตามมากกว่าเดิมในอนาคต

หลังจากนี้ไปคงต้องจับตามองค่ายนี้ให้ดีๆ เพราะครั้งแรกที่เปิดตัวก็น่าสนใจมากแล้ว หลังจากนี้คงต้องติดตามกันต่อว่าครั้งต่อไปที่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ค่ายนี้จะสร้างอะไรให้กับอุตสาหกรรม VR อีกหรือไม่ ส่วนใครที่สนใจอุปกรณ์เสริมดังกล่าวตอนนี้ สามารถสั่งซื้อเข้ามาใช้งานกันได้ รวมไปถึงการรีวิวจากทาง SiamVR ก็มีให้ชมเช่นกัน สามารถดูรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้เลยครับ ไว้หลังจากนี้ทางทีมงานจะนำข่าวการอัพเดทใหม่ๆของค่ายนี้ มาบอกให้กับผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกันต่อไป

ลิ้งค์ – https://siamvr.com/reviews/nolo-vr-moblie-vr/